Tin nóng: Tác giả Naruto sẽ quay lại với Boruto, quyết tâm "tái chế" manga thành siêu phẩm

Sau thời gian dài "bỏ bê" Boruto cho tác giả khác, cuối cùng Masashi Kishimoto, cha đẻ Naruto, sẽ quay lại với phần hậu truyện, quyết tâm "Make Boruto Great Again"!

Tin nóng: Tác giả Naruto sẽ quay lại với Boruto, quyết tâm tái chế manga thành siêu phẩm

Như nhiều độc giả đã biết, Boruto là phần hậu truyện kể về thế hệ con cháu của các nhẫn giả làng Lá trong Naruto. Truyện ban đầu do Miki Ikemoto minh họa và Masashi Kishimoto, cha đẻ Naruto, là người viết nội dung. Boruto bắt đầu phát hành chính thức vào năm 2016 và kéo dài cho đến tận nay.

Sau một thời gian đồng hành cùng Boruto, Masashi Kishimoto đã phải chuyển giao công việc lại cho biên kịch Ukyou Kodachi, người hiện đang viết kịch bản cho anime Boruto: Naruto Next Generations. Lí do được Masashi-sensei đưa ra là vì ông muốn tập trung cho sản phẩm tiếp theo của mình và sẽ chỉ làm cố vấn cho Boruto mà thôi.

Tin nóng: Tác giả Naruto sẽ quay lại với Boruto, quyết tâm tái chế manga thành siêu phẩm  2

Sau đó không lâu, Masashi cùng Oukubo Akira cho ra mắt tựa manga mới "Samurai 8". Với nội dung về các kiếm sĩ trong thời kì máy móc hiện đại, Samurai 8 đã có được thiện cảm của độc giả nhưng nhanh chóng đi vào ngõ cụt do cốt truyện quá rối rắm cũng như thiếu đi mục tiêu rõ ràng.

Tin nóng: Tác giả Naruto sẽ quay lại với Boruto, quyết tâm tái chế manga thành siêu phẩm  3

Về phía Boruto, nhiều nhận xét trái chiều từ độc giả thế giới cũng ngày một tăng theo cấp số nhân. Phần đông cho rằng việc vắng mặt Masashi-sensei đã khiến câu chuyện về các nhẫn giả ngày một xa rời tiền truyện đồng thời chứa đựng quá nhiều tình tiết thiếu nhất quán, phi logic. Tất nhiên, Boruto hiện vẫn là một trong những đầu truyện được săn đón nhất nhưng lượng antifan của nó cũng "không phải dạng vừa đâu".

Xem thêm: Công bằng mà nói, Boruto có thật sự dở tệ? Manga này có gì hay và đáng chê trách ở đâu?

Có vẻ nhận thấy đã đến lúc quay lại với đứa con tinh thần của mình, Masashi quyết định quay lại vị trí viết nội dung cho Boruto. Cụ thể, vào ngày 16 tháng 11, trang twitter chính thức của Naruto - Boruto đã đăng tải thông tin như sau:

Tin nóng: Tác giả Naruto sẽ quay lại với Boruto, quyết tâm tái chế manga thành siêu phẩm  4

Sau Boruto chap 52 dự kiến phát hành trên V Jump vào ngày 21 tháng 11 tới đây, hệ thống sáng tác sẽ được thay đổi theo đúng lịch trình/kế hoạch ban đầu. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến ông Kodachi, người đã viết kịch bản cho đến nay. Trong tương lai, chúng tôi sẽ đăng dài kì dựa trên bản thảo của Masashi Kishimoto sensei.

Xem thêm: Dự đoán spoiler Boruto chap 52: Tiêu diệt Isshiki, Naruto hi sinh, Sasuke lên làm Hokage làng Lá

Tin nóng: Tác giả Naruto sẽ quay lại với Boruto, quyết tâm tái chế manga thành siêu phẩm  5

Theo như thông tin trên, việc bàn giao lại cho Kodachi đã được thỏa thuận từ trước và Masashi-sensei sẽ sớm quay lại với Boruto trong thời gian tới. Đặc biệt, Boruto có thể sẽ quay lại với Weekly Shonen Jump và được phát hành với tiến độ một chap mỗi tuần.

Hiện tại, phía Weekly Shonen Jump vẫn chưa đưa ra bất kì thông tin nào. Dù sao chăng nữa, việc Masashi Kishimoto quay lại với Boruto cũng là một việc rất đáng mừng, bởi ông chắc chắn sẽ đưa câu chuyện này về đúng với lộ trình ban đầu của nó.

Tin nóng: Tác giả Naruto sẽ quay lại với Boruto, quyết tâm tái chế manga thành siêu phẩm  6

Không cần nói cũng biết cộng đồng fan thế giới vui mừng đến mức nào về thông tin này. Một số người còn trêu đùa rằng: "Mong sensei sẽ xây dựng nhân vật nữ tốt hơn chứ đừng để phí hoài như Sakura". Lag.vn sẽ theo dõi và cập nhật những thông tin mới liên quan đến Boruto trong thời gian tới nên nhớ đón xem nhé!

Xem thêm: Naruto: Vì sao vợ của Sasuke, Sakura bị gọi là “TRASH”? Lời giải thích về vai trò của nữ ninja 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang