Meme Ok Boomer là gì và định nghĩa của Boomer ra sao mà ai cũng đang sử dụng

Là một meme đang khá nổi giữa cuộc chiến giữa hai thế hệ và độ tuổi trong làng meme, hãy cùng xem qua định nghĩa của Ok Boomer và Boomer là gì để sử dụng chúng đúng nhất và đỡ ê mặt nhé.

Meme Ok Boomer là gì và định nghĩa của Boomer ra sao mà ai cũng đang sử dụng

"OK Boomer" là một câu trả lời ngắn gọn dưới dạng châm chọc, trả đũa với đối phương với ý tưởng già nua hoặc theo truyền thống, không "mới lạ" theo xu hướng của giới trẻ hiện nay. Boomer cũng là một danh từ dùng để chỉ chung các nhóm người sinh ra trong các nhóm năm từ 1960 - 1980, và với nhóm người ở thế hệ Y (sinh trong nhóm năm từ 1980 - 1990 trở đi) thì cũng có thể bị gọi là Boomer hoặc Baby Boomer do suy nghĩ cũng gần với các Boomer trước đây. Bạn có thể hiểu rõ hơn theo các ví dụ trong bài viết.

Nguồn gốc Meme OK Boomer

Nguồn gốc chính xác của câu nói này thực tế không ai biết đến, tuy nhiên meme này bắt đầu nổi bật vào khoảng tháng 4/2018. OK Boomer được dùng để trả lời trước các bài đăng Twitter của các chính trị gia và nhóm người lớn tuổi khi chỉ trích và đổ lỗi cho thế hệ Z hiện nay với những vấn đề của xã hội (Ví dụ bên dưới).

Meme Ok Boomer là gì và định nghĩa của Boomer ra sao mà ai cũng đang sử dụng 2

OK Boomer bắt đầu bùng nổ vào đầu năm 2019, với cụ thể hơn là vào ngày 14/1/2019 qua một bức ảnh về Doge Meme cùng dòng ảnh Ok Boomer = Ok Retard Doge. Dù khá xúc phạm nhưng đây là một trong những nơi bùng nổ meme này trong làng meme thế giới.

Meme Ok Boomer là gì và định nghĩa của Boomer ra sao mà ai cũng đang sử dụng 3

Các lượt chia sẻ meme OK Boomer bắt đầu lan rộng ra qua Instagram, iFunny, Reddit và Facebook với mục đích đơn giản là chọc tức những người có suy nghĩ "lớn tuổi" hoặc cổ điển, cũ kĩ hoặc đơn giản là không chung ý với mọi người - nói chung như một kiểu gọi họ là người già.

Meme Ok Boomer là gì và định nghĩa của Boomer ra sao mà ai cũng đang sử dụng 4

Dưới đây sẽ là một số ví dụ đơn giản dễ hiểu với meme này:

Meme Ok Boomer là gì và định nghĩa của Boomer ra sao mà ai cũng đang sử dụng 5

Meme Ok Boomer là gì và định nghĩa của Boomer ra sao mà ai cũng đang sử dụng 6

Meme Ok Boomer là gì và định nghĩa của Boomer ra sao mà ai cũng đang sử dụng 7

Meme Ok Boomer là gì và định nghĩa của Boomer ra sao mà ai cũng đang sử dụng 8

Meme Ok Boomer là gì và định nghĩa của Boomer ra sao mà ai cũng đang sử dụng 9

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang