Cộng đồng bất ngờ hoài niệm về Doraemon Bóng Chày, tiếc nuối vì tác phẩm này chưa có Anime riêng

Doraemon Bóng Chày là một trong những tác phẩm đầy hoài niệm đối với tuổi thơ của không ít cư dân mạng, nhưng đáng tiếc rằng nó vẫn chưa được chuyển thể thành Anime

"Doraemon bóng chày" ("Dorabase", "Doraemon Bóng chày - Truyền kì về bóng chày siêu cấp") là một bộ manga thể thao được tác giả Shintaro Mugiwara sáng tạo ra từ những năm 2000 đã là một trong những kỉ niệm tuổi thơ của không ít độc giả tại Việt Nam. 

Nội dung của bộ manga nói về nhân vật chính Edogawa Doras, đội bóng chày của mèo máy Doraemon trước khi quay trở về quá khứ để giúp đỡ cho Nobita, với hành trình chinh mục đỉnh cao của làng bóng chày thể kỷ 22, cùng với đó là những câu chuyện liên quan đến tình bạn, gia đình và những thành viên ở trong đội bóng.

Cộng đồng bất ngờ hoài niệm về Doraemon Bóng Chày, tiếc nuối vì tác phẩm này chưa có Anime riêng

Và trong một bài viết xuất hiện trên một diễn đàn truyện tranh từ một thành viên đã đăng tải rằng: 

Motif của Dorabase khá quen thuộc khi đội bóng chính của manga là một đội dở tệ về mọi mặt, thường xuyên ăn hành thay cơm và từ từ lớn mạnh hơn theo thời gian. Mình cực kì thích nét vẽ của các nhân vật trong manga, chúng được trau chuốt kĩ càng hơn và thể hiện rõ nét qua ngoại hình, cử chỉ lẫn cảm xúc ; rồi những phân cảnh cầu thủ thi triển tất sát kỹ thì đều được vẽ trên những khung hình lớn và xem rất đã mắt, chính điều này đã tạo cho người đọc cảm giác như được hoà mình vào trận đấu thực sự vậy...

Dorabase đã truyền tải rất nhiều thông điệp ý nghĩa, từ nhiệt huyết thể thao, tinh thần thượng võ, cho đến tình đồng đội, sự đoàn kết, rèn giũa ý chí chiến đấu … Có thể nói nhờ đọc Dorabase nên mình đã có thêm động lực để chơi thể thao nhiều hơn".

Cộng đồng bất ngờ hoài niệm về Doraemon Bóng Chày, tiếc nuối vì tác phẩm này chưa có Anime riêng 2

Cộng đồng bất ngờ hoài niệm về Doraemon Bóng Chày, tiếc nuối vì tác phẩm này chưa có Anime riêng 3

Không chỉ thế, thành viên này còn trao cho tác phẩm một điểm số vô cùng cao, lên đến 9,5/10 điểm. Giải thích cho việc thiếu 0,5 điểm thì anh chàng này cho biết rằng "vì mình chưa thể tìm mua đủ 23 tập của bộ truyện".

Ngoài ra không ít những thành viên khác cũng bình luận thể hiện sự tiếc nuổi rằng một bột manga chất lượng như thế này nhưng cho đến bây giờ vẫn chưa được chuyển thể thành Anime dài tập. Ý kiến này cũng nhận được sự đồng tình từ những người hâm mộ khác với những bình luận như:

  • "Bộ manga mua lại tận 2 lần full, ghiền đến độ hồi cấp 2 môn mỹ thuật toàn vẽ Doraemon bóng chày"
  • "Đọc lần đầu mê đội Đô rê, đọc lần 2 3 4 5 toàn crush mấy anh đẹp zai đội đối thủ"; "Luôn mong chờ bộ này lên anime, ôi đến bao giờ đây!!! Tiện thể bias của em từ cấp 2 từ cái nhìn đầu tiên Amoll."
  • "Crush đầu tiên của tui là Shiroemon, hồi cấp 2 ngày nào cũng lấy truyện ra cày hết, truyện siêu đỉnh luôn mà chờ mãi ko ra anime hic hic"

Cộng đồng bất ngờ hoài niệm về Doraemon Bóng Chày, tiếc nuối vì tác phẩm này chưa có Anime riêng 4

Cộng đồng bất ngờ hoài niệm về Doraemon Bóng Chày, tiếc nuối vì tác phẩm này chưa có Anime riêng 5

Hiện vẫn chưa biết được nguyên nhân vì sao mà Doraemon Bóng Chày vẫn chưa được chuyển thể thành Anime, tuy nhiên nếu một ngày tác phẩm này được một hãng nào đó chuyển thể thì đây chắc chắn sẽ là một tin đáng mừng cho cộng đồng người hâm mộ.

Những thông tin liên quan đến tác phẩm Doraemon Bóng Chày sẽ được Lag.vn cập nhật nhanh chóng nhất đến bạn đọc, hãy cùng đón chờ nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang