Tencent đâm đơn kiện công ty của Tik Tok, đòi bồi thường...1 nhân dân tệ

Tencent mới đây đã đâm đơn kiện Tik Tok vì đã có những hành vi ảnh hưởng đến danh tiếng của họ

Theo những thông tin vừa nhận được thì Tencent đã cáo buộc rằng những xử sự của Tik Tok và Jinri Toutiao, thuộc quản lý của Toutiao đã có những hành vi phỉ báng và bôi nhộ danh tiếng của nhà đầu tư lớn nhất nhì Trung Quốc này. Hãng cũng đã bày tỏ sự tức giận của mình bằng việc gửi đơn kiện Tik Tok lên tòa án Bắc Kinh.

Đại gia làng game bất ngờ khởi kiện Tik Tok, bắt bồi thường tận... 1 nhân dân tệ

Toutiao, hay còn được gọi là Bytedance Technology, là một trong số những startup công nghệ phát triển nhanh nhất Trung Quốc. Nó đang đe dọa sự thống trị của Tencent trong mảng truyền thông xã hội và giải trí trực tuyến với ứng dụng tổng hợp tin tức Jinri Toutiao và ứng dụng video độc lạ/hài hước Tik Tok.

Cả hai ứng dụng đều cực kỳ phổ biến ở Trung Quốc trong khi Tik Tok còn đang làm mưa làm gió trên cả thị trường toàn cầu (ở Trung Quốc Tik Tok có tên là Douyin).

Đại gia làng game bất ngờ khởi kiện Tik Tok, bắt bồi thường tận... 1 nhân dân tệ

Tecent đã có một tuyên bố trên WeChat rằng họ đang tiến hành kiện Tik Tok và Jinri Toutiao của Toutiao lên tòa án Bắc Kinh với cáo buộc rằng Tik Tok và Jinri Toutiao đã nhiều lần có những hành vi phỉ báng Tencent bằng những tin tức tiêu cực, có thể gây ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của họ.

Tencent muốn tòa án yêu cầu Toutiao bồi thường 1 nhân dân tệ (tương đương 3500 đồng) và phải gửi lời xin lỗi công khai tới Tencent qua các nền tảng truyền thông xã hội của chính Toutiao. Ngoài ra, Tencent cũng đã chính thức đình chỉ mọi mới quan hệ hợp tác với Tik Tok và Jinri Toutiao bởi những hành vi của hai công ty này cho thấy họ muốn cạnh tranh không lành mạnh và xâm phạm quyền lợi của Tencent.

Đại gia làng game bất ngờ khởi kiện Tik Tok, bắt bồi thường tận... 1 nhân dân tệ

Vào tháng trước Tik Tok cũng đã đâm đơn kiện Tencent khi hãng này đã tung ra những thông tin sai lệch, gây những tổn thất lớn cho Tik Tok trên nền tảng WeChat. Tik Tok muốn được bồi thường số tiền 1 triệu nhân dân tệ kèm theo lời xin lỗi đến từ Tencent. Tuy nhiên ông lớn Tencent đã không hề nao núng và cho rằng những hành động của mình là đúng đắn, nhất quyết không sợ trước bất kì vụ kiện tụng nào.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang