Riot Games chính thức đền bù 230 tỉ đồng cho những nhân viên nữ bị phân biệt giới tính

Sau những lùm xùm trong nội bộ của Riot Games thì hãng game này cũng đã chính thức có một động thái mang tính giải quyết vấn đề của mình

Nếu như bạn còn nhớ thì vào tháng 8 năm ngoái thì Riot Games đã vướng phải những cáo buộc liên quan đến việc quấy rối tình dục và phân biệt giới tính ngay bên trong nội bộ của mình. Theo đó thì một loạt 28 hành vi quấy rối và phân biệt giới tính đối với những nhân viên nữ hiện đang làm việc tại Riot Games đã được những cựu nhân viên lẫn những người còn làm việc tại đây phanh phui.

Câu chuyện bắt đầu từ khi Lacy - một nhân viên nữ từng làm việc tại Riot Games đã chính thức lên tiếng cáo buộc với báo chí (cụ thể là Kotaku) về việc cô đã bị đồng nghiệp quấy rối tình dục trong suốt 3 năm trời làm việc tại nơi đây.

Ngoài ra thì nữ nhân viên này cũng khẳng định rằng hầu hết những nhân viên nữ làm việc tại nơi đây đều bị phân biệt đổi xử, ngay cả khi năng lực làm việc của họ là ngang bằng nhưng những nhân viên nam luôn được chọng vào những vị trí chủ chốt.

Không thể im lặng mãi, Riot buộc phải đền bù 230 tỷ cho nhân viên nữ sau bê bối quấy rối TD tại văn phòng - Ảnh 1.

Môi trường làm việc tại Riot hóa ra không toàn là màu hồng như nhiều người tưởng tượng

Cuối cùng thì những người nữ nhân viên vẫn chịu nhiều thiệt thòi nhất khi họ dường như không thể tập trung được vào công việc của mình bởi tình trạng bị quấy rối cứ tiếp tục diên ra, còn đồng lương dường như không xứng đáng với năng lực của họ.

Cũng chính từ vụ việc này mà nhiều người nhân viên đã thực hiện một phong trào đòi quyền bình đẳng và rất nhiều đơn kiện đã đưa đệ lên tòa án để kiện Riot Games về những bất công mà những người nhân viên nữ đã phải chịu đựng khi làm việc tại nơi đây. Và từ lúc này thì một loạt những câu chuyện bí ẩn bên trong nội bộ Riot Games dần bị phanh phui.

Không thể im lặng mãi, Riot buộc phải đền bù 230 tỷ cho nhân viên nữ sau bê bối quấy rối TD tại văn phòng - Ảnh 2.

Scandal quấy rối nơi công sở làm lộ mảng tối mà game thủ lâu nay chưa bao giờ được biết

Khi mà những vụ việc này càng ngày càng được phanh phui thì danh tiếng của Riot Games cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Rất nhiều những lời chỉ trích từ cộng đồng game thủ đã nhắm thẳng vào cha đẻ của LMHT, khi mà những sự bất công vẫn hiện diện bên trong hãng game nổi tiếng bậc nhất thế giới này.

Cuối cùng khi không thể im lặng được nữa thì mới đâu Riot Games đã công bố về số tiền bồi hoàn của họ với giá trị lên đến 10 triệu USD (tương đương 230 tỷ VND) để đền bù cho những người nhân viên nữ từng làm việc tại nơi đây.

Sau rất nhiều những lời chỉ trích của cộng đồng, cũng như những cuộc biểu tình của nhân viên đã dẫn đến rất nhiều những hệ lụy cho Riot Games. Từ đó những động thái xoa dịu tình hình cũng đã được thực hiện, bao gồm việc sửa đổi quy chế của công ty thì Riot cũng chính thức thông báo về số tiền 10 triệu USD dành cho những nhân viên nữ đã và đang làm việc tại đây.

Theo đó tùy vào vị trí và công việc thì những nhân viên nữ sẽ nhận được số tiền khác nhau:

"Chúng tôi cảm thấy hài lòng với việc giải quyết ổn thỏa vụ kiện này. Kết quả của nó là một bước tiến quan trọng và thể hiện sự tận tâm trong việc giữ vững giá trị công ty cũng như giúp Riot có một môi trường làm việc tốt nhất cho những tài năng của ngành game", Đại diện của Riot Games phát biểu.

Không thể im lặng mãi, Riot buộc phải đền bù 230 tỷ cho nhân viên nữ sau bê bối quấy rối TD tại văn phòng - Ảnh 3.

Các nhân viên của Riot đã có những động thái mạnh mẽ để đòi công bằng

Sau rất nhiều tai tiếng khiến cho danh tiếng của công ty đi xuống thì Riot Games đang đem đến những thay đổi tích cực nhất để lấy lại hình ảnh của mình trong mắt công chúng cũng như là cộng đồng game thủ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang