Cộng đồng nhận định Vegeta có một điểm duy nhất hoàn toàn vượt trội so với Goku

Dù xét về sức mạnh thì cả Vegeta và Goku chưa thể phân biệt được thắng bại nhưng có một điểm mà Hoàng tử Saiyan vượt trội hoàn toàn so với người đồng hương của mình

Vegeta Goku luôn có một sự cạnh tranh về sức mạnh và điều này đã kéo dài hơn nhiều thập kỷ phát triển của siêu phẩm Dragon Ball. Từ đó cũng tạo nên những tranh cãi về sức mạnh giữa Vegeta và Goku, liệu đâu mới là chiến binh Saiyan tại Trái Đất mạnh nhất.

Cộng đồng nhận định Vegeta có một điểm duy nhất hoàn toàn vượt trội so với Goku

Nói về sức mạnh của cả 2 không có quá nhiều điều để bàn cãi, ngoài ra xét về mặt tính cách và khả năng thì mỗi chi tiết nhỏ đều được đưa ra để so sánh. Hầu hết trong nhiều trường hợp thì người hâm mộ vẫn nhận định rằng Goku có phần nhỉnh hơn so với Vegeta, tuy nhiên có một điểm mà Goku không thể nào bì được với Vegeta, từ trong Manga cho đến Anime.

Xem thêm: Liệu Vegito có phải là phiên bản chiến binh hợp thể mạnh nhất của Dragon Ball?

Dù có phần lép vế hơn về mặt sức mạnh nhưng Vegeta luôn được biết đến như là một người rất giỏi trọng việc nuôi dạy con cái của mình. Trong mắt nhiều người, Vegeta luôn là một người cha tốt hơn hẳn so với Goku.

Cộng đồng nhận định Vegeta có một điểm duy nhất hoàn toàn vượt trội so với Goku

Trong những thông tin mà chúng ta biết về người Saiyan thì họ là những chiến binh luôn có ý chí chiến đấu vô cùng mãnh liệt. Do đó chủng tộc này lại xem trong việc tập luyện nhiều hơn và không quan tâm lắm đến tình yêu, lập gia đình hay nuôi dạy con cái.

Nhưng Vegeta lại hoàn toàn không như vậy, bản thân là Hoàng tử Saiyan nhưng anh lại ưu tiên gia đình của mình hơn so với việc chiến đấu. Tất nhiên từ ban đầu Vegeta không phải là người cha kiểu mẫu điển hình, nhưng xuyên suốt series Dragon Ball Z, anh đã có sự phát triển vô cùng đáng chú ý, đỉnh điểm đó là cuộc hôn nhân với Bulma và từ đó anh dần hóa thân thành một người cha có trách nhiệm với gia đình của mình.

Xem thêm: Fake News tác giả Dragon Ball kỳ thị da đen, xem thường độc giả khiến cộng đồng mạng xôn xao

Xuyên suốt sự phát triển của mình, Vegeta luôn nỗ lực để đạt được sức mạnh, từ đó có thể vượt mặt được đối thủ truyền kiếp Goku. Nhưng khi trở thành một người cha, anh đã không ngừng giúp Trunks để cậu bé trở thành hơn, thậm chí là tham gia vào những hoạt động gia đình như việc đi công viên giải trí.

Bởi thế mới có nhận định rằng gia đình chính là thứ giúp cho Vegeta có thể gắn kết hơn với những người thân của mình. Vegeta cũng từ đó trở thành một tấm gương cho những chiến binh Saiyan lai người Trái Đất trẻ tuổi chứ không còn là một chiến binh hiếu chiến đến đáng sợ nữa.

Cộng đồng nhận định Vegeta có một điểm duy nhất hoàn toàn vượt trội so với Goku

Ngược lại hoàn toàn với Vegeta, Goku lại được khắc họa hình ảnh là một người ưu tiên cho những trận chiến hơn là gia đình, thậm chí mối quan hệ của anh với con trai Gohan và Goten không thật sự tốt như mọi người nghĩ. Suốt quá trình trưởng thành của những đứa trẻ thường xuyên không có sự góp mặt của Goku, tất nhiên nếu nói về tình cảm thì Goku vẫn rất yêu thương những đứa con trai của anh.

Suy cho cùng Goku và Vegeta đều có cho mình một niềm đam mê chiến đấu, tuy nhiên ưu tiên của họ lại hoàn toàn trái ngược với nhau. Trong khi Vegeta là một người xem trọng mối quan hệ của những người thân trên gia đình và không có ý muốn hi sinh nó. Goku dù cũng là một người cha sẵn sàng hi sinh cho gia đình của mình, nhưng có lẽ anh sẽ không giờ có thể đánh bại được Vegeta ở khoản làm cha giỏi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang