Công an truy tìm 'ninja đen' cầm đầu gà, xúc xích đi xin tiền ở Hà Nội

TTO - Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết đơn vị đang truy tìm người đàn ông mặt đen, ăn mặc kỳ quái và cầm xúc xích, đầu gà... đi xin tiền người dân trên địa bàn để làm rõ tin đồn trên mạng xã hội.

Những ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao thông tin về một nhóm người bôi đen mặt, tay cầm đầu gà, xúc xích, miệng ngậm đồ ăn khiến hai má phồng lên lang thang đi ăn xin tại khu vực TP Hà Nội.

Kèm theo đó là một đoạn clip được cắt từ camera an ninh của một tiệm thuốc được cho là ở quận Hà Đông, Hà Nội ghi lại cảnh một người bôi mặt đen đến để xin tiền ngày 19/11.

Khi mọi người trong tiệm từ chối cho tiền thì người này tự mở cửa đi vào. Sau đó chủ tiệm ra chốt cửa lại thì bất ngờ bị người bôi đen mặt cầm khay đánh vào mặt.

Công an truy tìm ninja đen cầm đầu gà, xúc xích đi xin tiền ở Hà Nội - Ảnh 1.

Theo những thông tin được chia sẻ, nhóm 'ninja đen' này ăn mặc, ngụy trang như vậy để khó phân biệt và tung hoành khắp nơi,... khiến mọi người hoang mang, lo lắng rằng nhóm này lừa đảo, bắt cóc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 5-12, một lãnh đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông (Hà Nội), cho biết đơn vị đang phối hợp với các bên liên quan truy tìm người đàn ông mặt đen, ăn mặc kỳ quái và cầm xúc xích, đầu gà,... đi xin tiền người dân trên địa bàn để làm rõ tin đồn trên mạng xã hội.

"Thông tin có một nhóm 'ninja đen' lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác, thực chất chỉ có 1 người.

Theo nắm bắt ban đầu của Công an quận Hà Đông, người này có biểu hiện không bình thường về tâm lý, chỉ đi xin tiền người dân chứ chưa có hành vi nào nguy hiểm, tuy nhiên, người dân vẫn cần đề cao cảnh giác" - lãnh đạo Đội Cảnh sát hình sự nói.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang