LMHT: Chính thức "thua cuộc" trong cuộc chiến giành trái tim Hoàng tử Zeros, HLV Ren nói gì?

HLV Ren của Phong Vũ Buffalo chính là một trong những người đầu tiên lên tiếng về vụ việc của Zeros với tư cách người trong cuộc.

Như đã đưa tin cách đây ít phút, Ban tổ chức giải đấu VCS - Vietnam Championship Series đã đưa ra thông báo chính thức về việc xử lý trường hợp của tuyển thủ Phạm "Zeros" Minh Lộc do có hành vi đi đêm với đội tuyển Phong Vũ Buffalo vào giữa năm 2018, sau đơn tố cáo từ phía GAM Esports.

LMHT: Chính thức thua cuộc trong cuộc chiến giành trái tim Hoàng tử Zeros, HLV Ren nói gì? - Ảnh 1.

Ngay sau thông báo này được công bố, khi những người trong cuộc dường như chưa có nhiều động thái phản hồi thì HLV Ren của PVB lại bất ngờ đăng tải một dòng trạng thái với nội dung mang phong cách ngụ ngôn với hàm ý khá sâu xa:

"Ngày xửa ngày xưa, ở một gia đình nọ có hai chị em, Chị Cám và Em Tấm, em thì làm lụm vất vả chịu nhọc chịu khó, trong khi đó người chị thì lại làm đủ trò hãm hại con em, tự làm rồi đổ thừa con em, rồi đi mách mẹ CDM, mẹ thì yêu thương chị Cám hơn vì lúc nào chị Cám cũng đúng hết và chị Cám lúc nào cũng thủ thỉ tò te, nhưng mà cuối truyện thì, à ai cũng biết cái kết rồi nên khỏi kể tiếp. Thầy bảo, Ren đệ tử thầy, năm nay năm tuổi, con bị trắc trở, nhưng mà không sao đâu, nghiệp này nhẹ, còn ai gieo nghiệp nặng phải trả gía đắt lắm."

LMHT: Chính thức thua cuộc trong cuộc chiến giành trái tim Hoàng tử Zeros, HLV Ren nói gì? - Ảnh 2.

Đoạn status được đăng tải chỉ ít phút sau khi Ban tổ chức Vietnam Championship Series đưa ra thông cáo chính thức về việc xử phạt Zeros.

Chính vì vậy, thật khó để cộng đồng game thủ không liên tưởng sự trung hợp giữa nội dung mà Ren ám chỉ trong đoạn status với vụ lùm xùm đang cực kỳ nóng bỏng của làng LMHT chuyên nghiệp Việt Nam.

LMHT: Chính thức thua cuộc trong cuộc chiến giành trái tim Hoàng tử Zeros, HLV Ren nói gì? - Ảnh 3.

Theo nguyên tác Tấm Cám thì Tấm là chị, Cám là em, nhưng Ren lại cải biên câu chuyện thành chị Cám và em Tấm. Cựu tuyển thủ PVB không chỉ đích danh đối tượng nào trong status nhưng cộng đồng game thủ thì đều suy luận rằng "chị Cám" chính là ám chỉ GAM Esports hoặc Tinikun còn "em Tấm" là chỉ Ren hoặc BQL đội tuyển Phong Vũ Buffalo.

Chi tiết "đi mách mẹ CDM" có lẽ là viết tắt của "cộng đồng mạng", và nội dung sau đó: "mẹ thì yêu thương chị cám hơn vì lúc nào chị Cám cũng đúng hết và chị cám lúc nào cũng thủ thỉ tò te" cũng khá trùng khớp với tính cách của Tinikun khi HLV này thường xuyên đăng tải rất nhiều status trên MXH.

LMHT: Chính thức thua cuộc trong cuộc chiến giành trái tim Hoàng tử Zeros, HLV Ren nói gì? - Ảnh 4.

Trước đó không lâu, HLV Tinikun cũng đã đăng status "tuyên chiến" mà đối tượng nhắm đến được nhiều game thủ cho là Phong Vũ Buffalo

LMHT: Chính thức thua cuộc trong cuộc chiến giành trái tim Hoàng tử Zeros, HLV Ren nói gì? - Ảnh 5.

Nói về chuyện tình tay ba "Tấm - Hoàng tử - Cám" giữa GAM Esports - Zeros - Phong Vũ Buffalo, dù về bản chất thì tuyển thủ Đường trên của PVB là người bị GAM "tố cáo" và phải nhận án phạt cấm thi đấu 6 trận. Nhưng chỉ cần theo dõi vụ việc một cách kỹ lưỡng thì ai cũng biết đây là một nước cờ "lùi 3 bước tiến 3 bước", khi mà bản thân Zeros dù bị cấm thi đấu gần nửa mùa giải (6 trận) nhưng đồng thời hợp đồng ký kết với Phong Vũ Buffalo cũng được vô hiệu hóa, và anh chàng này chính thức trở thành tuyển thủ tự do.

Chính vì vậy, nếu thực sự muốn chiêu mộ Zeros thì GAM Esports gần như sẽ không còn vướng phải bất kỳ rào cản nào từ phía Phong Vũ Buffalo, và việc hi sinh 6 trận đấu để có thể về GAM Esports đúng như nguyện vọng, so với việc ở lại PVB theo thời hạn hợp đồng rõ ràng là có lợi cho Zeros lẫn GAM.

LMHT: Chính thức thua cuộc trong cuộc chiến giành trái tim Hoàng tử Zeros, HLV Ren nói gì? - Ảnh 6.

Dù nhận án phạt cấm thi đấu 6 trận nhưng hợp đồng giữa Zeros và Phong Vũ Buffalo cũng đã bị hủy bỏ hiệu lực

Về phía Phong Vũ Buffalo, họ chính là những người gặp bất lợi nhất trong cú "drama" này, khi đã chính thức mất trắng tuyển thủ được đánh giá là ngôi sao sáng giá nhất của mình, không những vậy, việc Tinikun hé lộ những tình tiết thiếu minh bạch trong bản hợp đồng giữa Zeros và Phong Vũ còn khiến đội tuyển này nhận không ít gạch đá từ cộng đồng mạng vì bị cho là "thất tín". Trong bối cảnh này, không rõ rằng status ám chỉ không rõ ràng của Ren liệu có phải là hành động thêm dầu vào lửa hay không?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Khi nhắc đến nhân vật phản diện, chúng ta thường nghĩ đến sự độc ác, nham hiểm. Song ít nghĩ rằng phản diện cũng có thể rất... đẹp, bằng chứng là thời gian gần đây các nhân vật phản diện ngày càng có nhiều fan hơn. Hãy cùng điểm qua những cái tên cực điển trai sau đây xem bạn có điêu đứng vì họ không nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang