Kimetsu No Yaiba và TOP 10 siêu phẩm anime hay nhất có hình ảnh ăn đứt manga (Phần Đầu)

Mặc dù manga gốc đều có phong cách nghệ thuật rất riêng, những tựa anime sau đây đã xuất sắc hoàn thiện chúng, đem lại trải nghiệm hình ảnh cực kì ấn tượng. Ngoài Kimetsu No Yaiba và Attack On Titan, đâu là những cái tên còn lại?

Lưu ý: hình ảnh manga được sử dụng đều là trang màu được chăm chút kĩ lưỡng hơn so với truyện chính nên nhìn sẽ chất lượng hơn.

Kimetsu No Yaiba

Kimetsu No Yaiba và TOP 10 siêu phẩm anime hay nhất có hình ảnh ăn đứt manga Phần Đầu

Được sáng tác bởi Gotoge Koyoharu, Kimetsu No Yaiba ban đầu không được nhiều người đón nhận do truyện có phong cách vẽ khá cổ điển với nhiều đường nét rối mắt. Khi được chuyển thể thành anime, Ufotable đã thay thế điều này bằng những nét mực đậm nhằm nhấn mạnh hình ảnh nhân vật nhưng vẫn giữ đúng tinh thần manga gốc.

Anime Kimetsu No Yaiba còn xuất sắc tái hiện sắc nét những trận chiến giữa Sát Quỷ Đội với lũ quỷ khát máu. Sau khi lên sóng vào năm 2019, phiên bản anime đã giúp Kimetsu No Yaiba nổi tiếng toàn thế giới và làm tăng doanh số manga lên hơn 100 triệu bản in. Hiện tại, phần phim điện ảnh Kimetsu No Yaiba: Mugen Train cũng đang có doanh thu cực khủng và không ngừng đánh bại các đối thủ trong TOP 10 phim có doanh thu cao nhất Nhật Bản.

Xem thêm: Bảng xếp hạng 10 phim doanh thu cao nhất Nhật Bản - Kimetsu No Yaiba: Mugen Train nằm đâu?

Haikyuu

Kimetsu No Yaiba và TOP 10 siêu phẩm anime hay nhất có hình ảnh ăn đứt manga Phần Đầu  2

Giống với Kimetsu No Yaiba, anime Haikyuu được chuyển thể từ manga Jump cùng tên của tác giả Haruichi Furudate. Là một tác phẩm chủ đề thể thao, sẽ rất khó để Haikyuu thể hiện tất cả năng lượng của mình chỉ với bản truyện tranh. Phiên bản anime do Production I.G sản xuất đã nắm được điều này và khắc phục nó một cách hoàn hảo. Phần hình ảnh cũng được cải thiện rõ rệt làm tăng sự chân thật của các nhân vật chính. Anime Haikyuu cho đến hiện tại đã kéo dài 4 phần cùng nhiều tập phim dài khác nhau nhưng vẫn được khán giả đón nhận tích cực.

Gintama

Kimetsu No Yaiba và TOP 10 siêu phẩm anime hay nhất có hình ảnh ăn đứt manga Phần Đầu  3

Trong danh sách này, Gintama chắc hẳn là cái tên có số tập anime lớn nhất – trên dưới 300 tập. Manga cũng được chuyển thể thành nhiều phim điện ảnh, OVA, live-action và đều nhận về phản hồi rất tích cực. Với nội dung không cần bàn cãi về độ thu hút, Sunrise đã xuất sắc truyền tải đầy đủ bản sắc của manga cùng hình ảnh vô cùng lôi cuốn. Theo thời gian, anime Gintama ngày càng đẹp hơn và không hề thua kém so với bản gốc.

Sắp tới, phần phim cuối cùng mang tên Gintama The Final sẽ được công chiếu. Quá trình sản xuất tuy bị ảnh hưởng bởi COVID-19 nhưng vẫn đang được phía sản xuất cấp tốc thực hiện. Mong rằng chúng ta, các fan của Gintama, sẽ sớm được trải nghiệm tựa phim này vào năm sau.

Xem thêm: Gintama Movie 2021 chốt ngày công chiếu, xác nhận sẽ là phần phim cuối cùng của anime

Mob Psycho 100

Kimetsu No Yaiba và TOP 10 siêu phẩm anime hay nhất có hình ảnh ăn đứt manga Phần Đầu  4

Sáng tác bởi tác giả của One Punch Man, ONE, Mob Psycho 100 là cái tên vô cùng xứng đáng có mặt trong danh sách này. Về cơ bản, ONE không phải một họa sĩ tài năng nhưng ông rất giỏi trong việc xây dựng các câu chuyện hấp dẫn, hài hước cũng như các nhân vật đáng nhớ. Sau khi phiên bản “Người Một Đấm” của họa sĩ Yusuke Murata trở thành hiện tượng , studio Bones đã ngay lập tức chuyển thể Mob Psycho 100 thành anime. Phong cách của Mob Psycho 100 vẫn được giữ nguyên nhưng studio đã tinh tế thêm vào vài yếu tố hậu cảnh, màu sắc, ánh sáng để biến các khung truyện trở thành những hình ảnh cực kì sống động. Kết quả là anime Mob Psycho 100 đã được đón nhận hết sức tích cực tại Nhật Bản cũng như thế giới.

Jujutsu Kaisen

Kimetsu No Yaiba và TOP 10 siêu phẩm anime hay nhất có hình ảnh ăn đứt manga Phần Đầu  5

Kết thúc phần đầu tiên chính là tân binh đang thống lĩnh hoàn toàn anime thu 2020 – Jujutsu Kaisen. Được chuyển thể từ manga Jump cùng tên do Gege Akutami sáng tác, anime Jujutsu Kaisen của studio MAPPA được tin rằng sẽ là “Kimetsu No Yaiba thứ hai”. Sở hữu cốt truyện hấp dẫn, bí ẩn và khác biệt với những manga thường thấy, Jujutsu Kaisen được MAPPA chăm chút rất kĩ phần hình ảnh cũng như các chuyện động, khiến tác phẩm vốn đã cuốn hút nay càng mê hoặc hơn.

Anime Jujutsu Kaisen cũng có phong cách nghệ thuật rất rõ rệt trong khâu màu sắc, tạo hình và cả âm thanh. Theo đánh giá từ giới chuyên môn, anime hoàn toàn đủ sức cạnh tranh vị trí “Anime hay nhất năm 2020” và sẽ là đòn bẩy cực kì lớn cho doanh số của manga gốc.

Xem thêm: Review Jujutsu Kaisen – Tác phẩm sáng giá cho danh hiệu “Anime hay nhất năm 2020”

(Còn tiếp...)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang