Tổng hợp 10 sự thật ít ai biết về Shinkai Makoto - phù thủy nỗi buồn của Nhật Bản!

Là cha đẻ của Your Name, 5cm/s, Khóa Chặt Cửa Nào Suzume và nhiều tác phẩm khác nữa, Shinkai Makoto là một trong những đạo diễn anime tài năng nhất của Nhật Bản. Trong bài viết này, mời bạn cùng Lag tìm hiểu 10 sự thật ít người biết về vị phù thủy nỗi buồn này nhé.

Với những ai yêu anime Nhật Bản thì hẳn Shinkai Makoto là cái tên không còn quá xa lạ nữa rồi nhỉ? Ông là người được mệnh danh là "phù thủy nỗi buồn", là cha đẻ của một loạt anime đình đám như Your Name, Khóa Chặt Cửa Nào Suzume, Vườn Ngôn Từ,... Xoay quanh vị đạo diễn này có rất nhiều sự thật thú vị. Sau đây, mời bạn cùng Lag tìm hiểu 10 điều hay ho nhất về Shinkai Makoto nhé.

1. Shinkai Makoto không phải tên thật!

Shinkai Makoto fact

Nhiều người vẫn nghĩ Shinkai Makoto là tên thật của đạo diễn Your Name. Tuy nhiên, tên khai sinh trên giấy tờ của phù thủy nỗi buồn là Niitsu Makoto. Shinkai Makoto chỉ là nghệ danh, được Makoto-sensei sử dụng khi hoạt động nghệ thuật.

Xem thêm: Shinkai Makoto – Vị phù thủy quyền năng của nỗi buồn

2. Shinkai Makoto từng làm cho công ty game

Vào khoảng những năm 1996, sau khi tốt nghiệp khoa Văn, đặt học Chuo, Makoto-sensei được nhận vào công ty game Falcom (Ys, The Legend Of Heroes, Trails) với vai trò nhà làm phim. Đến năm 1999 thì tác giả cho ra mắt anime đầu tay của mình mang tên She And Her Cat. Những thành công của tác phẩm này tạo tiền đề đề cho vị đạo diễn... bỏ việc và nghiêm túc với công việc sản xuất phim.

3. Shinkai Makoto được xem là "tân Miyazaki"

Shinkai Makoto fact

Trong bài báo của Anime Advocates và ActiveAnime, Shinkai Makoto được gọi là "tân Miyazaki". Chính tác giả đã không nhận biệt danh này bởi ông cho rằng đấy là một đánh giá quá cao.

4. Gia đình của Shinkai Makoto toàn người nổi tiếng

Đạo diễn Makoto kết hôn với nữ diễn viên kiêm nhà sản xuất Misaka Chieko. Năm 2010, họ có con gái đầu lòng mang tên Niitsu Chise. Cô bé hiện cũng là diễn viên.

5. Có một hành tinh đặt theo tên Shinkai Makoto

Shinkai Makoto

Vâng, thật sự là có một tiểu hành tinh đã được đặt theo tên của phù thủy nỗi buồn. Hành tinh ấy là 55222 Makotoshinkai, đường kính 7,25km, nằm giữa sao Mộc và sao Hỏa. Tên hành tinh cũng được lấy cảm hứng từ tác phẩm Your Name của ông.

6. Shinkai Makoto từng làm anime về Việt Nam

Cụ thể thì đạo diễn Shinkai Makoto và CoMix Wave Films từng thực hiện một quản cáo cho tập đoàn Taisei về dự án sân bay Nội Bài Việt Nam. vào năm 2014. Đoạn phim tuy ngắn nhưng rất đẹp và thể hiện được kha khá nét đặc trưng của nước ta.

Xem thêm: 5 anime/manga Nhật Bản lấy bối cảnh Việt Nam

7. Shinkai Makoto còn là một nhà văn

Shinkai Makoto fact

Bên cạnh công việc đạo diễn, Shinkai Makoto cũng là một nhà văn. Ông thường viết các tiểu thuyết về anime mà mình thực hiện. Quá trình viết có thể là song song với việc làm phim và tiểu thuyết thường sẽ có nhiều chi tiết hơn.

8. Phù Thủy Nỗi Buồn rất thích sử dụng thiên tai!

Trong các tác phẩm gần đây, các fan nhận ra rằng đạo diễn Makoto luôn tinh tế thêm các yếu tố thiên tai vào tác phẩm của mình. Your Name là thiên thạch, Weathering With You là mưa bão, Khóa Chặt Cửa Nào Suzume là động đất, sóng thần. Có khi... phim tiếp theo của ông sẽ là về núi lửa phun trào cũng không chừng.

9. Shinkai Makoto là fan của MIyazaki Hayao

sự thật về Shinkai Makoto

Theo thông tin từng chia sẻ, Makoto-sensei rất thích Laputa: Castle In The Sky, Nausicaa và The Castle Of Cagliostro - những tác phẩm lừng danh của đạo diễn Miyazaki Hayao. Ông cũng rất thích Neon Genesis Evangelion của Anno Hideaki và Patlabor 2 của Oshii Mamoru.

10. Phù thủy nỗi buồn đang... bớt buồn hơn

Nếu là một fan của Shinkai Makoto, bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều này. Trước đây, phim của đạo diễn thường là những tác phẩm có kết thúc buồn, tình yêu của nam/ nữ chính không được trọn vẹn. Tuy nhiên, tính từ Your Name đến nay thì các phim đã dần có kết thúc vui vẻ hơn. Chuyện tình của các nhân vật chính thì trọn vẹn và các vấn đề xung quanh họ cũng tươi sáng hơn rất nhiều.

Trên đây là TOP 10 sự thật về đạo diễn Shinkai Makoto. Bạn còn biết thêm điều thú vị gì về phù thủy nỗi buồn nữa không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: TOP 5 anime hay nhất của đạo diễn Shinkai Makoto!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang