Devious licks là gì ? - Trào lưu phá hoại trên TikTok của giới trẻ Mỹ đang khiến cho các trường học phải đau đầu

Devious licks đang là một trào lưu độc hại xuất phát từ TikTok đang khiến không ít nhà trường phải đau đầu

Trong những ngày gần đây thì giới trẻ nước Mỹ lại học theo một trào lưu mới có tên là "devious licks" với nội dung đập phá, lấy cắp tài sản của trường học. Được biết nội dung độc hại này xuất phát từ TikTok và đang được giới trẻ nước Mỹ vô cùng yêu thích.

Đối tượng thực hiện trào lưu này thường là học sính trung học cơ sở, trung học phổ thông và sinh viên đại học với những hành động như phá hoại tài sản của nhà trường, phổ biến nhất là phòng tắm hay phòng vệ sinh. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình thì những người học sinh này đã đăng kết quả của mình lên TikTok như một chiến tích.

Ngoài ra thì còn những món đồ khác bị những người học sinh này đánh cắp, bao gồm chai xà phòng, gương phòng vệ sinh hoặc thiết bị báo cháy hay bàn giáo viên. Trào lưu này tưởng chừng như vô hại nhưng dần trở nên biến tướng với những trò phá hoại nghiệm trọng hơn như gỡ gạch trên trần nhà, đập phá vách ngăn nhà vệ sinh.

Hiện tại trào lưu "devious licks" đã sở hữu hơn 94.000 đoạn video được người dùng trẻ tuổi đang tải lên trên TikTok với hàng triệu lượt xem. Điều này khiến cho những người dùng trên MXH này không khỏi băn khoăn, không biết vì sao mà giới trẻ hiện tại lại có thể đập phá đồ đạc tại trường của mình nhiều đến như thế.

Theo như tờ New York Times cho biết thì trào lưu này bắt đầu từng này 01/09 khi môt người khoe trên MXH việc bản thân lấy cắp một hộp khẩu trang y tế từ trường học trên TikTok, video này cũng nhận về cho mình hơn 239.000 lượt xem.

Một học sinh 17 tuổi tại trường Trung học Lawrence ở phía đông bắc Kansas còn cho rằng một số học sinh thậm thí còn cố gắng ăn cắp những biển báo "đã đóng cửa" dán ngoài phòng tắm. Điều này đã khiến cho nhà trường phải cử thêm nhân viên để canh chừng những phòng tắm tại nơi đây.

Devious licks là gì ? - Trào lưu phá hoại trên TikTok của giới trẻ Mỹ đang khiến cho các trường học phải đau đầu

Devious licks là gì ? - Trào lưu phá hoại trên TikTok của giới trẻ Mỹ đang khiến cho các trường học phải đau đầu 2

Devious licks là gì ? - Trào lưu phá hoại trên TikTok của giới trẻ Mỹ đang khiến cho các trường học phải đau đầu 3

Dù nhiều học sinh bị nhà trường đình chỉ học nhưng điều này càng khiến cho giới trẻ trở nên hứng thú hơn đối với trào lưu "devious licks" mà thôi. Hiện tại thì những hình phạt dành cho những học sinh này càng nặng nề hơn, từ đình chỉ học cho đến quy về tội danh trộm cắp, phá hoại tài sản của công.

Stephen Hegarty, quản lý nhà trường cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng thuyết phục các em rằng đây không phải trò đùa. Chúng tôi đang lo ngại nhiều vấn đề và thắc mắc vì sao học sinh lại muốn phá hoại trường học, gây bất tiện cho người khác"

Devious licks là gì ? - Trào lưu phá hoại trên TikTok của giới trẻ Mỹ đang khiến cho các trường học phải đau đầu 4

Devious licks là gì ? - Trào lưu phá hoại trên TikTok của giới trẻ Mỹ đang khiến cho các trường học phải đau đầu 5

Hiện tại thì phía TikTok cũng đã lên tiếng rằng họ đã kịp thời ngăn chặn xu hướng độc hại này, trong một phỏng vấn với CNN thì người phát ngôn của TikTok đã lên tiếng rằng:

"Chúng tôi mong muốn tạo ra một cộng đồng an toàn và có trách nhiệm, đồng thời chúng tôi không cho phép các nội dung quảng bá hoặc kích động hành vi phạm tội. Chúng tôi đang xóa nội dung, chuyển hướng các thẻ bắt đầu bằng # và kết quả tìm kiếm theo Nguyên tắc cộng đồng của TikTok để ngăn cản những hành vi như vậy."

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang