One Piece: Điểm qua những điểm tương đồng giữa Oden và Hercules, có sức mạnh phi thường nhưng vô cùng đào hoa

Sau khi nghe những lời kể về Oden thì nhiều người hâm mộ One Piece đã bất ngờ phát hiện ra được rằng ông có khá nhiều những điểm tương đồng với Hercules, một vị anh hùng của Thần Thoại Hy Lạp

Kozuki Oden cũng được người hâm mộ One Piece biết đến như là lãnh chúa của Vương quốc Wano, ông cũng từng là một thành viên của băng hải tặc khét tiếng Roger. Theo như những lời kể lại thì ông cũng chính là người đã từng cùng với Roger để phiêu lưu đến hòn đảo cuối cùng, nơi là Roger giữ lấy kho báu quan trọng của lịch sử, kho báu One Piece.

Và tất nhiên là nhiều người đã có những so sánh và cho rằng Oden có khá nhiều điểm tương đồng với Hercules, một người anh hùng nổi tiếng của Thần thoại Hy Lạp, con trai của Thần Zeus và Alcmene với sức mạnh có thể thay đổi được cả thiên nhiên. Cũng chính vì thế mà cộng đồng đã nhận định rằng có khả năng cao "Thánh Oda" đã sử dụng hình tượng Hercules để xây dựng thành một nhân vật Oden của chính mình.

Những điểm giống nhau đó là những điểm nào, chúng ta hãy cùng điểm qua thử nhé:

1. Sở hữu sức mạnh phi thường ngay từ bé.

Oden sinh ra tại thủ đô hoa của Wano Quốc cách đây 59 năm trước và khi sinh ra thì ông đã có cho mình một năng lực vô cùng đặc biệt. Chỉ mới 1 tuổi thôi đã vật ngã được vú em và ném cô ướt sũng khắp phòng, khi lên 2 tuổi thì có thể bắt được một con thỏ bằng tay không, 4 tuổi đã có thể hạ được một con gấu có kích thước như một tảng đá to.

One Piece: Đào hoa, có cả dàn hậu cung và những điểm tương đồng giữa Kozuki Oden với anh hùng Hercules trong thần thoại - Ảnh 1.

Còn khi nhắc đến Hercules thì người ta cũng nhớ được rằng cậu có cho mình sức mạnh trời phú, có thể hạ gục được 2 con rắn độc do nữ thần Hera sai bò vào nôi vì dám bú trộm sữa, kết quả là cậu cầm 2 con rắn đó lên và bóp cổ chúng đến chết.

2. Đều là những kẻ đa tình, có một dàn mỹ nhân hùng hậu vây quanh.

Một điểm tương đồng rất dễ thấy giữa 2 nhân vật này, đó chính là cả 2 đều là những người vô cùng đào hoa.

One Piece: Đào hoa, có cả dàn hậu cung và những điểm tương đồng giữa Kozuki Oden với anh hùng Hercules trong thần thoại - Ảnh 2.

Theo đó từ khi chỉ mới 6 tuổi thì Oden đã đốt tiền của gia đình vào Phố Đèn Đỏ, đến khi được 15 tuổi thì Oden cũng có ngay cho mình một dàn harem cực kì hùng hậu, từ đó một cuộc chiến với chồng của những phụ nữ này nổ ra.

CÒn Hercules thì không khác gì người cha của mình khi anh ta là một người đa tình, đi tán tỉnh rất nhiều những người phụ nữ trên Trái Đất.

3. Cả 2 đều có thể chuyển hướng một con sông

Theo như truyền thuyết kể lại thì Wano từng gặp một cơn hạn hán lớn và Oden đã tự mình đào sông chảy thẳng vào thủ đô và gây ngập lụt. Sau đó thì Oden cũng có ý định xuôi theo dòng nước chảy xiết để trốn thoát nhưng không thành.

One Piece: Đào hoa, có cả dàn hậu cung và những điểm tương đồng giữa Kozuki Oden với anh hùng Hercules trong thần thoại - Ảnh 3.

Còn trong thần thoại Hy Lạp thì 1 trong 12 nhiệm vụ nổi tiếng nhất mà Hercules phải làm đó chính là dọn dẹp chuồng ngựa của Augeas trong một ngày. Tuy nhiên việc này được cho là không thể thực hiện được bởi lượng chất thải quá lớn. Lúc này thì Hercules đã nảy ra ý định chuyển hướng dòng sông Alpheus và Peneus cho nước chảy vào chuồng ngựa và dọn sạch chúng đúng thời hạn được giao.

Dù cho mục đích của 2 hành động chuyển hướng dòng sông này khác nhau nhưng có thể làm được điều này là thứ khiến bất kì ai cũng phải nể phục.

4. Đều từng chiến đấu chống lại một con lợn rừng khổng lồ

Trong chương 961 tại thời điểm cách đây 38 năm thì Ode đã từng sử dụng tuyệt kỹ song kiếm để có thể hạ gục được Sơn Thần và cứu lấy Kinemon cùng mọi người.

Việc phải săn lợn rừng cũng là 1 trong 12 nhiệm vụ nổi tiếng của Hercules, khi mà anh có thể bắt được con lợn Erymanthian từ núi Erymanthos.

One Piece: Đào hoa, có cả dàn hậu cung và những điểm tương đồng giữa Kozuki Oden với anh hùng Hercules trong thần thoại - Ảnh 4.

Dù kích thước của 2 con lợn rừng có phần khác nhau nhưng chúng đều thể hiện được một điều, đó là Oden và Hercules đều có một sức mạnh vô cùng phi thường.

5. Đều có một mối thù với một con rắn 8 đầu

Cách đây 20 năm trước thì Oden đã phải nhận lấy một cái chết vô cùng thương tâm, khi mà Orochi đã cùng hợp lực với Kaido để truy sát Oden vì những hành động khiến chúng không hài lòng. Oden cùng những gia nhân của mình đã bị thiêu sống trước sự chứng kiến của mọi người, mà trong truyền thuyết Nhật Bản thì Orochi chính là một con rắn 8 đầu

Còn trong truyền thuyết của Hy Lạp thì Hercules cũng đã từng phải chiến đấu với một con rắn 8 đầu có tên là Hydra được Hera thả xuống để trừ khử Hercules bởi vì anh là con riêng của Zeus. Vị anh hùng này đã từng có 2 lần phải chạm trán với Hydra.

One Piece: Đào hoa, có cả dàn hậu cung và những điểm tương đồng giữa Kozuki Oden với anh hùng Hercules trong thần thoại - Ảnh 5.

Lần đầu đối mặt Hercules đã liên tục chặt đứt những cái đầu của Hydra những lại có 2 cái khác mọc ra từ vị trí bị chặt, Hydra chiếm thế thượng phong,Hercules thất bại phải bỏ về.

Lần thứ 2 với sự giúp sức của Iolaus ,Hercules đã lần lược chặt từng cái đầu của Hydra còn Iolauc dùng lửa nướng chín chỗ bị chặt để những cái đầu không thể tiếp tục mọc ra, Hercules đã đại thắng và là một trong 12 chiến công lừng lẫy của Hercules.Chàng đã lấy những mũi tên của mình thấm máu của Hydra thành những mũi tên cực độc bổ sung vào bộ vũ khí lợi hại của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang