LMHT: Chiêu cuối của Nami bất ngờ được đưa vào đề thi Đại Học ở Pháp

Một sự việc hi hữu vừa xảy ra đó là Nami, một vị tướng trong LMHT bất ngờ được đề cập vào đề thi Đại Học ở Pháp khiến cộng đồng game thủ không khỏi trầm trồ

Liên Minh Huyền Thoại trong thời điểm hiện nay là một trong những tựa game có sức hút nhất hành tinh với 10 năm phát triển một cách vượt bậc. Tất nhiên là những vị tướng trong tựa game này cũng tạo nên những ảnh hưởng đến cộng đồng game thủ trên toàn thế giới, thậm chí là có ảnh hưởng đến những lĩnh vực khác ngoài ngành công nghiệp trò chơi điện tử nữa.

Vì sao lại nói như thế, bởi vì mới đây thì một đề thi Đại Học tại Pháp đã được hé lộ, với nội dung liên quan đến tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Cụ thể là bài thi này liên quan đến chiêu cuối Đại Hồng Thủy (R) của Nami.

LMHT: Chiêu cuối của Nami bất ngờ được đưa vào đề thi Đại Học ở Pháp

Nami là một vị tướng Hỗ trợ rất được yêu thích trong LMHT (nguồn ảnh: Riot Games)

"Nếu như bạn chưa biết thì Nami là một trong những vị tướng Hỗ trợ rất nổi tiếng trong LMHT và trở thành một vị tướng được rất nhiều những người chơi mới khi bước vào LMHT sử dụng bởi bộ kỹ năng đa dụng của mình. Cho đến thời điểm hiện tại thì Nami vẫn giữ được sự ổn định cho mình ở vị trí Đường dưới trong những bậc Rank thấp và trung.

Quay trở lại với đề thi thì bộ giáo dục tại Pháp đã yêu cầu những thí sinh của mình giải đáp những vấn đề như sau:

Trong một trò chơi đang rất phổ biến trên máy tính với cái tên League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại) thì vị tướng nhân ngư Nami sở hữu một tuyệt chiêu có thể tạo ra một trận Đại Hồng Thủy.

Cô đã tạo ra một cơn Đại Hồng Thủy nhờ vào việc xoay mạnh quyền trượng của mình với độ dài L, tạo ra một sự nhiễu loạn đối với vùng nước xung quanh cô.

Gọi tốc độ lan truyền sóng là V và áp lực của sóng sau khi va chạm là P, cả hai đều phụ thuộc vào trọng lực G, độ sâu cảu nước bên dưới sóng là H. Hãy tính mật độ của nước và sức căng bề mặt của nước - không khí.

Trong Liên Minh Huyền Thoại thì khoảng cách được đo bằng "unit". Trong game thì chiều cao của Nami và độ dài của quyền trượng của cô đề có L=80 units và trọng lục G=1500 units/s2. Mật độ nước của LoL là 1 kg/units 3. Cơn sóng gây ra sát thương tương ứng P=150 SMPT lên bất kì vị tướng nào trên đường đi của nó. Sát thương phép tương ứng với phép đo áp suất: 1 điểm sát thương phép bằng 104 kg/units-1.s-1.

Câu hỏi thêm: Liệu Usain Bolt có thể thoát khỏi trận Đại Hồng Thủy của Nami bằng vận tốc của mình hay không."

LMHT: Chiêu cuối của Nami bất ngờ được đưa vào đề thi Đại Học ở Pháp 2

Đề thi Đại Học tại Pháp (nguồn ảnh: Internet)

Không biết cộng đồng game thủ LMHT nước Pháp có thấy đây là một đề bài "trúng tủ" hay không, nhưng việc một vị tướng của LMHT được đưa vào một đề ty quan trọng nhất Quốc gia cũng cho thấy được sức ảnh hưởng vô cùng lớn của trò chơi này rồi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang