Danh sách 12 giáo viên được fan yêu thích nhất trong anime/manga Nhật Bản (Phần 1)

Ngày Nhà Giáo Việt Nam đã đến gần rồi nhỉ? Sau đây hãy cùng Lag.vn điểm qua 12 giáo viên được fan toàn cầu yêu thích nhất trong anime/manga Nhật Bản nhé. Đầy đều là những nhà giáo mà chắc chắn bạn sẽ muốn theo học một lần trong đời đấy!

Eikichi Onizuka - GTO

Eikichi Onizuka - GTO

Mở đầu danh sách này, hãy cùng đến với "Thầy Giáo Tuyệt Nhất" - Onizuka nhé! Là nhân vật chính của GTO, manga ra mắt năm 1996, đến nay Eikichi Onizuka vẫn được đông đảo độc giả trên thế giới xem là vị thầy giáo đáng kính nhất. Onizuka không phải người sẽ "dạy đâu hiểu đó" mà là mẫu giáo viên sẽ làm tất cả mọi thứ có thể, kể cả đi tù, để học sinh của mình thực hiện được ước mơ của chúng. Tại Nhật Bản, mẫu giáo viên như Onizuka là khao khát của rất nhiều học sinh.

Lần đầu tiên phát hành tại Việt Nam, GTO đã được đổi tên thành Tôi Đi Tìm Tôi và thầy giáo Onizuka cũng có một cái tên mới là Đạt. Dù danh xưng có khác đi nhưng những bài học Onizuka "dạy" độc giả thì vẫn cứ là trường tồn theo thời gian bởi sự tiến bộ và giàu cảm xúc của chúng. Đã gần 20 năm kể từ lúc GTO kết thúc. Dù vậy, Lag.vn tin chắc rằng ông giáo Onizuka sẽ còn sống mãi với độc giả truyện tranh của hàng chục năm nữa, tiếp tục dạy chúng ta những bài học mà không trường lớp nào có thể dạy được.

Master Roshi - Dragon Ball

Master Roshi - Dragon Ball

Master Roshi hay Quy Lão Tiên Sinh là một... ông già mê gái có tiếng. Tuy nhiên, bên cạnh những tai tiếng thì Quy Lão cũng là một bậc thầy võ thuật, sở hữu nhiều bí chiêu nổi tiếng và ông cũng là sư phụ đầu tiên của Goku - nhân vật chính trong Dragon Ball - Bảy Viên Ngọc Rồng.

Master Roshi chính là người đã dạy cho Goku Kamehameha. Sang đến Dragon Ball Super, dù sức mạnh giờ đã thua xa Goku nhưng Master Roshi vẫn biết cách hướng dẫn đồ đệ của mình, giúp Goku hiểu được cách vận dụng Ultra Instinct trong lúc nguy cấp nhất.

Sakata Gintoki - Gintama

Sakata Gintoki - Gintama

Tuy không phải là một ông giáo chính hiệu nhưng... chẳng phải chúng ta đã học được rất nhiều điều từ nhân vật này sao? Lúc bình thường, Gintoki luôn lừ đừ như cá chết, là một tên lười biếng không có điểm gì tốt cả. Dù vậy, khi cần thiết, Gintoki sẽ làm mọi thứ để bảo vệ mọi người, thông qua đó dạy chúng ta những bài học đắt giá.

Cách đây không lâu, tại Nhật bản đã có một cuộc bầu chọn để xem đâu là những anime Jump làm thay đổi cuộc sống khán giả. Không quá bất ngờ, Gintama đã trở thành quán quân. Tất nhiên, "thầy giáo" Gintoki đã đóng góp rất nhiều vào kết quả đó. Nếu bạn đang thấy lạc lối trong cuộc sống hay... đơn giản là không biết làm gì và muốn cười thả ga, hãy tìm đến Gintama và gặp gỡ ông giáo Sakata Gintoki nhé.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 20 anime Jump đã thay đổi cuộc đời người hâm mộ

All Might - My Hero Academia

All Might - My Hero Academia

All Might tên thật là Toshinori Yagi. Trong thế giới đầy những cá nhân sở hữu năng lực đặc biệt, All Might đã từ một người vô năng trở thành anh hùng số 1 của Nhật Bản. Nỗ lực để trở thành biểu tượng chính nghĩa của All Might phải nói là vô cùng khủng khiếp và khi ông dạy học cũng như vậy.

Trong My Hero Academia, ta có thể thấy rằng All Might sẵn lòng làm mọi thứ cho học trò của mình là Deku. Khi Deku chọn hành động một mình, All Might cũng là người ngày đêm túc trực gần cậu để lo cho từng bữa ăn bữa uống của Deku. All Might có tinh thần nhà giáo cực kỳ cao và ta có thể thấy rằng sẽ không bao giờ có chuyện ông từ bỏ học trò của mình.

Koro-sensei - Assassination Classroom

Koro-sensei - Assassination Classroom

Nếu phải chọn ra đâu là giáo viên đủ sức "soán ngôi" thầy giáo Onizuka trong lòng độc giả thì có lẽ đó sẽ là Koro-sensei - thầy giáo "dị" cả từ ngoại hình cho đến cách giáo dục. Với xuất thân là một sát thủ khét tiếng, Koro-sensei chọn cách biến mình thành "mục tiêu" cho các học sinh, qua đó chuyển những bài học tưởng chừng khô khan trở thành món ăn dinh dưỡng phù hợp với từng đứa học trò của mình. Sẽ mất bao lâu nữa để ngành manga/anime Nhật Bản sản sinh ra một thầy giáo tuyệt vời như Koro-sensei đây?

Jiraiya - Naruto

Jiraiya - Naruto

Tạm khép lại phần 1 này sẽ là Jiraiya, Sannin huyền thoại của Làng Lá và là thầy giáo của Đệ Tứ Minato và Đệ Thất Tương Lai - Uzumaki Naruto. Không chỉ sở hữu kỹ năng sử dụng nhẫn thuật thuộc hàng "đỉnh của chóp", Jiraiya còn có sự quan tâm vô cùng lớn cho những học trò của mình. Dù không thể hiện quá nhiều nhưng ông luôn tìm cách chăm sóc những ai mình từng dạy như một người cha. Nếu Pain/Nagato không phải là học trò cũ của Jiraiya, có lẽ Tiên Nhân Dê Xồm đã không phải qua đời trước khi nhìn thấy Naruto trở thành người đứng đầu Làng Lá...

(Còn tiếp...)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang