Chill có nghĩa gì? Định nghĩa từ Chill trong mọi hoàn cảnh và cách dùng chính xác nhất mà không sợ sai

Từ Chill được dùng gần như khắp mọi nơi từ game, âm nhạc, phim ảnh cho đến cuộc sống mạng xã hội. Vậy Chill nghĩa là gì và cách dùng nó như thế nào cho đúng nhất để không bị bạn bè chê cười vì dùng sai? Xem ngay tại đây nhé.

Chill có nghĩa gì? Định nghĩa từ Chill trong mọi hoàn cảnh và cách dùng chính xác nhất mà không sợ sai

Chill có ý nghĩa tiếng Anh khá đơn giản là cảm giác lạnh lẽo không thoải mái, mát lạnh rợn người hoặc làm cho người khác lạnh lẽo, đáng sợ (như lạnh sống lưng). Tuy nhiên, cách dùng của Chill đã được mở rộng ra đáng kể với tất cả tình huống đều có thể bỏ chữ chill vào. Hãy xem ngay những định nghĩa theo từng chủ đề để hiểu rõ từ Chill này nhé.

Chill – Ý nghĩa trong đời thường

Từ Chill có thể dùng với khá nhiều nghĩa khác nhau tùy theo tình huống: Chill với con người: Ví dụ “Anh ta thật Chill” có nghĩa như anh ấy thật lạnh lùng (theo ý tốt), ngầu ít nói (dạng lạnh nhạt nhưng cuốn hút) khá tương tự như Cool Boy nhưng lạnh hơn nữa.

Chill có nghĩa gì? Định nghĩa từ Chill trong mọi hoàn cảnh và cách dùng chính xác nhất mà không sợ sai 2
Chill dùng cho người cũng có thể nói theo kiểu "ngầu" - Anh ấy chill như...

Chill – Ý nghĩa trong game

Chill trong thế giới game thường dùng để bảo người khác giữ bình tình (Chill out/Chill) khi đang nổi giận hoặc nóng tính (nóng thì chill cho nguội lại…). Các câu Chill trong lúc người khác giận giữ chỉ mang tính động viên hoặc giảm nóng giận chứ không mang tính chọc tức hay bôi nhọ người khác.

Chill có nghĩa gì? Định nghĩa từ Chill trong mọi hoàn cảnh và cách dùng chính xác nhất mà không sợ sai 3
Game thủ khi giận dữ cũng có thể bảo nhau là chill out để bớt nóng

Netflix and Chill lại có nghĩa là gì?

Đối với Netflix and Chill, ý nghĩa đúng mà nhà đài Netflix muốn truyền tải là “Xem phim trên Netflix và thư giãn”, tuy nhiên đã bị dân mạng và mọi người sử dụng theo ý nghĩa “Xem phim và làm tình”. Từ đó, nếu dùng Chill với 2 người cũng có thể mang ý nghĩa là 2 người sẽ “ấy”, tùy theo hoàn cảnh.

Chill có nghĩa gì? Định nghĩa từ Chill trong mọi hoàn cảnh và cách dùng chính xác nhất mà không sợ sai 4
Netflix and chill không chỉ để chỉ việc coi phim không...

Ý nghĩa của cụm từ này thực sự không lành mạnh và trong sáng cho lắm phải không nào. Chính vì thế khi có bạn nam (hoặc bạn nữ) nào nói về cụm từ này thì bạn cần hiểu rõ ý nghĩa nó để cân nhắc nha.

Chill có nghĩa gì? Định nghĩa từ Chill trong mọi hoàn cảnh và cách dùng chính xác nhất mà không sợ sai 5
...mà còn là thế này nữa

Chill out là gì?

Chill out là một khái niệm phát sinh từ một từ lóng của từ relax (thư giãn đi, thoải mái lên nào). Chill out được xuất hiện từ khoảng đầu những năm 90 thế kỷ 20, ban đầu chill out được coi như tổng hợp các loại nhạc êm dịu, tiết tấu chậm được sáng tạo bởi các nhạc sĩ của dòng nhạc điện tử hiện đại (electronic).

Chill có nghĩa gì? Định nghĩa từ Chill trong mọi hoàn cảnh và cách dùng chính xác nhất mà không sợ sai 6
Chill với bạn bè nào

Về phương diện chữ nghĩa thì chill out đơn giản chỉ là thư giãn, xả hơi cùng bạn bè hoặc một mình.

"Bài này chill phết" có nghĩa gì?

Trong tên bài hát, từ "chill" có thể mang nghĩa là bài hát này rất phong cách, rất hay, rất thư giãn. Còn trong câu hát "I just wanna chill with you tonight", "Tìm cho mình một không gian, bật bài nhạc làm em chill", "Đêm về ta chill, riêng mình một bầu không khí",... nghĩa là xả hơi, xả stress, thư giãn.

Ca khúc có thể hiểu là lời kêu gọi nhân vật nữ hãy xả hơi, xả stress sau những chuỗi ngày dài làm việc vất vả, mệt mỏi.Dù cụm này rất ít được dùng để nói chuyện với nhau (thường dùng để tả bài hát), tuy nhiên vẫn có thể hiểu theo góc độ này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang