Truyền thuyết về Jorogumo là gì ? Con yêu nhện sống hơn 400 năm với sở thích ăn thịt người kinh dị

Truyền thuyết về Jorogumo bắt đầu từ thời kỳ Edo (1603-1868) kể về một con nhện sống 400 năm và biến thành yêu tinh. Nó thường biến thành cô gái xinh đẹp trong những quán trọ hoặc nhà thờ tại các vùng hoang vắng.

Sau đó, nó thường chơi đàn, thổi sáo để quyến rũ đàn ông vào hang ổ của nó. Những chiếc chân gớm ghiếc sẽ được giấu dưới các dải lụa hồng. Sau khi vào đến hang, "những người đàn ông" sẽ bị giam cầm, trói bằng sợi tơ và mạng nhện, yêu tinh nhện sẽ tới, tiêm nọc độc rồi từ từ tiêu hóa con mồi.

Image result for Jorogumo

Tranh họa Jorogumo trong truyền thuyết Nhật Bản

Truyền thuyết về Jorogumo không chỉ có loài nhện sống quá lâu mà thành tinh, còn được truyền lại rằng. Vào thời xa xưa, có một người đàn bà mệnh danh đẹp nức tiếng. Bà là thê thiếp của lãnh chúa trong vùng. Dẫu vậy, đây lại là một ả đàn bà lăng loàn, đi vụng trộm bên ngoài và chẳng may vị lãnh chúa phát giác. Ngài đã xử tử bà bằng cách ném vào một chiếc rương thả đầy nhện độc, và khiến linh hồn của bà hòa với đám nhện, trở thành một con yêu quái nửa người nửa nhện tàn nhẫn, căm hận đàn ông

Jorogumo thường sống đơn lẻ, vào khoảng 400 năm tuổi thì con nhện sẽ chính thức hóa thành yêu quái. Lúc này, nó sẽ bắt đầu ăn thịt người thay vì côn trùng. Chúng làm tổ trong hang động, rừng hoặc các nhà hoang, đợi những kẻ xấu số đặt chân vào tơ của mình để tóm gọn. Jorogumo là một yêu quái máu lạnh, luôn coi con người là một dạng côn trùng mà côn trùng đi đôi với thức ăn. Chúng có trí thông minh vượt bậc và cũng là kẻ lừa đảo khéo léo, lại có sức mạnh với ma thuật tiếp tay, nên rất khó triệt hạ. Jorogumo khi thành tinh sẽ mang hình hài của những phụ nữ trẻ tuyệt đẹp, điện nước đầy đủ, gợi cảm nên chẳng kẻ nào từ chối được.

Related imageHình ảnh Jorogumo trong game Nioh

So với đàn bà thì Jorogumo thích dụ đàn ông hơn. Đặc biệt là những anh đẹp trai hay những anh "ế" quá lâu. Khi Jorogumo "chấm" một chàng, ả sẽ mời vào trong nhà, và rồi thì không có sau đó cho chàng trai xấu số. Sau khi bị Jorogumo tiêm chất độc, anh ta sẽ bắt đầu đê mê đầu óc, tê liệt chân tay và nằm im cho ả cuốn tơ quanh mình. Nhưng chất độc chẳng giết được người ngay, mà khiến người ta đau đớn, vật vã. Jorogumo thích gặm nhấm nạn nhân từ từ, đồng thời thích những kẻ đấy đau đớn khôn tả. Tuy nhiên yêu quái nào cũng có điểm yếu. Khi phát hiện một hang ổ khả nghi, người ta sẽ phóng hỏa và thiêu chết ả trong khi đang ngủ hoặc đang gặm nhấm con mồi. Vậy nhưng Jorogumo lại là một yêu quái mạo hiểm, thậm chí hang ổ của ả còn nằm giữa đô thị sầm uất, trong khi trong nhà có cả trăm bộ xương khô.

Nguồn: Creepypasta Việtnam  

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang