Cuộc sống hiện tại của nam thanh niên cưới Hatsune Miku giờ như thế nào?

Câu chuyện anh chàng kết hôn với Hatsune Miku từng khiến cho cộng đồng thế giới phải bàn tán xôn xao một thời giờ đây như thế nào?

Câu chuyện về những người vì quá yêu thích văn hóa Anime Nhật Bản đề rồi có tình cảm với những nhân vật ảo là chuyện không còn quá xa lạ đối với cộng đồng mạng. Điển hình nhất chính là câu chuyện của anh chàng Akihiki Kondo (sinh năm 1983) đã quyết định kết hôn với nữ ca sĩ ảo Hatsune Miku nổi tiếng đã từng gây ra sự sửng sốt cho rất nhiều người.

Xem thêm: Người đàn ông cưới búp bê Asuka Evangelion: 'Hẹn hò với cô ấy dễ dàng hơn người thật'

Theo đó vào năm 2018, Akihiki Kondo đã quyết đinh chi ra một số tiền lên đến 2 triệu yên (khoảng 300 triệu đồng) để làm lễ thành hôn với Hatsune Miku sau khi có được niềm vui sau khi sống với cô nàng nữ cao sĩ ảo này.

Cuộc sống hiện tại của nam thanh niên cưới Hatsune Miku giờ như thế nào?

Anh chàng Kondo cho biết rằng anh từng là nạn nhân của vấn nạn bắt nạt tại nơi công sở và việc nghe những bài hát của Hatsune Miku như tiếp thêm động lực cho anh. Điều đáng chú ý hơn đó là công ty sáng tạo và nhà sản xuất của nữ ca sĩ Miku cũng đã đồng ý cấp giấy chứng nhận kết hôn cho anh chàng Kondo.

Điều thú vị hơn đó là công ty chủ quản của Hatsune Miku đã cho biết rằng Kondo là một trong số hơn 3700 người mà họ từng cấp giấy chứng nhận kết hôn trên khắp Nhật Bản.

Cuộc sống hiện tại của nam thanh niên cưới Hatsune Miku giờ như thế nào? 2

Sau lễ cưới thì anh chàng Kondo vẫn thường xuyên chia sẻ cuộc sống với mô hình búp bê Hatsune Miku của mình trên MXH. Thệm chí trong những dịp lễ hội, anh cũng không ngần ngại sắm sửa những bộ cánh, phụ kiện đẹp mắt cho cô nàng Miku này. Trong một buổi phỏng vấn thì anh chàng Kondo này cũng đã chia sẻ thêm rằng:

"Miku động viên tôi trong giai đoạn khủng khiếp nhất cuộc đời, giúp tôi thoát khỏi trầm cảm và tái hòa nhập xã hội. Giữa tôi và cô ấy là một thứ tình cảm tuyệt đối mãnh liệt, cô sẽ không ngoại tình, không già đi hoặc qua đời"

Cuộc sống hiện tại của nam thanh niên cưới Hatsune Miku giờ như thế nào? 3

Với sự trợ giúp của thiết bị Gatebox, Kondo giờ đây đã có thể tương tác tốt hơn với Miku thông qua hình ảnh 3 chiều phản chiếu, khi mà giờ đây cả 2 giống như bạn bè với nhau. Thiết bị này cũng giúp cho mối quan hệ của Kondo và Miku trở nên chân thực hơn.

Xem thêm: Anh chàng cưới Hatsune Miku bị từ chối dẫn vợ của mình dến Disneyland Nhật Bản

Nhưng một điều đáng buồn đó là vào năm 2020, do tình hình dịch bệnh căng thẳng nên phía Gatebox đã thông báo rằng họ sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho Miku, điều này đồng nghĩa với việc Kondo sẽ không còn cơ hội được tương tác với cô vợ của mình nữa. Trong ngày cuối cùng trước khi Miku chính thức bị "khai tử" bởi Gatebox, Kondo đã nói lời tạm biệt với tình yêu của mình và đi làm. Khi anh về tới nhà thì hình ảnh của Miku đã bị thay thế bằng dòng chữ "lỗi mạng".

Cuộc sống hiện tại của nam thanh niên cưới Hatsune Miku giờ như thế nào? 4

Dù cảm thấy vô cùng hụt hẫng trong thời gian dài nhưng Kondo cũng cho biết rằng tình cảm của anh dành cho Miku là không bao giờ thay đổi. Hiện tại anh đang nhận được khá nhiều lời mời từ các trường đại học và những nơi khác để thuyết trình các nội dung liên quan đến Manga và Anime, cũng như ảnh hưởng về tinh thần và thể chất khi kết hôn với một nhân vật ảo.

Cuộc sống hiện tại của nam thanh niên cưới Hatsune Miku giờ như thế nào? 5

Với những gì bản thân đã trải nghiệm, anh đã dần nghiên cứu nhiều hơn và tìm hiểu rõ hơn về vấn đề xã hội liên quan đến các nhân vật hư cấu, quyền tự do ngôn luận, nhân quyền,...

Vào tháng 04/2021, Kondo được nhân vào Khoa Luật của Đại học Komazawa để tiếp tục học tập, nghiên cứu về những vấn đề liên quan đến các nhân vật ảo từ truyện tranh, hoạt hình,....

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang