Chuyên Án Weibo - Vụ án đào hầm nhốt các cô gái tại Hà Nam

Tháng 9 năm 2011, tại Lạc Dương – Hà Nam, cảnh sát địa phương đã điều tra phá án một vụ đại án ly kỳ. Một gã đàn ông đào hầm ngầm dưới mặt đất, bắt nhốt 6 cô gái làm nô lệ tình dục, trong khoảng thời gian đó đã có 2 người bị sát hại.

 

Vụ án này đã gây ra chấn động lớn, cảnh sát Lạc Dương nhanh chóng điều tra, thành công bắt được tội phạm hiềm nghi Lý Hạo.

Lý Hạo, nam, 34 tuổi (năm 2011), người Nam Dương, có vợ và 1 con, công việc ổn định.

Ly kỳ vụ án đào hầm bắt cóc các cô gái trẻ ở Hà Nam, Trung Quốc - Ảnh 1.

Cho đến ngày cảnh sát bắt, hàng xóm xung quanh đều không biết dưới tầng hầm còn có án nô lệ tình dục, bọn họ cho rằng cảnh sát đang đào tang vật gì đó.

Hàng xóm xung quanh đều nói, bình thường tình cảm vợ chồng Lý Hạo rất tốt, không thấy có gì bất thường.

Đồng nghiệp Lý Hạo cũng nói, hắn đi làm rất đúng giờ, không nhìn ra điểm nào giống người xấu, chỉ là hắn rất ít khi tụ họp xã giao với đồng nghiệp.

Theo cảnh sát điều tra, năm 2008 Lý Hạo lấy tên vợ mua tầng ngầm này để nhốt phụ nữ, nhà hắn ở cũng không phải vùng này.

Lý Hạo chập tối đào đất, ban ngày dùng xe máy chở đi, vì đào hầm nên rất muộn mới về nhà, thậm chí còn không về. Hắn nói với vợ là đã tìm một công việc khác, buổi tối phải ở lại đơn vị, vợ của hắn đối với việc này không biết chút nào.

Căn hầm nằm trong khu dân cư ở phía Đông đường Khải Hoàn của thành phố Lạc Dương, cảnh sát suy đoán căn hầm này sâu tới 6m.

Muốn đi vào, trước tiên phải đi qua một cái hố thẳng đứng sâu 3.4m; sau đó lại đi qua đoạn đường ngầm nằm ngang dài 4.7m, đường kính khoảng 50cm, miễn cưỡng cho 1 người đi qua.

Ở giữa phải qua 6 lượt khóa mới có thể vào. Sâu như thế, lại thêm 6-7 lượt cửa sắt, những cô gái bị nhốt cho dù có kêu to thế nào, người bên ngoài cũng không thể nghe thấy.

Có một đường ống dẫn thẳng vào hầm, đảm bảo cung cấp đủ không khí vào bên trong, nhưng dù vậy, bên trong vẫn tối tăm ẩm ướt như cũ, không khí cực ô nhiễm.

Hầm rộng không đến 20m2, cao 2.43m; dùng một tấm ván gỗ ngăn đôi thành 2 ngăn, ngăn trên có giường, ngăn dưới có bình bếp ga, phích nước,… điện thì dẫn từ bên ngoài vào.

Ly kỳ vụ án đào hầm bắt cóc các cô gái trẻ ở Hà Nam, Trung Quốc - Ảnh 2.

Bên cạnh mấy cô gái bị nhốt còn có máy tính nhưng không có mạng, để cho họ chơi game và xem DVD.

Phần lớn thời gian Lý Hạo đều ở đây cùng 6 cô gái, đồ ăn đồ uống vương vứt khắp nơi, đều do Lý Hạo phụ trách mang vào hoặc dọn ra ngoài.

6 cô gái bị Lý Hạo lừa tới từ các quán Karaoke, tiệm làm đẹp, cửa hàng massage khác nhau trong thành phố Lạc Dương.

Tháng 8 năm 2009, Lý Hạo bắt đầu đào đất; tháng 10 cùng năm đó, cô gái đầu tiên bị lừa đến, cũng bị ép tham gia đào hầm, người cuối cùng bị hắn lừa đến là cách 2 tháng trước khi bị phát hiện.

2 trong số 6 người bị Lý Hạo cùng mấy cố gái kia lần lượt sát hại vào nửa cuối năm 2010 và tháng 7 năm 2011 do chống đối và phản kháng.

Nguyên nhân vụ án được phát giác là do cô gái Tiểu Tình 23 tuổi từ hầm ngầm của “đại ca” chạy trốn đến cơ quan công an tố giác (có chỗ lại viết: CA Lạc Dương nhận được 1 cuộc điện thoại từ một cô gái, tố giác có 1 gã đàn ông đào hầm nhốt rất nhiều cô gái làm nô lệ tình dục). Trong khoảng thời gian bị nhốt, Tiểu Tình cùng 5 cô gái khác bị dụ dỗ, bị lừa đến sau đó biến thành nô lệ tình dục của “đại ca”, cô ấy còn hỗ trợ “đại ca” giết 2 người. Lời khai của Tiểu Tình rất nhanh và thành khẩn nên được cảnh sát xem trọng, cảnh sát giải cứu được Tiểu Mỹ, Đan Đan, Khả Khả, ngoài ra còn đào được 2 thi thể.

Khi cảnh sát vào hầm, cô gái trong hầm nghe thấy có tiếng động tưởng Lý Hạo về: “Đại ca (có nơi lại viết là “chồng”), anh về rồi.” Họ nhìn thấy cảnh sát thì sững sờ, sau đó khóc to.

Ly kỳ vụ án đào hầm bắt cóc các cô gái trẻ ở Hà Nam, Trung Quốc - Ảnh 3.

Chỉ 48h sau khi vụ án xảy ra, cảnh sát Lạc Dương thành công bắt Lý Hạo đang có ý đồ chạy trốn về quy án.

Không lâu sau đó, Cục công an thành phố Lạc Dương thông báo, vụ án Lý Hạo có tình tiết tiến triển, tra ra động cơ Lý Hạo bắt nhốt 6 cô gái: hắn không chỉ giam giữ người, mà còn lợi dụng họ để quay video khiêu dâm kiếm tiền, hắn dùng Alipay thanh toán, 100 tệ/1h, 50 tệ/ nửa giờ.

Ly kỳ vụ án đào hầm bắt cóc các cô gái trẻ ở Hà Nam, Trung Quốc - Ảnh 4.

Trong hai năm này, mục đích của hắn là khống chế mấy cô gái, làm cho họ không dám chạy trốn, còn để 3 người trong số đó tham gia giết hại 2 cô gái.

Trong thời gian dài sinh sống cùng Lý Hạo, các cô gái dường như đã bị hội chứng Stockholm, hắn nói gì nghe nấy, không chỉ là khỏa thân trò chuyện mà còn ra ngoài làm gái kiếm tiền cho hắn. Có người đề nghị “chịch” để họ mang thai rồi mang con đi bán kiếm lời, và cũng thành công để 1 trong số họ mang thai.

Cuối cùng, 2 cô gái tham gia vào vụ giết người bị giam giữ, Lý Hạo bị xử tử hình.

Ly kỳ vụ án đào hầm bắt cóc các cô gái trẻ ở Hà Nam, Trung Quốc - Ảnh 5.

Theo thông tin sau đó, trong số những người được giải cứu có 1 cô gái được bố mẹ đón về, khi đón con về họ mới biết chuyện con mình gặp phải, đau khổ gần chết. Mà sau khi cô gái này về nhà, khả năng giao tiếp cùng ngôn ngữ bị hạn chế nghiêm trọng, sợ ánh sáng, ngẩn người cả ngày, xác định phương hướng cực kỳ kém, ra ngoài đi vệ sinh cũng đi sai hướng.

Ly kỳ vụ án đào hầm bắt cóc các cô gái trẻ ở Hà Nam, Trung Quốc - Ảnh 6.

Về việc tại sao vợ Lý Hạo lại không biết chuyện chồng mình, vì Lý hạo nói dối là đã tìm được một công việc khá tốt. Do đó, mỗi tháng hắn có thể ở cùng “các em gái” cả nửa tháng mà không cần về nhà, vợ hắn cũng không sinh nghi.

*Lưu ý: tên các nhân vật trong bài viết đã được thay đổi.

Nguồn: Weibo VN

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang