TOP 10 nhân vật “Muda Muda” nhất anime/manga: Vô dụng nhưng vẫn xuất hiện hoài (Phần Cuối)

Mặc dù đều có tác động ít nhiều đến manga/anime thậm chí đóng vai chính, TOP 10 nhân vật sau đây lại bị cho là vô dụng theo nhiều góc độ khác nhau. Đừng vội nghĩ đến Yamcha của Dragon Ball, còn nhiều nhân vật “muda muda” hơn cả anh ấy đấy!

Lưu ý: bài viết chủ yếu mang yếu tố giải trí và được dựa trên đánh giá của khán giả thế giới.

Xem thêm: TOP 10 nhân vật “Muda Muda” nhất anime/manga: Vô dụng nhưng vẫn xuất hiện hoài (Phần Đầu)

Yamcha - Dragon Ball

TOP 10 nhân vật “Muda Muda” nhất anime/manga: Vô dụng nhưng vẫn xuất hiện hoài Phần Cuối

Chàng trai vàng trong làng làm màu...nền

Ban đầu, Yamcha xuất hiện như một nhân vật mưu mô xảo quyệt, đối lập hoàn toàn với Goku. Về sau, anh trở thành bạn với chiến binh Saiyan và "thường xuyên" giúp đỡ bạn mình trong nhiều việc. Sự vô dụng của Yamcha có lẽ phần lớn đến từ sức mạnh cũng như đất diễn của anh chàng này. Mặc dù luyện tập cật lực hết lần này đến lần khác, Yamcha đều nhanh chóng thảm bại trước mọi đối thủ và chỉ xuất hiện rất ít nhằm làm nền cho các nhân vật khác.

Sang đến Dragon Ball Super, sự tồn tại của anh chàng này càng mờ nhạt hơn khi Yamcha không hề có đóng góp gì cho câu chuyện. Có vẻ như tác giả Akira Toriyama đang hơi bất công với Yamcha khi để anh thành nhân vật vô dụng nhất manga hay chăng?

Xem thêm: Son Goku và 12 dạng biến hình của chiến binh Saiyan mạnh nhất Dragon Ball

Aqua - Konosuba

TOP 10 nhân vật “Muda Muda” nhất anime/manga: Vô dụng nhưng vẫn xuất hiện hoài Phần Cuối  2

Nữ thần hệ vô dụng nhất anime/manga

Sở hữu sức mạnh vượt trội cùng trí thông minh tuyệt vời, đó là thần Zeus. Vị thần không sở hữu điều gì ngoài tấu hài, đó chính là Aqua. Với khuôn mặt "đáng yêu" cùng cơ thể mảnh khảnh, Aqua ghi dấu vào lòng độc giả với vô số tình huống...ăn hại cùng nhiều pha xử lí đi vào lòng đất.

Tất nhiên, nếu xét trong một manga/anime hài hước thì Aqua quả là một danh hài thứ thiệt cực kì đáng tôn vinh. Thế nhưng nếu đánh giá một cách nghiêm túc về sức mạnh, khả năng chiến đấu, khả năng tư duy,... thì Aqua hoàn toàn "muda muda".

Taizou Hasegawa - Gintama

TOP 10 nhân vật “Muda Muda” nhất anime/manga: Vô dụng nhưng vẫn xuất hiện hoài Phần Cuối  3

Người đàn ông của sự bất lực

Trong manga hài thường sẽ có một nhân vật siêu bất hạnh. Với Gintama, đó chính là "Chú Madao" Taizou Hasegawa. Từ ngày gặp gỡ chủ tiệm Vạn Năng GIntoki, đời Hasegawa toàn màu đen. Anh mất việc, mất vợ, mất nhà cửa và phải sống vạ vật ngoài công viên.

Hasegawa đúng với từ 'xui xẻo" hơn là "vô dụng". Tuy vậy, nhiều fan trên thế giới vẫn cho rằng tác giả của Gintama đã cố tình tạo ra một "Chú Madao" hãm tài vô năng, xây dựng hình ảnh ông trở thành người vô gia cư ăn bám người khác mà không thể làm gi khác, từ đó tạo nên tiếng cười có phần bi thương cho độc giả.

Xem thêm: TOP 5 nhân vật siêu đen đủi, xui xẻo hơn cả Thứ 6 Ngày 13: Còn gì nữa đâu mà khóc với sầu!

Satoshi - Pokemon

TOP 10 nhân vật “Muda Muda” nhất anime/manga: Vô dụng nhưng vẫn xuất hiện hoài Phần Cuối  4

Satoshi - Cậu bé hay quên nhất Pokemon

Ngoài Magikarp, series đình đám Pokemon còn có một nhân vật cực kì vô dụng, đó không ai khác ngoài nam chính - Satoshi. Nhiều khán giả thế giới đưa ra luận điểm rằng: "Satoshi rõ là một trainer tệ. Cứ mỗi lần qua vùng đất mới là não cậu ta như bị xóa sạch ấy, không hề nhớ bất cứ điều gì về hệ hay sự tương khắc giữa các pokemon luôn. Đã vậy nhiều lúc cậu ta còn cho pokemon hệ lửa đấu với hệ nước, xong còn hét lên 'Tớ tin ở cậu'. Rõ ràng cậu ta quá tồi!".

Việc Satoshi liên tục "reset" kiến thức là một cách để Pokemon truyền tải, cập nhật thông tin liên tục cho khán giả. Hầu hết mọi người đều hiểu điều đó nhưng cũng có số ít người không đồng ý với cách làm này. Việc chỉ ra Satoshi là trainer tồi chính là đại diện của sự ức chế từ họ.

Orihime Inoue - Bleach

TOP 10 nhân vật “Muda Muda” nhất anime/manga: Vô dụng nhưng vẫn xuất hiện hoài Phần Cuối  5

Dù là nữ hoàng vòng một, Orihime vẫn bị không ít fan ghét bỏ vì quá vô dụng

Nếu phần đầu chúng ta có Sakura của Naruto thì phần cuối này sẽ là một mỹ nhân "vô dụng" khác: Orihime Inoue đến từ Bleach. Theo ý kiến của nhiều người, Orihime cũng là nạn nhân từ việc xây dựng nhân vật nữ thiếu đầu tư của tác giả. Điều này dẫn tới việc dù Orihime có cố gắng thế nào, cô cũng luôn là "nàng công chúa" cần sự cứu giúp của người khác chứ dường như không hề tự phát triển bản thân.

Mặc dù cũng có chính kiến và suy nghĩ riêng, những hành động của Orihime thường không được lòng khán giả và thường xuyên bị so sánh với nữ chính khác là Ruka. Khi biết kết thúc của Bleach là Ichigo cưới Orihime, nhiều độc giả phản đối cực gay gắt và cho rằng "ngoài vòng một khổng lồ, Orihime chỉ là bánh bèo vô dụng".

Xem thêm: Naruto: Vì sao vợ của Sasuke, Sakura bị gọi là “TRASH”? Lời giải thích về vai trò của nữ ninja

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang