Chuyện thật như phim: Tội phạm ở Anh tìm cách cướp PS5 ngay trong lúc vận chuyển

Độ "hot" của PS5 ở thời điểm hiện tại là không phải bàn cãi, và có lẽ chính vì điều đó nên không ít người ở Anh đưa ra một quyết định táo bạo: Cướp lấy PS5 ngay trong lúc nó đang được vận chuyển

Với việc PlayStation 5 liên tục cháy hàng, và sản phẩm vừa trưng lên sớm bị mua hết, những người hâm mộ nóng lòng muốn có được cỗ máy console mới đang dần trở nên cực kì "nóng máu" khi quá trình mua nó vô cùng khó khăn. Nhưng với tình trạng xuất hiện một số kẻ sẵn sàng tìm cách cướp lấy PS5 ngay trong quá trình vận chuyển, việc sở hữu được một chiếc có lẽ sẽ càng khó khăn hơn. Thay vì cố gắng tải lại các trang bán hàng để đặt mua hoặc làm theo trò đùa về PS5 của SNL, một số nhóm trộm đã quyết định sẽ dễ có được PlayStation 5 hơn bằng cách thực hiện cướp ... những chiếc xe tải chở PlayStation 5. Mặc dù tiến trình này nhìn có vẻ đơn giản (Xem Fast and Furious kìa, chúng nó làm suốt), chiến thuật được gọi là "Rollover" sẽ cần 3 hoặc nhiều chiếc xe hơi hơn hợp tác với nhau để tìm cách đột nhập vào một chiếc xe bán tải đang di chuyển và trộm lấy hàng hóa bên trong.

Chuyện thật như phim: Tội phạm ở Anh tìm cách cướp PS5 ngay trong lúc vận chuyển

Trong khi nhiều món đồ có thể bị trộm thông qua phương pháp cực kì mạo hiểm này, PlayStation 5 đã trở thành "nạn nhân" hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại. Trong một bài báo từ tờ The Sun, những vụ cướp kiểu này đã xảy ra khoảng "27 lần chỉ tính riêng trong năm nay" ở nước Anh. Trong khi các vấn đề của PlayStation 5 tỏ ra khá phổ biến ở Anh, như việc hủy bỏ những đơn đặt trước ở Anh, và các mặt hàng được vận chuyển sai, một lượng lớn máy console bị đánh cắp không còn là điều ngạc nhiên nhất nữa. Với mùa lễ hội đang diễn ra, cảnh sát tin rằng những vụ cướp như thế này sẽ diễn ra thường xuyên hơn, và một đoạn video từ 8 năm trước nay trở nên phổ biến vì nó cho người ta thấy thực tế vụ cướp sẽ diễn ra như thế nào (Chứ không hoàn toàn giống trong Fast & Furious đâu). Đoạn video đến từ kênh On Demand News, trong đó hai tên cướp đang trèo qua cửa sổ trên nóc xe hơi để tìm cách mở cửa sau xe tải.

Mặc dù những người trong video cuối cùng phải từ bỏ nỗ lực cướp, vì dường như không có công cụ cần thiết để mở cửa xe tải, những nỗ lực gần đây đã tỏ ra khá ... thành công, thậm chí là cực kì táo bạo. Lấy cảm hứng từ loạt phim Fast and Furious, hai chiếc xe được dùng để cản đường xe tải, còn chiếc thứ ba chạy lên đằng sau. Người thực hiện vụ cướp sẽ cột dây quanh người, sau đó nhảy bám lên cửa sau xe tải để mở nó với một cây xà beng hoặc dụng cụ mở khóa. Khi đã lọt vào bên trong, người này lấy tất cả những gì có thể và ném ngược trở lại chiếc xe hơi. Bất kể việc rất khó để ném một cách chính xác vì toàn bộ các phương tiện đều đang di chuyển, những vụ cướp tưởng chừng vô lý này đang dần trở thành vấn nạn ở Anh. Trong khi những kẻ scalper máy PS5 (Tìm cách gom số lượng lớn rồi bán ra với giá cắt cổ) có thể khiến một số người bực mình, những vụ cướp xe bán tải này thực chất còn nguy hiểm hơn cho chính những kẻ thực hiện chúng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang