Bộ truyện Soma rơi vào thảm cảnh, doanh số bán truyện tuột không phanh

Từng là một trong những bộ Manga hot nhất Nhật Bản, giờ đây Soma đang phải đấu tranh để kéo lại doanh số của mình

Nếu bạn là một fan Manga lâu năm thì chắc hẳn cũng nghe tới bộ truyện Shokugeki no Soma, đây là một bộ Manga mang chủ đề ẩm thực, được thực hiện bởi tác giả Tsukuda Yūto và họa sĩ Saeki Shun. Câu chuyện của Shokugeki no Soma sẽ nói về một cậu học sinh mang tên Yukihira Soma khi cậu mang trong mình một ước mơ, là có thể trở thành một đầu bếp vĩ đại giống như những gì mà cha mình đã làm, từ đó đương đầu với những thử thách mà ngôi trường chuyên đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp đề ra.

Shokugeki no Soma đã nhận được rất nhiều những phản ứng tích cực của rất nhiều độc giả kể từ lần đầu tiên ra mắt trên tạo chí Weekly Shounen Jump vào năm 2012 và luôn thu hút một lượng lớn người xem trong một khoảng thời gian dài. Sức nóng của Shokugeki no Soma lớn đến mức mà hàng J.C Staff đã đưa Soma cùng với những người bạn của mình lên màn ảnh vào năm 2015.

Bộ truyện Soma rơi vào thảm cảnh, doanh số bán truyện tuột không phanh

Shokugeki no Soma từng là một bộ truyện được đánh giá rất cao về mặt nội dung (nguồn ảnh: J.C Staff)

Có một điều đáng buồn là sau một khoàng thời gian dài đứng trên đỉnh cao thì Shokugeki no Soma đã dường như không thể giữ được phép màu của mình. Đỉnh cao của bộ truyện là lúc mà Soma và những người bạn dấn thân vào cuộc chiến của "Thập kỳ nhân", cùng đứng lên chống lại những người đàn anh, đàn chị xuất sắc nhất ở các lớp trên. Phần truyện (Arc) này được người hâm mộ hết lời khen ngợi bởi nó tạo nên sự kịch tích, cũng như người họa sĩ đã có thể thể hiện một cách xuất sắc nội dung của truyện thông qua nét vẽ của mình.

Bộ truyện Soma rơi vào thảm cảnh, doanh số bán truyện tuột không phanh 2

Shokugeki no Soma dường như không thể giữ được phép màu của mình như trước (nguồn ảnh: J.C Staff)

Dường như việc chuyển sau một phần truyện mới đã khiến cho cốt truyện của Soma trở nên dần nhạt hơn những phần truyện trước rất nhiều. Ngay sau khi cha của Erina - Azami - xuất hiện thì cô, Soma và mọi người đã phải đứng lên để chống chọi với một thế lực mới, những đầu bếp đến từ thế giới ngầm. Ý tưởng này dường như là một lối mòn bởi nó từng được thực hiện trong rất nhiều bộ Manga trước đây, và đối với một câu chuyện về các đầu bếp thì dường như nó không thật sự phù hợp và bị cộng đồng người hâm mộ phản đối rất nhiều, khi mà họ không còn thấy được niềm vui từ việc bếp núc nữa.

Không chỉ thế, có vẻ như họa sĩ Saeki Shun cũng không còn có thể giữ được nét vẽ của mình như ban đầu mà càng ngày càng lạc lối. Xuất thân là một họa sĩ vẽ truyện 18+, Saeki Shun (hay Tosh) luôn được đánh giá cao bởi người hâm mộ bởi cách thể hiện những đường nét gợi cảm của các nhân vật nữ vô cùng xuất sắc. Nhưng càng về những chương kết thì người họa sĩ này có vẻ lười hơn trong việc biểu đạt cảm xúc của nhân vật, và phần nào đó khiến truyện không còn hay ho và đẹp mắt như trước nữa.

Bộ truyện Soma rơi vào thảm cảnh, doanh số bán truyện tuột không phanh 3

Nét vẽ đầy biểu cảm trong những tập đầu của họa sĩ Saeki Shun (nguồn ảnh: J.C Staff)

Có thể đó chỉ là những ý kiến trái chiều của người hâm mộ, nhưng dường như những con số thì không biết nói dối khi mà doanh số của Shokugeki no Soma càng ngày càng giảm mạnh. Với tập 34 thì lần đầu tiên trong lịch sử, doanh số của Shokugeki no Soma chỉ đạt đến mức 100 nghìn bản trong tuần đầu tiên bán ra.

Bộ truyện Soma rơi vào thảm cảnh, doanh số bán truyện tuột không phanh 4

Doanh số tập 34 chỉ có hơn 100 nghìn bản (nguồn ảnh: Internet)

Dấu hiện này cho thấy Shokugeki no Soma đang càng ngày càng lạc lối và cần một sự thay đổi nhất định để có thể lôi kéo lại người xem, đặc biệt là trong thời buổi mà nững Manga thế hệ mới ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang