Bí mật về chim sẻ ma cà rồng, loài chim "khát máu" trên đảo Galapagos

Tất tần tật về chim sẻ ma cà rồng - loài chim với thân hình nhỏ nhắn, dễ thương nhưng lại là loài vật "khát máu".

Geospiza difficilis septentrionalis, hay còn gọi là Chim sẻ ma cà rồng, là một loài chim nhỏ có chế độ ăn uống rất khác thường - máu của loài chim khác.

Bí mật về loại chim sẻ ma cà rồng "khát máu" trên đảo Galapagos

Xem thêm: Ngà của một loài voi khổng lồ 500.000 năm tuổi được tìm thấy tại miền nam Israel

Chim sẻ ma cà rồng chỉ được tìm thấy trên hai hòn đảo nhỏ trong Quần đảo Galapagos - Darwin và Wolf - chim sẻ ma cà rồng là một phân loài của loài chim sẻ mỏ nhọn, một loài chim tương đối nhỏ và trông vô hại. Tuy nhiên, đúng như tên gọi của nó, chim sẻ ma cà rồng sở hữu một chiếc mỏ rất sắc với thứ vũ khí duy nhất này, loài chim này có thể dùng nó để đâm xuyên qua nhiều loại trái cây và quả hạch. Chim sẻ ma cà rồng được lấy tên từ thói quen kỳ lạ là mổ da các loài chim lớn hơn và hút máu của chúng bất cứ khi nào. 

Bí mật về loại chim sẻ ma cà rồng "khát máu" trên đảo Galapagos

Chim điên mặt xanh Nazca và chim Blue-footed booby là hai nạn nhân chính của loài chim sẻ ma cà rồng này. Điều thú vị là hai loài chim biển này to lớn hơn nhiều so với kẻ tấn công chúng, nhưng hiếm khi kháng cự. Các chuyên gia tin rằng đó là bởi vì chế độ ăn uống bất thường này phát triển từ một hành vi phổ biến hơn nhiều mà loài chim sẻ được biết đến - mổ những ký sinh trùng trên bộ lông và da của những loài chim lớn hơn. Về cơ bản, Nazca và boobies không coi vết mổ của chim sẻ là một mối đe dọa.

Bí mật về loại chim sẻ ma cà rồng "khát máu" trên đảo Galapagos

Con chim sẻ nhỏ nhắn này sẽ đáp xuống lưng nạn nhân và sử dụng chiếc mỏ nhỏ, sắc nhọn của mình để mổ vào da cho đến khi nó xuyên qua nó và bắt đầu ăn máu.

Mặc dù không ai biết chính xác chim sẻ ma cà rồng phát triển như thế nào từ hành vi "khát máu" này, nhưng nhiều người cho rằng trải qua nhiều thời đại, loài vật "khát máu" này thường mổ quá mạnh vào da khiến loài chim biển chảy máu để khi ăn ký sinh và theo thời gian loài vật này trở nên thích nghi với việc ăn máu như một loại thực phẩm bổ sung. .

Bí mật về loại chim sẻ ma cà rồng "khát máu" trên đảo Galapagos

Xem thêm: Có bao nhiêu con kiến đang sinh sống trên Trái Đất? Đây là câu trả lời dành cho bạn

Việc ăn máu là cực kỳ hiếm đối với các loài chim, và hành vi của chim sẻ ma cà rồng được coi là sự thích nghi độc nhất vô nhị đối với các đảo Darwin và Wolf.

Điều đáng nói là thói quen kiếm ăn của chim sẻ ma cà rồng trông khá ghê rợn, nhưng chế độ ăn chính của nó bao gồm hạt, động vật không xương và máu là sự lựa chọn cuối cùng 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Spoiler One Piece 1112: Với việc người máy cổ đại thức tỉnh, Brogy và Dorry đến trợ giúp kịp thời đại chiến với toàn bộ Ngũ Lão Tinh thì đây đúng là trận chiến của những Titan, toàn khổng lồ với khổng lồ. Và trong chương này, có khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sức mạnh của Người Máy Cổ Đại, cũng như hé lộ thêm thông tin về nguồn gốc của nó

Giải trí
Lên đầu trang