Cha đẻ của dòng mã Contra 30 mạng huyền thoại đã chính thức qua đời

Những game thủ từng gắn bó tuổi thơ của mình với thương hiệu game contra đã không thể nào buồn bã hơn bởi người đã tạo ra dòng mã huyền thoại đã qua đời

Vừa qua thì cộng đồng game thủ toàn thế giới đã không thể nào bàng hoàng hơn khi mà cha đẻ của dòng mã huyền thoại "Contra 30 mạng" hay Konami Code, ông Kazuhisa Hashimoto đã quan đời trong tuần này và hưởng thọ 61 tuổi. Thông báo này đã được chính hãng game Konami công bố về người nhân viên cũ của mình, người đã giúp cho game thủ có thể lần đầu tiên phá đảo được Contra với thứ tự nút bấm: Lên-Lên-Xuống-Xuống-Trái-Phải-Trái-Phải-B-A và Start.

Hãng Konami đã xác nhận về sự ra đi của ông Hashimoto và đã gửi đến gia đình của ông lười chia buồn sâu sắc nhất:

"Chúng tôi rất buồn khi nghe tin Kazuhisa Hashimoto qua đời, một nhà sản xuất đầy tài năng, người đầu tiên giới thiệu với thế giới dòng mã Konami Code."

Cha đẻ của dòng mã huyền thoại Contra 30 mạng đã qua đời - Ảnh 1.

Tuy nhiên trái với suy nghĩ của nhiều người thì dòng mã huyền thoại này không phải lần đầu tiên xuất hiện trong tựa game Contra mà nó đã từng được sử dụng trong tựa game Gradius khi nó được port lên hệ máy NES vào năm 1986. Dù vậy thì dòng mã này vẫn có một mục đích duy nhất đó chính là cho người chơi nhiều mạng hơn để có thể dễ dàng qua đươc những màn cuối.

Lý do của việc ra mắt dòng mã này đó chính là ông Hashimoto đã cảm thấy rằng tựa game này khá là khó chơi trong quá trình phát triển của nó.

Nhưng phải cho đến năm 1988 thì dòng mã này mới thật sự nổi tiếng khi nó được sử dụng cho tựa game đình đám Contra trên hệ máy MÉ. Dòng mã này cũng dần dần xuất hiện nhiều hơn ở những trò chơi khác của Konami bao gồm những cái tên nổi tiếng như Teenage Mutant Ninja Turtles III: The Manhattan Project ra mắt vào năm 1991 và cả tựa game Castlevania: Lords of Shadows ra mắt vào năm 2010.

Cha đẻ của dòng mã huyền thoại Contra 30 mạng đã qua đời - Ảnh 2.

Không chỉ những dòng game của Konami mà một loạt những tựa game thuộc những hãng game khác như Mario Party phiên bản đầu, hay thậm chí ngay cả game Anthem mới ra mắt gần đây thì người chơi cũng có thể sử dụng dòng mã này để có thể thay đổi nhạc nền của game.

Ngoài ra thì những tựa game online cũng rất biết cách để người chơi có thể nhớ về những kỷ niệm cũ, điển hình là tựa game Fortnite thì dòng mã này sẽ đưa người chơi đến một mini game mang phong cách Space Invaders trong một thời gian giới hạn trước khi giới thiệu Chapter 2 của game.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang