Khoác lác trước giải đấu, nam game thủ phải cúi đầu xin lối người hâm mộ sau khi thua sấp mặt

Vì lỡ miệng mà giờ nam game thủ này phải cúi đầu xin lối người hâm mộ của mình.

Người ta thường bảo rằng một khi muốn nói ra một điều gì thường phải suy nghĩ thật kĩ trước khi nói, hoặc như ông cha ta từng khuyên rằng "uốn lưỡi 7 lần trước khi nói" là một điều luôn đúng trong mọi trường hợp khác nhau và đúng với mọi lứa tuổi từ nhỏ cho đến khi trở thành một người trưởng thành.

Đối với những người nổi tiểng, cụ thể là những game thủ chuyên nghiệp thì những phát ngôn của họ phải luôn được cân nhắc kĩ càng trước khi thốt ra một quyết định hay công bố gì đó. Dù gì thì họ cũng là những người được công chúng biết đến nên ấn tượng về lời nói là rất quan trọng. Ấy thế mà lại có người không làm được điều đó và phải nhận một bài học đắt giá.

Vào cuối tuần qua thì game thủ người Nhật mang tên Mokou đã đăng tải một video lên Youtube về một giải đấu Puyo Puyo mà anh sắp tham gia. Trên thực tế thì anh chỉ là một Streamer và đây cũng là giải đấu đầu tiên mà anh tham dự trong sự nghiệp làm game thủ của mình. Trong video anh đã tự tin công bố rằng nếu không giành được bất kì một giải nào trong giải đấu sắp tới, anh sẽ từ bỏ việc chơi game và không thi đấu chuyên nghiệp nữa.Anh chàng cũng chả ngại mà thêm thắt rằng, đây là cơ hội để anh thể hiện kỹ năng của bản thân trên đấu trường chuyên nghiệp.

Hình ảnh có liên quan

Và chuyện gì cũng đến, vào ngày chủ nhật và cũng là ngày thi đầu tiên anh đã thua, cay hơn là anh còn thua ngay vòng đầu chứ chưa hề bước vào những vòng trong.

Điều đáng hổ thẹn hơn là Mokou và 10 game thủ khác là những người đầu tiên được cấp chứng chỉ thi đấu chuyên nghiệp trò chơi Puyo Puyo vào đầu tháng 4 vừa qua. Những giải đấu ở Nhật có lượng tiền thưởng không quá cao nhưng nếu là một tuyển thủ chuyên nghiệp thì bạn sẽ có cơ hội nhận được một mức tiền thưởng cao hơn bình thường. Đây là một trong những bộ luật mới của Nhật Bản giúp cho các game thủ có điều kiện sống tốt hơn.

Kết quả hình ảnh cho Puyo Puyo mokou

Ông Mizuki Hosoyamada - nhà sản xuất tựa game Puyo Puyo đã có mặt tại giải đấu để gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những tuyển thủ đến tham gia giải đấu này. Còn riêng Mokou thì ông còn động viên và không cho anh chàng này "nghỉ hưu non", đợi khi nào có giải rồi mới hẵng được về hưu.

Để không làm người hâm mộ thất vọng, Mokou mới đây đã đăng tải một đoạn video dài 7 phút với nội dung chẳng có gì khác ngoài việc cúi đầu xin lỗi người hâm mộ. Động tác quỳ xuống này ở Nhật được gọi là dogeza, là một trong những động tác hiếm khi được sử dụng và chỉ dùng khi người đó đã phạm phải một sai lầm vô cùng nghiêm trọng.

Khoác lác trước giải đấu, nam game thủ phải cúi đầu xin lối người hâm mộ sau khi thua sấp mặt 3

Nhỡ mồm gáy rồi thì giờ phải đi xin lỗi thôi?

Trong video, anh chàng này luôn nhắc đi nhắc lại rằng anh đã phạm phải một sai lầm vô cùng nghiêm trọng và nhận ra được một bài học để đời.Ngoài ra, anh chàng streamer này cũng đã biết khoảng cách giữa game thủ chuyên nghiệp và streamer ở tầm cỡ nào. Thế nhưng, anh chàng vẫn nghĩ về việc nghỉ thật, vì nếu không nghỉ thì mọi người là nghĩ là anh chàng này ba hoa. Nhưng sau khi biết tin nhà sản xuất Puyo Puyo động viên mình, anh chàng đã lại quỳ xuống cầu xin người xem cho mình một cơ hội nữa. 

Thậm chí thế vẫn là chưa đủ, Mokou còn đổi cả hình ảnh trên Twitter cá nhân của bản thân thành hình mình đang quỳ xin lỗi cho cẩn thận. Theo bạn, anh chàng có xứng đáng có được một cơ hội nữa hay không?

Nhỡ mồm gáy trước giải đấu, game thủ Nhật phải quỳ xuống xin lỗi fan để không về hưu non - Ảnh 2.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang