Giả thuyết One Piece 939 - Liệu rằng Komurasaki có thật là em gái Momonosuke hay tất cả là cả 1 âm mưu

Theo đó giả thuyết cho diễn biến kể từ tập One Piece Chap 939 trở về sau chính là liệu rằng 1 là “Komurasaki Ác” và 2 là “Kozuki Hyrori Hiền”

Nhờ vào tấm bản đồ của Wano mà Oda cung cấp cuối chap 938, chúng ta đã biết được tình trạng của Komurasaki. Mặc dù bị loan tin rằng Komurasaki đã chết do bị Kyoshiro chém, nhưng bất ngờ nàng lại bình yên vô sự và đã dắt O-toko trốn khỏi sự truy sát của Orochi và hiện đang ở cùng Zoro. Nhưng điều đặc biệt hơn, nàng Komurasaki lại chính là người em thất lạc của Momonosuke, là Kozuki Hyori.

Tuy nhiên, chính việc này lại dẫn tới rất nhiều mâu thuẫn, bởi lẽ việc Komurasaki bị Kyoshiro chém đã có nhiều người chứng kiến, vậy thì tại sao nàng ta vẫn còn sống và bỏ trốn được cùng với O-toko. Và còn về tang lễ đang sắp diễn ra, Komurasaki vẫn còn sống thì dân chúng sẽ thức canh ai và hỏa táng ai? Dù rằng lễ thức canh đã bị hủy bỏ nhưng vẫn còn đó lễ hỏa táng, làm thế nào để qua mắt được dân chúng? Và điều quan trọng nhất là tại sao phải tạo ra cái chết giả cho Komurasaki?

Đầu tiên, ta phải xác định 2 nhân vật chính trong vụ drama “Oiran quốc dân” này chính là Kyoshiro và Komurasaki. Trước đó 2 người có vẻ khá thân thiết và đặc biệt, Komurasaki còn đến từ nhà thổ Kyoshiro quản lý. Nhưng khi Komurasaki làm phật ý Orochi, Kyoshiro lại thẳng tay trừ khử nàng không chút lòng thương xót. Nếu nói đó là ơn huệ của 1 Samurai khiến Kyoshiro ra tay, giúp nàng chết không đau đớn thì thật kỳ lạ khi Komurasaki vẫn sống sót. Còn nếu nói để tỏ lòng trung thành cho Orochi thì việc Komurasaki sống khác nào bảo Kyoshiro không tôn trọng Orochi?

Và nếu là trường hợp Kyoshiro không ngờ Komurasaki vẫn còn sống sau vết chém thì lại càng kỳ lạ hơn bởi việc nàng ta giả chết và qua mặt đám tay của Orochi, chuẩn bị kỹ càng cho “cái chết” của mình để rồi bỏ trốn 1 cách thần không biết quỷ không hay, và rồi người ta lại tưởng nàng chết thật. Nhưng vấn đề là liệu Komurasaki có thể làm được vậy hay không và có thể tính toán được việc này không khi mà sự việc O-toko chọc tức Orochi chỉ mới xảy ra trong khoảnh khắc, 1 người chỉ suýt chết có thể làm cả tá thứ như vậy hay sao?

Và nói về Kyoshiro, ngay khi chuẩn bị “giết” Komurasaki, hắn ta rất là bình thản, và cả Komurasaki cũng vậy, nàng cũng đón nhận “cái chết” cũng rất bình thản. Và sau đó hắn rút ra 1 tờ giấy với lời nhắn của Kinemon cho các Samurai chống lại Orochi, nhưng chúng ta chưa rõ được tờ giấy đó là của Komurasaki hay của Kyoshiro. Và cũng từ lúc đó kế hoạch truy bắt đồng minh của Kinemon bắt đầu, vậy thì ta có kết luận chính việc Komurasaki bị giết và tờ giấy Kyoshiro cầm đã tiết lộ bí mật của liên minh. Nhưng tại sao Komurasaki hoặc là Kyoshiro lại có tờ giấy đó? Bởi vì việc phân phát những tờ giấy mã hóa được thực hiện bằng cách tìm những người có vết xăm trăng khuyết ở mắt cá chân. Từ việc này nếu xét theo 2 hướng ta sẽ có 2 vấn đề:

Tờ giấy đó của Komurasaki: vấn đề cần bàn ở đây là làm sao những người phân phát giấy kia lại có thể biết Komurasaki là “phe mình” mà đưa thông tin. Bởi lẽ việc tiếp xúc với Komurasaki cơ bản đã là 1 việc vô cùng khó, hơn nữa với trang phục của 1 Oiran thường mặc, sẽ không thể nhìn thấy dấu hiệu trăng khuyết ở mắt cá chân để mà nhận dạng. Lời giải thích hợp lý nhất có lẽ sẽ là 1 trong những khách quen của Komurasaki là phe mình và Komurasaki vô tình nhìn thấy lời nhắn, nhưng như thế lại dấy lên câu hỏi tại sao Komurasaki lại hiểu được lời nhắn.

Tờ giấy đó là của Kyoshiro: ngay từ đầu sẽ là vô lý khi mà 1 tên đầu sỏ phe địch lại có tờ giấy ghi lời nhắn của phe ta. Tuy nhiên cũng khó mà nói trước điều gì cả, nếu ta giả sử Kyoshiro là người của phe mình chơi trò đầu quân Orochi để có 1 ngày nổi dậy, ta có thể hợp lý hóa tờ lời nhắn đó là của Kyoshiro, và việc hắn sử dụng nó là chuẩn bị cho 1 kế hoạch hoành tráng.

Tuy nhiên, dù gì thì gì vẫn phải xét lại kỹ các tình tiết, Kyoshiro từ lúc xuất hiện đã được miêu tả là 1 kẻ độc ác, cho nên nếu hắn thực sự là người phe mình, hẳn sẽ có màn tẩy trắng từ Oda.

Và điều thứ 2, trong bản đồ Wano cuối chap 838, có 1 điểm kỳ lạ là Ashura Douji được chú thích trong ngoặc với tên hiện tại là Shutenmaru, nhưng Komurasaki thì tuyệt nhiên không ghi tên 20 năm trước là Kozuki Hyori, liệu đây là do Oda quên hay ông đang nhấn mạnh cho chúng ta biết đây là “Komurasaki”? Và người đang ở chung với Zoro chính là và chỉ có duy nhất “Komurasaki” chứ không phải Kozuki Hyori? Lẽ nào đây lại là 1 trong những cú lừa của đệ nhất kỹ nữ Wano?

One Piece: Komurasaki thật sự là em gái của Kozuki Momonosuke hay đây cũng chỉ là 1 cú lừa của nàng Orian để truy bắt phe đồng minh? - Ảnh 2.

Giờ tôi sẽ đi theo 2 hướng giả thuyết, 1 là “Komurasaki Ác” và 2 là “Kozuki Hyrori Hiền”:

One Piece: Komurasaki thật sự là em gái của Kozuki Momonosuke hay đây cũng chỉ là 1 cú lừa của nàng Orian để truy bắt phe đồng minh? - Ảnh 4.

1. Komurasaki Ác:

Komurasaki đã tiếp 1 người khách thuộc phe Kinemon, và nàng đã vô tình nhìn thấy lời nhắn về cuộc nổi dậy. Nàng đem lời nhắn đó báo lại cho Kyoshiro. Và Kyoshiro vốn thuộc lòng bài thơ của phu nhân Toki, và biết cả về 2 đứa con của bà là Momonosuke cùng Hyori, Kyoshiro đã liên hệ đến lời nhắn này và lập ra kế hoạch. Lợi dụng tính cách của Otoko để tạo dựng nên 1 cái chết giả, và rồi 1 đằng Kyoshiro cho người truy bắt những Samurai nổi dậy, 1 đằng Komurasaki sẽ ẩn mình dưới cái tên Kozuki Hyori để truy tìm Momonosuke, điều này có thể giải cho việc Hyori dễ dàng nói ra thân phận của mình như vậy. Còn về việc cả Komurasaki lẫn Otoko đều bị Kamazou truy đuổi, tôi nghĩ có thể do lòng trắc ẩn của Komurasaki khi không đành lòng để Otoko chết hoặc chỉ đơn giản đây là 1 trò dàn dựng để khởi đầu cho cú lừa cực lớn phía sau. Rất có thể Zoro sẽ dắt Komurasaki về hội tụ với nhóm Kinemon để rồi bị đâm sau lưng cực mạnh, cuộc chiến cuối sẽ đổi sang chiều hướng khác và em gái của Momonosuke vẫn còn lưu lạc đâu đó. Hoặc Zoro sẽ tỉnh táo mà kháng được cục bả to đùng này, sau đó lật mặt ả Oiran. Chứ thật sự cái thông tin quan trọng như thế mà với người mới gặp chưa bao lâu đã nói ra thế này thì nói lại quá là trap.

One Piece: Komurasaki thật sự là em gái của Kozuki Momonosuke hay đây cũng chỉ là 1 cú lừa của nàng Orian để truy bắt phe đồng minh? - Ảnh 5.

Bản thân không đánh giá cao giả thuyết này lắm, bởi lỗ hỏng cực lớn nằm ở vấn đề Kamazou truy sát cả 2 người, dù nói là dàn dựng thì nó lại khá là đánh cược nếu người đó không phải là Zoro. Nhưng với trường hợp gái xinh lật mặt khá nhiều trong One Piece thì cũng không phải không có khả năng.

Sẵn đây chém thêm 1 chút nữa, nếu như Komurasaki đích thực là Hyori nhưng lại bị Kyoshiro tẩy não từ nhỏ thì lại thực sự là cú lừa trong cú lừa, sau khi lật mặt chán chê lại lòi ra là anh em thì sẽ khá là gây cấn.

2. Kouzuki Hyori hiền:

Chúng ta đều biết khi Oden bị xử tử thì ngay lập tức gia tộc Kyoshiro nổi lên. Hãy giả sử gia tộc Kyoshiro có mối liên kết nào đó với gia tộc Kozuki, dể rồi khi Oden bị lật đổ thì gia tộc này đầu quân cho Orochi, hòng chuẩn bị 1 âm mưu trả thù cho Oden. Và cũng chính vì lý do đó mà Kyoshiro mới chăm sóc cho Komurasaki, con gái của cựu thủ lĩnh?
Ta có thể thấy chính Kyoshiro là người giải thích cho 4 câu sấm truyền mà Kozuki Toki từng nói vào 20 năm trước, và cũng chính hắn là kẻ bác bỏ nó. Có thể đây là màn đánh lừa của Kyoshiro khi vừa chờ đợi lời sấm truyền thành hiện thực, vừa khiến cho người khác coi đó là 1 trò đùa, để ngoài Orochi không ai bên phe của hắn tin đó là sự thật, nhằm chuẩn bị 1 đòn tấn công bất ngờ cho phe Orochi.

Nếu suy nghĩ theo hướng này, ta sẽ có lời giải đáp và tẩy trắng cho những hành vi “không đẹp” của Komurasaki dành cho những người muốn chuộc cô ra khỏi chốn lầu xanh. Những kẻ bị cô gạt có thể là bọn phú hào quan lại độc ác làm việc dưới trướng Orochi và đồng thời cô cũng tích trữ tiền bạc để khi người anh Momonosuke của mình quay lại, 1 mũi tên trúng hai con nhạn.
Trở lại với giả thuyết, những sự kiện liên tục xảy ra tại Wano như các Headliner bị hạ bởi những kẻ ngoại quốc, cùng với đó là những tin đồn về các bóng ma xuất hiện. Và Kyoshiro, 1 kẻ đầu sỏ của phe địch khả năng cao sẽ biết được danh tính của những kẻ ngoại quốc này. Hắn liên kết những thông tin này lại và đoán rằng những người ngoại quốc này có liên quan đến những bóng ma, hay đúng hơn là những người trong lời sấm truyền và biết rằng thời khắc đã đến, ông bắt đầu liên lạc với những người có vết xăm ở chân để chuẩn bị kế hoạch lừa cả địch lẫn ta.
Lý giải về việc vì sao Kinemon và những người khác không biết được việc Kyoshiro làm hoặc tại sao Kyoshiro không không liên lạc với nhóm Kinemon là vì hiện tại cả Kinemon lẫn phe đồng mình đều không biết được địa điểm của nhau, họ chỉ có thể tập hợp vào thời điểm ghi trên giấy. Nên Kyoshiro không thể liên lạc với họ được, và rất có thể Kyoshiro sẽ thông qua việc truy bắt này mà hợp mặt với Kinemon. 

Và rồi khi sự cố do O-toko vô tình ( hoặc Komurasaki chuẩn bị sẵn) xảy ra, Kyoshiro đã hiểu thời khắc cho kế hoạch đã tới, và thế là Kyoshiro 1 mặt bày ra cái chết giả cho Komurasaki, 1 mặt cho truy lùng “phản tặc” về tập hợp lại. Còn Hyori sau khi trút bỏ vỏ bọc Komurasaki, dựa theo những thông tin mà Kyoshiro mà có được về việc anh mình có dính líu đến những người ngoại quốc. Cô quyết định đi ra ngoài để tìm họ, nhưng không may lại bị truy sát bởi Kamazou và vô tình được cứu bởi Zoro. Và sau khi trò chuyện Hyori biết được Zoro là người ngoại quốc, cô quyết định nói ra danh tính để tìm anh trai mình.

Nguồn: One Piece FC in VietNam - Ad -Franky-

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang