Tác giả Dragon Ball bất ngờ công bố bí mật về cách hóa Super Saiyan

Nếu bạn từng nghĩ chỉ cần nổi giận hoặc hét thật to để có thể hóa Super Saiyan thì bạn lầm to rồi

Một điều mà người hâm mộ Dragon Ball thường thắc mắc đó là những chiến binh Saiyan thuộc vũ trụ 6 có thể đạt được cảnh giới và hóa thân thành Super Saiyan một cách một cùng dễ dàng, trong khi đó thì vũ trụ 7 trong hơn 1000 năm không ai có thể đạt được khả năng đó cho đến khi Goku xuất hiện?

Super Saiyan (hay Việt Nam còn gọi là Siêu Xayda) là một trong những biểu tượng mang tính biểu tượng của thương hiệu Dragon Ball. Nó chứng minh cho ý chí cũng như khả năng vượt qua giới hạn để đạt đến những cảnh giới cao hơn nằm ngoài sức tưởng tượn của con người.

Cha đẻ của Dragon Ball tiết lộ bí mật khả năng biến hình của Super Saiyan

Tuy nhiên, người hâm mộ luôn ngầm hiểu (có thể là hiểu nhầm) rằng khi một người Saiyan muốn đạt đến sức mạnh Super Saiyan thì họ phải đặt mình vào trong một trạng thải căng thẳng cực độ hoặc bị ép vào đường cùng mới có thể bộc phát được sức mạnh tiềm ẩn bên trong mình. 

Và sự thậ cuối cùng cũng được tiết lộ khi tác giả Akira Toriyama đã chính thức nói ra những bí mật về khả năng biến hình Super Saiyan: “Đó không phải là điều kiện chính để trở thành một siêu Saiyan đích thực, không phải ai cũng đạt được điều đó nếu chỉ qua luyện tập hoặc nổi giận đâu. Để trở thành một Super Saiyan thì cơ thể của họ phải có tế bào S (S-Cells), khi lượng tế bào này đạt đến một số lượng nhất định, thêm xúc tác (như cơn giận hoặc xúc động mạnh) khiến cho lượng tế bào tăng vọt, khi đó cơ thể người đó sẽ biến đổi và có thể trở thành Super Saiyan”.

Cha đẻ của Dragon Ball tiết lộ bí mật khả năng biến hình của Super Saiyan

Nếu như theo ông Akira Toriyama thì người SaiYan nào cũng sở hữu tế bào S trong người nhưng không đủ, còn Goku và Vegeta lại được thừa hưởng lượng tế bào S nhiều hơn. cộng với việc môi trường trái đất dễ sống hơn ở hành tinh Saiyan nên những đứa trẻ sinh ra sau này với dòng máu nửa Saiyan, nửa trái đất dễ biến đổi thành Super Saiyan hơn.

Để có thể tăng lượng tế bào S thì cách tốt nhất là có “một tâm hồn thánh thiện”. Thế nhưng đây là lại vấn đề lớn với người Saiyan do chủng tộc Saiya vô cùng hiếu chiến, và có lẽ đó chính là lý do tại sao không có Super Saiyan trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên không chỉ đơn giản là có tâm hồn lương thiện mà năng lực chiến đấu cũng phải cao. Từ những điều trên có thể thấy "Khỉ con" Goku là người dễ biến hóa thành Super Saiyan nhất.

Cha đẻ của Dragon Ball tiết lộ bí mật khả năng biến hình của Super Saiyan

Hy vọng rằng trong tương lai tác giả sẽ có thêm nhiều bí mật thú vị nữa để người hâm mộ có thể thỏa sức khám phá (và đoán mò nữa chứ).

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang