Age of Empires - Những thông tin mới nhất của Age of Empires 4 về ngày phát hành, cốt truyện của game

Trong bài viết này, Lag sẽ tóm gọn các thông tin mà Age of Empires 4 (AOE 4) đã tiết lộ cho thế giới đồng thời sẽ cập nhật liên tục thêm những thông tin mới nếu có.

Sau hơn 12 năm ngủ đông thì nay, tựa game Age of Empires đã trở lại với việc thông báo phần 4 của dòng game huyền thoại này chuẩn bị được phát triển thông qua trailer đã ra mắt vào tháng 8 năm 2017. Ngoài ra phần game này sẽ được phát triển bởi Relic Entertainment, là phát triển cũng đã phát triển tựa game HomeWorld và Company of Heroes.

Trong bài viết này, Lag sẽ tóm gọn các thông tin mà Age of Empires 4 (AOE 4) đã tiết lộ cho thế giới đồng thời sẽ cập nhật liên tục thêm những thông tin mới nếu có.

Ngày AOE 4 ra mắt ?

Hiện nay vẫn chưa có bất kỳ thông tin cụ thể nào về ngày ra mắt của AOE 4, tất cả những gì chúng ta được thấy chỉ là 1 trailer với rất nhiều các mô hình tượng trưng và thể hiện ý đố phát triển của người lập trình game do đó, chúng ta có thể phải chờ sớm nhất là sang năm 2019 may ra mới có được thông tin chính xác về ngày phát hành AOE 4. 

Age of Empires 4 là gì ?

AOE 4 là 1 tựa game theo dạng chiến thuật thời gian thật, được bắt đầu phát hành với phiên bản đầu tiên vào năm 1997.

Age of Empires - Những thông tin mới nhất của Age of Empires 4 về ngày phát hành, cốt truyện của game

Theo đó các phiên bản chính gốc được ra mắt từ năm 1999 - 2005 và sau đó là 1 cơ số các phiên bản biến đổi dành riêng cho từng hệ máy từ đó tạo nên niềm cảm hứng đối với các dòng game theo phong cách huyền thoại , huyền bí hơn là lịch sử. AOE là series chỉ dành riêng cho PC và không xuất hiện ở các hệ máy khác.

Age of Empires - Những thông tin mới nhất của Age of Empires 4 về ngày phát hành, cốt truyện của game 2

Và AOE là tựa game đầu tiên được sản xuất và lập trình bởi Relic Entertainment, trong khi các phiên bản khác đều được thực hiện bởi Ensemble Studios. Relic với tuyên bố từ năm 2009 khi mong muốn có thể đem về dòng game chiến thuật theo chủ đề lịch sử cho người chơi game trên khắp thế giới.

AOE 4 sẽ ra mắt trên hệ máy nào ? 

Tính tới bây giờ người chơi có thể đoán được là tựa game chỉ có thể ra mắt trên phiên bản PC và chắc chắn là phải có Window 10 PC. Nếu may mắn thì có thể có trên Xbox One nếu Microsoft là nhà phát hành cho AOE 4. Không có hy vọng gì khi mà tựa game này có thể xuất hiện trên PS4 hay Nintendo Switch.

Age of Empires 4: trailers 

Những thay đổi về phong cách chơi trong AOE 4

Đối với mỗi phần game thì AOE lại tập trùng vào 1 giai đoạn lịch sử, ví dụ như AOE3 thì tập trung vào giai đoạn khi Thực Dân Châu Âu tấn công Châu Mỹ.

Tuy nhiên, nếu nhìn vào Trailer trên, chúng ta có thể muốn tiên đoán về việc AOE 4 vẽ nên 1 bức trang khá hỗn loạn khi mà gom lại các giai đoạn lịch sử vào trong 1 trò chơi  với rất nhiều triều đại khác nhau.

Tuy nhiên, có thể chắc chắn là việc này không xảy ra được vì điều này chắc chắn sẽ gây khá nhiều tranh cãi cho cộng đồng thế giới.

Nhìn chung, vì tựa game này đã dừng quá lâu cho nên nếu AOE 4 muốn ra mắt, có lẽ nhà phát triển phải tập trung xây dựng 1  cái gì đó rất đột phá về UI và cơ chế trò chơi nếu không muốn trở thành 1 tựa game bom tấn xịt. Nguyên nhân chính là vị cộng đồng thế giới đang ngày một khắt khe hơn rất nhiều so với thời trước năm 2010.

Age of Empires - Những thông tin mới nhất của Age of Empires 4 về ngày phát hành, cốt truyện của game 3

Cải thiện chiến thuật vi mô hay vĩ mô

Những phiên bãn AOE trước có 1 cái nhin về chiến thuật quân sự tương đối tốt khi mà vị trí và cách di chuyển của binh lính có thể làm thay đổi cục diện trận đấu. Tuy nhiên, nếu phải đối đầu với 1 đoàn quân lớn hơn thì tất cả những thứ như chiến thuật đều vô nghĩa. Người chơi hiện nay cầu mong 1 tựa game mà chiến thuật đóng vai trò lớn hơn nhiều trong các cuộc chiến, đồng thời cơ chế điều khiển dễ dàng hơn để có thể sử dụng các nhóm binh lính 1 cách chính xác như ý muốn của người chơi.

Age of Empires - Những thông tin mới nhất của Age of Empires 4 về ngày phát hành, cốt truyện của game 4

Và người chơi có lẽ sẽ có rất nhiều hy vọng  khi mà Relic Entertainment là 1 đơn vị khá có kinh nghiệm trong việc điều khiến các binh chủng lính khi mà đã có kinh nghiệm khi phát triển  Company Of Heroes.

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang