Dragon Ball: Nhiều lần triệu hồi Rồng Thần, tại sao Goku không hồi sinh ông Gohan?

Trong Dragon Ball, tuy từng nhiều lần diện kiến Rồng Thần, Goku lại chưa lần nào hồi sinh cho người ông quá cố Gohan. Đến cả khi việc tìm kiếm ngọc rồng trở nên rất dễ dàng với công nghệ của Bulma, Goku cũng không làm thế. Vì sao vậy? Cùng tìm hiểu nào.

Đôi nét về ông Gohan

goku hồi sinh ông gohan

Son Gohan là một nhân vật phụ trong Dragon Ball. Ông là người đã tìm thấy và nuôi lớn Goku. Trong mạch truyện chính, ông Gohan đã qua đời bởi một con khỉ khổng lồ mà về sau ta được biết đấy chính là Goku. Khi đã lập gia đình, Goku đã đặt tên con trai đầu lòng là Gohan để tưởng nhớ người ông đáng kính.

Fact: Ông Gohan từng là học trò số một của Quy Lão Tiên Sinh. Ông cũng đã có vài cơ hội xuất hiện trong Dragon Ball và các tựa phim điện ảnh.

Xem thêm: Những lý do nên xem manga Dragon Ball Super thay vì xem anime!

Vì sao Goku không hồi sinh ông Gohan?

goku gohan

Nếu là fan của Dragon Ball, hẳn bạn cũng biết rằng Goku đã từng diện kiến Rồng Thần rất nhiều lần. Về sau, với các công nghệ từ Bulma, việc tìm kiếm ngọc rồng cũng có thể thực hiện cực kỳ dễ dàng. Vậy, tại sao Goku không hồi sinh người ông đáng kính của mình? Từng lỡ tay giết chính ông Gohan, Goku hẳn muốn chuộc lỗi lắm chứ nhỉ?

Thật ra, câu trả lời cho điều này khá đơn giản. Rồng Thần tuy toàn năng nhưng lại không thể hồi sinh những ai không muốn sống lại. Ông Gohan tuy chết khá là "đau đớn" nhưng ông lại không hề muốn được hồi sinh.

Xem thêm: TOP 5 tựa game mobille Dragon Ball - 7 Viên Ngọc Rồng cực hay nên chơi ngay

dragon ball ông nội goku

Trong Fortune Teller Baba Saga, Goku, Krillin, Yamcha, Puar và Upa đã phải đối đầu với những chiến binh của bà phù thủy Baba. Trong số các chiến binh ấy chính là ông Gohan. Sau khi dạy dỗ đứa cháu bằng những đòn đánh cực kỳ hiệu quả, ông Gohan đã cởi bỏ mặt nạ và hội ngộ với Goku. Khi ấy, ông Gohan giải thích là mình đã được triệu hồi bởi Baba nhưng chỉ được có một ngày. Khi ngày hết, ông sẽ trở về thế giới bên kia.

Ở đoạn này, Bulma có nói rằng có thể dùng điều ước của Rồng Thần để hồi sinh ông Gohan. Tuy nhiên, ông đã từ chối vì không muốn điều đó.

Ngoài sự "từ chối" từ ông Gohan, điều ước của Rồng Thần cũng có giới hạn của nó. Rồng Thần chỉ có thể hồi sinh những ai mới chết trong vòng một năm. Ông Gohan đã mất được khá lâu, vậy nên dù ông Gohan có muốn thì Rồng Thần cũng không thể mang ông qua trở lại.

Xem thêm: TOP 10 manga, anime có nhân vật chính chết đi sống lại (Phần 2)

Tại sao ông Gohan không muốn được hồi sinh?

tại sao goku không hồi sinh ông gohan

Câu trả lời đơn giản nhất có lẽ là vì ông chấp nhận cuộc sống của mình. Hồi sinh người đã chết thường được xem là một việc trái với tự nhiên. Hơn nữa, có lẽ vì thấy cháu mình đã có rất nhiều bạn bè cạnh bên nên ông Gohan cũng không còn gì lo lắng hay luyến tiếc nữa.

Trên đây là những lý do khiến Goku không hồi sinh ông Gohan. Bạn nghĩ thế nào? Chúng có hợp lý không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: 50 sự thật thú vị và hài hước nhất về anime Nhật Bản (Phần 1)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang