Avengers: Endgame - Fan đặt giả thuyết, Captain America trước chưa cầm được Mjolnir vì quá đam mê chiến tranh

Người hâm mộ cho rằng, việc Captain America không cầm được búa thần ở phần Age Of Ultron chính là vì trong sâu trong thâm tâm anh vẫn còn mong muốn chiến tranh để khẳng định bản thân mình.

Avengers: Endgame - Fan đặt giả thuyết, Captain America trước chưa cầm được Mjolnir vì quá đam mê chiến tranh

r/FanTheories 
u/MDuncan1182 (5.1k points - x1 gold)

[Spoiler]
Lý do mà Captain...

Lý do mà Captain America có thể nhấc được búa Mjolnir là bởi vì anh ta xứng đáng. Điều này trông có vẻ hiển nhiên nhưng nó không đơn giản như vậy.

Trong phần Age of Ultron, chúng ta thấy anh ta có thể làm chiếc búa dịch chuyển một chút bởi vì ngay lúc đó chiếc búa đã cảm nhận được tất cả những đức tính tốt có trong Cap nhưng đồng thời cũng cảm thấy một khuyết điểm duy nhất của Captain...

Lúc sau trong phim, khi Scarlet Witch cho các thành viên của Avengers thấy những ác mộng của họ, những ác mộng khiến họ nhận ra nỗi lo sợ lớn nhất của mình. Trong đó, nỗi sợ to lớn nhất của Cap là "sẽ không còn những trận chiến nữa". Không còn chiến tranh.

Avengers: Endgame - Fan đặt giả thuyết, Captain America trước chưa cầm được Mjolnir vì quá đam mê chiến tranh 2

Trong phần dính vào thế giới ác mộng, tại đây Steven được thông báo là chiến tranh đã kết thúc và chúng ta về nhà hôi, thì Captain America lại không hề tỏ ra vui mừng trước tin này, trái lại là vẻ mặt bàng hoàng

ĐÂY chính là lý do vì sao Odin giành lại Mjolnir từ tay Thor và đặt lời nguyền lên đó. "bất kể ai nhấc được chiếc búa này, nếu kẻ đó xứng đáng, hắn sẽ sở hữu sức mạnh của Thor." Hãy nhớ rằng Thor từng là kẻ máu chiến, đâm đầu vào các trận chiến mà không màng gì đến hậu quả. Thor chỉ thấy được cách giải quyết các xung đột bằng bạo lực. Chính điều này thôi dường như cũng đã đủ khiến ai đó trở nên không xứng đáng.

Ok, và bây giờ quay trở lại với Captain trong Endgame. Cậu ta chưa bao giờ nếm trải sự thất bại ê chề đến mức này trong suốt cuộc đời. Nhưng thay vì lao đầu vào đấm túi bụi cho quên sầu như cái cách mà anh ấy đã đập nát 30 bao cát một ngày (Avengers 2012), anh ta trở thành một người an ủi giúp đỡ người khác vượt qua những mất mát. Và rồi đến cái cảnh trong thang máy, dù cho Cap có thể dễ dàng đập nhừ tử, hạ hết cả đám trong thang máy (Chúng ta đã thấy trong Chiến Binh Mùa Đông 2014) nhưng lần này anh ta nhận ra bản thân không cần phải đánh nhau, bằng cách lừa đám kia và không ai phải chịu thương tổn cả. Còn lúc mà anh ta đánh với Thanos, anh ta rõ ràng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tấn công Thanos khi mọi người ở đó. Nhưng Captain không còn là người "dùng bạo lực để giải quyết vấn đề" - Black Widow (Civil War 2016)... Anh ấy chỉ đơn thuần là muốn đưa những người đã mất quay trở lại.

Image result for captain america deep fears

Và giờ là phần kết luận... Cũng giống như Tony, Captain đã sẵn sàng để an nghỉ. Anh ấy đã sẵn sàng để sống một cuộc đời bình thường và cảm thấy hạnh phúc cho mình. Steve không còn là Captain America nữa. Vốn dĩ kể từ cú búng tay, Captain đã không còn là Captain nữa. Anh ấy chỉ đơn thuần là Steve Rogers. Cố gắng làm điều gì đúng đắn và rồi quay trở về nhà. Chính điều này đã khiến cho anh ấy trở nên XỨNG ĐÁNG.

-----------------------------
u/willyolio (472 points)

Yeah, tui nghĩ giả thuyết này cũng có xuất hiện từ thời Age of Ultron, và Endgame dường như đã xác nhận lại giả thuyết này.

Nhìn lại hồi đó, sâu thẩm bên trong thâm tâm của Captain muốn chiến tranh, bởi vì anh ta vẫn chưa tài nào hiểu ra được mục đích tồn tại của bạn thân khi thời chiến đã qua. Còn giờ đây anh ta muốn được ổn định và tìm sự bình yên, cũng chính là điều mà Odin đã làm hàng ngàn năm trước, trước khi Asgard trở thành nơi đứng đầu cửu giới.

> u/randgan (45 points)

Tui không nghĩ rằng anh ta cân nhắc việc "ổn định cuộc sống" tại thời điểm đó. Tui nghĩ có lẽ Captain đã tìm ra một cách khác để giúp đỡ bên ngoài cuộc chiến. Trong những năm sau khi cú búng tay xảy ra, anh ta không lao đầu đi thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu. Thay vào đó anh ta dẫn đầu một nhóm hỗ trợ, và đó là điều mà anh ta học được từ Falcon. Cũng có lẽ đây là lý do vì sao mà anh ta biết Falcon là một lựa chọn đúng đắn để kế thừa danh hiệu Captain America. Falcon tìm ra cách để giúp đỡ mọi người mà không cần đến siêu sức mạnh. Và đó là khuyết điểm mà Steve có được từ lúc đầu. Steve có được khả năng kiểm soát sức mạnh đủ để không bị biến chất bởi nó. Nhưng đồng thời anh ta lại không biết bản thân có thể làm gì nếu không có sức mạnh này.

Nội dung giả thuyết được đăng tải và dịch lại bởi Sa Lê trong Group RDVN

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang