Binomo là gì và vì sao ứng dụng này bị Google cấm hoàn toàn?

Có thật sự là người dùng sẽ kiếm được 1000 USD một ngày hay đây chỉ là một cú lừa?

Binomo là gì?

Trong thời gian qua thì những quảng cáo của Binomo đã xuất hiện khá nhiều trên Google cũng như là các video của Youtube. Tuy nhiên thời gian gần đây thì tần suất xuất hiện của quảng cáo này càng ngày càng gia tăng thấy rõ. Cụ thể thì trong quảng cáo của Binomo thì người xem sẽ thấy một nhân vật tên Quân với những lời nói mang tình chào mời hấp dẫn: "Chào bạn, mình biết bạn đấy. Cách đây một năm mình cũng như bạn. Mỗi ngày làm việc 8 tiếng trong căn phòng ngột ngạt. Và mình biết đến quảng cáo mà các bạn đang xem. Đó là quyết định thay đổi cuộc đời mình". Sau những lời chào mời đó thì anh chàng này cũng đã đưa ra rất nhiều những viễn cảnh hào nhoáng như mua được iPhone X, có được số tiền mà bản thân người xem chẳng bao giờ dám mơ tới mà chẳng cần phải đi đâu cả. Cuối cùng thì quảng cáo này sẽ khuyên người xem nên đưa ra những "quyết định sáng suốt" mà chọn cách chơi ứng dụng Binomo này.

Binomo là gì và vì sao ứng dụng này bị Google cấm hoàn toàn?

Binomo là cái tên được nhắc đến nhiều nhất hiện tại (nguồn ảnh: Internet)

Trên thực tế thì Binomo cũng có nhiều điểm tương tự như cách phương thức kiếm tiền qua mạng khác như Binary.com, Olymp Trade. Các IP Option của ứng dụng này đều là những quyền lựa chọn nhị phân (tùy chọn nhị phân, giao dịch nhị phân/ Binary Options). Cụ thể thì đây là một ứng dụng tài chính với cách thức đầu tư phụ thuộc vào việc dự đoán xu hướng tăng/giảm của thị trường của một loại tài sản nhất định trong một khoảng thời gian nhất định (quãng thời gian được nói đến ở đây thường rất ngắn). Một số loại tài sản được liệt kê trong danh sách dự đoán xu hướng của ứng dụng này sẽ bao gồm vàng, cổ phiếu, ngoại hối, tiền số...

Cụ thể thì khi người dùng tải và sử dụng ứng dụng Binomo thì sẽ được tặng một tài khoản Demo với 1000 USD và được sử dụng cho việc đặt cược vào sự lên/xuống của tài sản đó.. Sau khi hết số tiền đó thì ứng dụng  này sẽ yêu cầu người dùng nạp thêm tiền đẻ chơi thực tế.

Binomo là gì và vì sao ứng dụng này bị Google cấm hoàn toàn? 2

Ở nhà ngồi không nhưng vẫn kiếm được 1000 USD một ngày? (nguồn ảnh: Internet)

Cũng giống như số tiền 1000 USD demo, người chơi sẽ nạp tiền vào để cược cho sự lên xuống của giá trị tài sản trên thị trường của ứng dụng này. Ví dụ: người chơi đặt cược 10 USD cho việc giá vàng lên trong 5 phút. Sau thời gian đó, nếu giá vàng lên thì người chơi có tiền thưởng còn xuống thì mất tiền đã cược.

Tuy nhiên theo như nhiều chuyên gia thì việc thị trường biến động chỉ sau vài phút ngắn ngủi là chuyện dường như bất khả thi. Những biến động nhỏ nhặt mang tính ngẫu nhiên và giao dịch nhị phân trong thời gian ngắn bản chất của nó như một trận đánh bạc không hơn không kém cả. Ngoài ra thì có nhiều người đã cho rằng ứng dụng này đã lập trình sẵn sự lên xuống của tài sản làm sao để có lợi nhất cho ứng dụng.

Những người một khi tham gia Binomo thì phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức vào việc tìm hiểu vào theo dõi tình hình lên xuống của tài sản mà họ đang đặt cược vào. Cũng không hề có việc ngồi không cũng kiếm được 1000 USD mỗi ngày bởi người xem cần phải nghiên cứu vô cùng tỉ mỉ và dài lâu

Google đã cấm nhưng quảng cáo vẫn xuất hiện trên Youtube

Cũng như đã đề cập đến ở trên, ngoài việc cần có thời gian và công sức để nghiên cứu về thị trường tài chính thì bản thân của người sử dụng ứng dụng này cũng phải có một kiến thức rất chuyên sâu về tài chính hoặc là loại tài sản mà họ đặt cuộc. Tuy nhiên với những lời giới thiệu rằng có thể kiếm được 1000 USD lại vô cùng hấp dẫn đối với những nhà đầu tư phổ thông. Điều này khiến cho việc dự đoán xu hướng lên xuống của tài sản phần lớn xuất phát từ cảm hứng của người đầu tư và việc có kiếm được tiền hay không lại là một trò chơi liên quan đến sự may rủi.

Sự lựa chọn nhị phân là một phương thức kiếm tiền mới và các chính sách của nó hiện tại vẫn chưa thật sự rõ ràng, chưa hoàn thiện và cũng chưa có bất kì tổ chức nào đứng ra kiểm soát được hình thức này. Cũng chính vì thế mà hiện tại có khá nhiều quốc gia và tổ chức trên toàn thế giới đã đưa ra lên cấm mô hình giao dịch nhị phân đối với những người dùng đầu tư phổ thông.

Bà Nguyễn Thu Quỳnh - chuyên gia phân tích tài chính trả lời báo chí cho biết: ‘Hiện nay, nhiều quốc gia, tổ chức đã cảnh báo, hạn chế hoặc cấm giao dịch nhị phân. Trong đó, Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCAUK) đã áp dụng lệnh cấm vĩnh viễn mô hình giao dịch nhị phân với các khách hàng phổ thông'.

Có một thông tin mà bạn đọc nên biết thì Cơ quan chứng khoán và thị trường châu Âu (ESMA) đã thực hiện một lệnh cấm đối với những hình thức giao dịch nhị phân trên toàn lãnh thổ châu Âu. Tại Việt Nam thì đã có 2 ngân hàng là VIB và PVComback đã có một số thông báo với khách hàng của mình thông qua việc không chấp nhận những giao dịch liên quan đến tiền ảo qua hệ thông bao gồm nộp, rút tiền, chuyển khoản, giao dịch thẻ nhằm mục đích trực tiếp hoặc gián tiếp mua, bán tiền ảo Bitcoin, Ethereum... với các đối tượng, sàn kinh doanh tiền ảo như Remitano, Binomo.

Binomo là gì và vì sao ứng dụng này bị Google cấm hoàn toàn? 3

Dù đã cấm nhưng Youtube vẫn xuất hiện quảng cáo về Quyền chọn nhị phân (nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên có một điều đáng nói ở đây chính là dù bị Google cấm quảng cáo nhưng thực tế thì những video quảng cáo của Binomo và một số ứng dụng quyền chọn nhị phân khác hiện vẫn xuất hiện trên Youtube một cách nhan nhản. Trong chính sách của Google về quảng cáo sản phẩm và dịch vụ tài chính có một đoạn ghi rõ rằng: "Do việc giao dịch quyền chọn nhị phân có nguy cơ gây ra thiệt hại tài chính đáng kể, nên chúng tôi không cho phép quảng cáo những nội dung sau: Quảng cáo cho quyền chọn nhị phân hoặc các sản phẩm tài chính tương tự".

Theo như quảng cáo thì ứng dụng Binomo được giới thiệu là rất dễ kiếm tiền và có được một nguồn thu nhập cao nhưng lại không tốn quá nhiều công sức. Những quảng cáo của ứng dụng này còn sử dụng một số từ ngữ như "Nhà đầu tư", "Nhà giao dịch"....nhằm tạo những ấn tượng đối với những người dùng phổ thông. Tuy nhiên cần biết đó là quyền chọn nhị phân không phải là một hình thức đầu tư khi người dùng không hề bỏ tiền ra để mua bán một thứ gì đó nhằm tạo ra lãi và thu nhập. Quyền chọn nhị phân của Binomo chỉ đơn giản là việc người dùng bỏ tiền ra để đặt cược và chẳng mua bán gì cả. Nói một cách khác thì đây chẳng khác gì một hình thức đánh bạc và độ may rủi của hình thức này là rất lớn.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang