TOP 10 nhân vật “Muda Muda” nhất anime/manga: Vô dụng nhưng vẫn xuất hiện hoài (Phần Đầu)

Mặc dù đều có tác động ít nhiều đến tác phẩm, TOP 10 nhân vật sau đây lại rất vô dụng theo nhiều góc độ khác nhau. Đừng vội nghĩ đến Sakura của Naruto, còn nhiều nhân vật “muda muda” hơn cả cô ấy đấy!

Mr.Satan – Dragon Ball

TOP 10 nhân vật “Muda Muda” nhất anime/manga: Vô dụng nhưng vẫn xuất hiện hoài Phần Đầu

Trong Dragon Ball, Mr.Satan là cha vợ của Gohan đồng thời là người được toàn thế giới tôn kính (lí do thì ai đọc manga chắc cũng hiểu). Có thể thấy, ngoài chức danh nhà vô địch Đại Hội Võ Thuật, nơi tất cả nhân vật chính đều không tham gia, mọi danh tiếng của Mr.Satan có được gần như là “may mắn”. Định nghĩa của “không làm mà vẫn có ăn” dành cho Mr.Satan là hợp lí nhất! Trong mạch truyện Dragon Ball, Mr.Satan được tác giả thêm vào chỉ với mục đích tấu hài và “gánh chịu” danh tiếng thay cho Goku. Ngoài ra, ông không có đóng góp nào khác cho 7 Viên Ngọc Rồng.

Xem thêm: Tin nóng: Tác giả Naruto sẽ quay lại với Boruto, quyết tâm "tái chế" manga thành siêu phẩm

Sakura – Naruto

TOP 10 nhân vật “Muda Muda” nhất anime/manga: Vô dụng nhưng vẫn xuất hiện hoài Phần Đầu  2

Tuy là thành viên của đội 7 và được “tầm sư học đạo” từ những nhẫn giả hùng mạnh nhất nhì làng Lá, Sakura lại là nhân vật “chóp của đỉnh” khi fan anime/manga cần ví dụ cho “trash”. Với những tính cách sở hữu, Sakura lẽ ra đã được xây dựng tốt hơn, hấp dẫn hơn nếu Masashi Kishimoto sensei đầu tư đích đáng cho cô.

Để phân tích rõ xem Sakura có phải là “trash” hay không, bạn có thể xem bài viết chi tiết của Lag.vn tại đây: 

Naruto: Vì sao vợ của Sasuke, Sakura bị gọi là “TRASH”? Lời giải thích về vai trò của nữ ninja

Anzu, Honda – YugiOh

TOP 10 nhân vật “Muda Muda” nhất anime/manga: Vô dụng nhưng vẫn xuất hiện hoài Phần Đầu  3

Anzu và Honda lọt vào danh sách này bởi lí do rất đơn giản: cho dù có không có hai người họ, câu chuyện của YugiOh vẫn diễn ra mà không gặp vấn đề gì. Họ cũng không được xây dựng tính cách rõ ràng, khiến cả Anzu và Honda nếu không phải là nạn nhân của chuyện gì đó thì cũng chỉ là bức bình phong đi theo Yugi cho…xôm. Vấn đề này xảy ra do câu chuyện của YugiOh quá tập trung vào nhân vật chính là Yugi cùng các trò chơi mà quên đi việc xây dựng, phát triển nhân vật phụ.

Magikarp - Pokemon

TOP 10 nhân vật “Muda Muda” nhất anime/manga: Vô dụng nhưng vẫn xuất hiện hoài Phần Đầu  4

Nếu những nhân vật trên khiến bạn ngần ngừ khi chê bai thì Magikarp là nhân vật/con pokemon xứng đáng với hai từ “vô dụng”, “phế vật” nhất! Nó có thể chiến đấu không? Không. Nó có chiêu gì đặc biệt không? Không. Nó có làm gì khác ngoài “Splash” không? Có, nhưng chỉ là Tackle thôi, ngoài ra nó chỉ giãy đành đạch đành đạch vô cùng ngứa mắt. Nếu không tiến hóa thành Gyarados, Magikarp chỉ làm bạn mất đi một slot (vị trí) Pokemon, chấm hết.

Trong game, Magikarp còn là mối thù lớn nhất của người chơi hệ câu cá. Loài pokemon này có mặt ở khắp mọi nơi với tỉ lệ xuất hiện cực cao, sẵn sàng “ú òa” giết thời gian của game thủ (và cả sự kiên nhẫn của họ nữa).

Xem thêm: Pokemon: Những sự thật ít ai biết về băng Hỏa Tiễn - Quá khứ ẩn giấu và bí ẩn tên gọi Rocket

Tuxedo Mask – Sailor Moon

TOP 10 nhân vật “Muda Muda” nhất anime/manga: Vô dụng nhưng vẫn xuất hiện hoài Phần Đầu  5

Nhắc đến Sailor Moon, bạn nhớ đến gì nào? Chính xác, những Thủy Thủ Mặt Trăng đầy khả ái và ngây ngất lòng người. Không chỉ đẹp, các Sailor Moon còn vô cùng mạnh mẽ, khiến dù là nam hay nữ cũng thích dõi theo họ.

Vậy còn Tuxedo Masks – Tuxedo Mặt Nạ thì sao? Thẳng thắn mà nói, anh chàng này không đóng góp bất kì điều gì cho tựa manga này cả. Chính bạn bè của tác giả Naoko Takeuchi cũng từng phàn nàn rằng anh chàng này ngoài điển trai ra thì không làm được gì cả, cứ như anh hùng rơm thích thể hiện để rồi bị bắt cóc hết lần này đến lần khác chờ những cô gái đến cứu. Tuxedo Mask cũng bị nhiều độc giả khó tính nhận xét là “cái nhìn phiến diện đầy thù ghét” của Naoko-sensei dành cho cánh mày râu.

Bạn có thấy 5 nhân vật trên vô dụng như nhiều người nhận xét không? Nếu những cái tên này chưa làm bạn bất ngờ thì phần sau của TOP 10 nhân vật “Muda Muda” nhất anime/manga: Vô dụng nhưng vẫn cứ xuất hiện hoài sẽ khiến bạn thốt lên “Ờ Mây Ding Gút Chóp Em” đấy.

Xem tiếp: TOP 10 nhân vật “Muda Muda” nhất anime/manga: Vô dụng nhưng vẫn xuất hiện hoài (Phần Cuối)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang