Cụ bà 90 tuổi ở Nhật Bản được Guinness công nhận là YouTuber gaming lớn tuổi nhất

Cụ bà 90 tuổi, Hamako Mori, được tổ chức Guinness công nhận là Youtuber gaming lâu đời nhất trên thế giới.

 

Ai nói người già không thể chơi game?

Hamako Mori, hay còn gọi là Gaming Grandma, hiện được Guinness World Records chính thức công nhận là game YouTuber lâu đời nhất từ ​​trước đến nay. Bà Hamako sinh ngày 18 tháng 2 năm 1930 và vẫn mạnh mẽ và khỏe mạnh ở tuổi 90. Tính đến tháng 5 năm 2020, kênh YouTube của bà đang có hơn 1.93.000 người đăng ký và vẫn đang phát triển.

Cụ bà 90 tuổi ở Nhật Bản được Guinness công nhận là YouTuber gaming lớn tuổi nhất

Bà Hamako có thể trông giống như những cụ bà bình thường khác, nhưng ngoại hình có thể bị đánh lừa. Cô đã chơi trò chơi điện tử trong hơn 39 năm sau khi cô thấy các bạn trẻ chơi game, bà Hamako chia sẻ:

"Trông nó rất vui và tôi nghĩ thật không công bằng nếu chỉ có trẻ em chơi nó".

Ban đầu, cô chơi game trong khi không ai xem, trên chiếc máy chơi game đầu tiên của cô có tên là "Cassette Vision". Bà Hamako cũng giữ tất cả các bảng điều khiển và băng, đĩa chơi game mà cô đã trải qua. 

The Gaming Grandma hiện đang chơi trên PlayStation 4 của bà, và cô ấy thực sự thích các game có thể loại hành động. Cô nói rằng chỉ đến gần đây, cô mới bắt đầu chơi thể loại này vì trông khó khăn hơn. Giờ đây, các game hành động được thiết kế ngoạn mục, đặc trưng bởi các diễn viên nổi tiếng.

Bà Hamako đặc biệt yêu thích Grand Theft Auto V vì hai lý do. Một, nó giống như xem một bộ phim cho, và hai là không có đứa trẻ nào được phép chơi vì nó bị giới hạn độ tuổi.

Cụ bà 90 tuổi ở Nhật Bản được Guinness công nhận là YouTuber gaming lớn tuổi nhất 2

Bà Hamako đăng tải lên YouTube như một cách để chia sẻ kinh nghiệm chơi trò chơi của mình với những người khác. "Thật lãng phí nếu tôi là người duy nhất thích nó", cô nói. Cụ bà cố gắng đăng ít nhất 3 đến 4 video mỗi tháng và nhận được những lời bình luận cùng 2.00,00 người đăng ký.

Cụ bà 90 tuổi ở Nhật Bản được Guinness công nhận là YouTuber gaming lớn tuổi nhất 3

Sự ủng hộ của người hâm mộ đóng vai trò là động lực để bà Hamako đăng nhiều video hơn mà mọi người có thể thưởng thức. Một số người thậm chí còn cho rằng việc xem video của cô mang lại cho họ hy vọng, rằng họ sẽ giống như những năm của cụ kể từ bây giờ. Là một game thủ trong 39 năm, Gaming Grandma tin rằng chơi game để làm trẻ hóa tinh thần của cụ bà, và nói rằng đó là một lựa chọn tuyệt vời của cuộc đời Hamako!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang