Boss nhập viện vì lỡ nuốt nhầm băng game Nintendo DS làm các Sen lo sốt vó

Cộng đồng game thủ đã không ít lần chia sẻ những tình huống dở khóc dở cười với thú cưng của mình, nhưng trường hợp của chú chó Rocco sau đây thì có lẽ đáng lo hơn là đáng trách

Rất nhiều game thủ yêu chó, và rất nhiều nhà phát triển cũng đã mang chúng vào game của mình, thường là những đồng minh hữu dụng, điển hình như Dogmeat trong Fallout 4. Không may là, một chú chó ngoài đời thực đã phải trải qua một tai nạn ảnh hưởng đến sức khỏe liên quan đến băng game, và may mắn là đã qua cơn nguy kịch. Một chú chó sục bò Starffordshire ở Scotland, tên Rocco, đã làm cho chủ nuôi của nó lo lắng khi chán ăn và có dấu hiệu nôn mửa.

Boss nhập viện vì lỡ nuốt nhầm băng game Nintendo DS làm các Sen lo sốt vó
Chú chó Rocco chán ăn và muốn nôn mửa

Sau khi đem tới văn phòng bác sĩ thú y địa phương và chụp X-Ray bụng nó, họ phát hiện ra "thủ phạm" gây ra chuyện này: Một băng game Nintendo DS kẹt trong ruột chú chó. Bác sĩ thú ý đã thực hiện phẫu thuật khẩn cấp để lấy chiếc băng game ra. Sau khi phục hồi từ ca phẫu thuật, chú chó đã có thể về nhà lại, nhưng việc chiếc băng trò chơi này làm sao lọt vào ruột nó vẫn còn là một bí ẩn. Chủ của Rocco khẳng định nhà họ không hề có máy Nintendo DS lẫn các tựa game của hệ máy này, và thực tế chỉ mới nhận nuôi chú cách đây khoảng 6 tháng.

Boss nhập viện vì lỡ nuốt nhầm băng game Nintendo DS làm các Sen lo sốt vó 2
Nuốt cả một băng game Nintendo DS

Như vậy, rất có thể Rocco đã nuốt nhầm cái băng game này rất lâu trước khi về nhà mới, và mới gặp sức khỏe gần đây, có thể liên quan đến việc chuyển chỗ. Với hơn 50 triệu máy Nintendo DS được bán ra, không thể biết được chú chó đã nuốt cái băng này ở đâu. Dù sao thì, trường hợp này của chú chó Rocco giống như lời nhắc nhở cho các game thủ nuôi thú cưng trong nhà, hãy luôn giữ các phụ kiện game nhỏ tránh xa khỏi các boss nhà mình.

Boss nhập viện vì lỡ nuốt nhầm băng game Nintendo DS làm các Sen lo sốt vó 3
Hãy luôn cẩn trọng với boss của mình (Ảnh: Google)

Rocco khá may mắn khi được chủ mình để ý đến các vấn đề sức khỏe, vì tắc nghẽn đường tiêu hóa có thể khiến các loài động vật chết khá nhanh. Theo bác sĩ thú y, nếu chiếc băng nằm trong ruột chú chó lâu hơn, nó có thể đâm thủng nội tạng của chú. Mặc dù các sự kiện này đôi khi vẫn xảy ra, nhìn chung, game vẫn có những tác động có lợi cho chó và chủ của chúng. Các nhà bảo vệ thú cưng đã dùng Pokemon GO để thu hút game thủ mang chó của mình theo trong mỗi lần đi "săn" Pokemon, và một số game thủ và nhà phát triển game đã tri ân những con thú yêu thích của mình trong không gian ảo của game.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Là cha đẻ của những manga trẻ em nổi tiếng như Doraemon, Ninja Hattori-kun, Chimpui,...ít ai biết được rằng cố tác giả Fujiko F.Fujio cũng có những câu chuyện viễn tưởng dark deep vô cùng đáng suy ngẫm được tổng hợp trong Fujiko F. Fujio SF Collection - Các One-shot Của Fujiko F. Fujio. Bạn tò mò không? Cùng xem review nhé.

Giải trí
Lên đầu trang