Streamer 25 tuổi tuyên bố 'Tại sao phải đi làm?' khi hàng tháng nhận được tiền quyên góp từ cộng đồng mạng

Số tiền anh nhận được thậm chí còn cao hơn mức lương của những công việc truyền thống.

hi bạn có hàng trăm ngàn người theo dõi trên mạng xã hội, bạn sẽ dễ dàng kiếm tiền từ họ, thậm chí đây còn là số tiền lương trong mơ mà nhiều người khao khát. Chẳng có lý do gì các streamer lại không tận dụng lợi thế của thời đại 4.0 như hiện nay.

Jovan Hill, một streamer 25 tuổi sống tại New York chính là một trong những ví dụ điển hình về cách mà bạn có thể kiếm tiền từ cộng đồng mạng.

5

 

Gần đây anh còn khẳng định mình chẳng cần đi làm mà vẫn có thể thu nhập hơn 4.000 USD mỗi tháng. Số tiền từ công việc streamer có thể giúp anh trả tiền thuê căn hộ ở Brooklyn, sử dụng cần sa, mua các trò chơi điện tử đồng thời giúp đỡ chi tiêu cho mẹ.

Đôi khi Hill còn kêu gọi mọi người quyên góp cho mình trên các ứng dụng bao gồm Twitter, Periscope và Patreon.

2

 

Những người hâm mộ và yêu thích những nội dung Hill thảo luận cũng thường xuyên đóng góp tiền cho anh. Hill thường livestream để nói về các vấn đề văn hoá đại chúng, sức khoẻ tâm thần, các video ăn uống, hút cần hay kể cả khi anh trò chuyện với bạn bè và đi dạo phố.

Hill bắt đầu dựa vào người theo dõi để hỗ trợ tài chính cho mình từ đầu năm 2018. Khi đó anh bắt đầu bỏ học đại học ở Texas, chuyển đến sinh sống tại New York. Hill đã làm việc tại một rạp chiếu phim, sau đó anh phát hiện ra rằng mình có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ mạng xã hội nên anh đã nghỉ việc.

"Khi tôi làm việc ở rạp chiếu phim, tôi kiếm được ít tiền hơn việc ngồi trong phòng để livestream 5 lần một ngày. Vậy tại sao phải đi làm?", Hill khẳng định với tờ Times.

1

 

Hill cũng công khai rằng mình là người đồng tính. Anh không giống với những người nổi tiếng trên mạng xã hội khác thường xuyên tham gia quảng bá thương hiệu, Hill chỉ đang quảng cáo cho thương hiệu riêng của anh ấy là "gay, broke diary".

Người hâm mộ cũng chia sẻ rằng họ bị hấp dẫn bởi cách nói chuyện hài hước của Hill. Dù kiếm tiền bằng cách nào, Hill cũng đang thực hiện đam mê của mình và anh ấy rất nghiêm túc với điều đó.

3

 

Hill cũng chia sẻ trong một tweet được đăng tải vào ngày 9/12 vừa qua rằng nếu ai đó bảo anh ăn uống và hút thuốc lá trước ống kính vào năm 2010, anh sẽ báo cảnh sát và cho rằng người đó bị điên. Nhưng bây giờ, Hill đã dành thời gian của mình để trò chuyện với một chiếc máy quay, anh tự hào quay lại cuộc sống hàng ngày của mình. Anh cũng bộc bạch rằng mình không đầu tư bất cứ khoản tiền nào quá lớn cho công việc này.

4

 

Nhiều người cho rằng Hill là người không biết xấu hổ khi khoe khoang công việc chẳng có gì tự hào của mình, nhưng Hill cho rằng chẳng có gì xấu hổ khi anh có đủ tiền chi trả cho việc thuê nhà, ăn uống, sinh hoạt thậm chí là giúp đỡ gia đình.

Nguồn bài: Business Insider

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang