Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ gần 500 người giả mạo "hot girl" để lừa tiền game thủ

Đây là một vấn nạn không mới nhưng vẫn khiến cho không ít game thủ tại Trung Quốc bị lừa rất nhiều tiền

Trong một cuộc điều tra mở rộng mới đây nhất thì hơn 300 cảnh sát mạng đã bắt giữ được 469 kẻ lừa đảo trực tuyến tại Trung Quốc. Những kẻ lừa đảo này hầu hết đều là nam giới và giả dạng thành những "hot girl" trên mạng để lừa đảo những game thủ có nhiều tiền trong thế giới game, sẵn sàng mua tặng cho họ những món vật phẩm đắt giá, hay thậm chí là lừa mua những món hàng ingame của những hot girl giả này.

Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ gần 500 người giả mạo hot girl để lừa tiền game thủ

Những vụ bắt giữ được thực hiện vào ngày 20/09 vừa qua trên 35 thành phố khác nhau. Theo như hãng GameLook cho biết thì kế hoạch lừa đảo này đã được thực hiện bởi một nhóm những người từng chơi nhiều loại game khác nhau, có cho mình nhiều mánh khóe, kỹ xảo để trục lợi cá nhân thông qua môi trường game online. Nhóm người này cũng nhận tiền của những công ty tiếp thị trò chơi để thúc đẩy việc game thủ tiêu càng nhiều tiền vào một trò chơi càng tốt.

Thủ đoạn của những "hot girl" này thường bắt chuyện làm quen với những nam game thủ, sau đó ngỏ lời kết bại chơi cùng và mồi chài họ nạp tiền vào game hoặc trao đổi vật phẩm. Những kẻ này thậm chí còn sẵn sàng kết hôn trong game, hay làm bạn gái chơi cùng với những nam game thủ để tăng thêm độ thân thiết với họ, từ đó tiến hành hành vi lừa đảo của mình.

Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ gần 500 người giả mạo hot girl để lừa tiền game thủ 2

Tất nhiên không chỉ những nhóm lừa đảo mà một số công ty game còn yêu cầu những nhân viên nữ của mình nói chuyện với các game thủ bằng những cuộc trò chuyện âm thanh tại những kênh trao đổi thông tin game online. Hai bên sẽ liên tục trò chuyện với nhau cho đến khi những game thủ này "mắc câu" thì số tiền thu về được sẽ chia "hoa hồng" cho các nhân viên nữ này.

GameLook cũng cho rằng kế hoạch này cũng thường được sử dụng cho mục đích rửa tiền của giới tội phạm, dù vậy vẫn chưa có bất kì thông tin cụ thể nào về việc này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang