Danh sách 12 giáo viên được fan yêu thích nhất trong anime/manga Nhật Bản (Phần 2)

Nhân dịp ngày Nhà Giáo Việt Nam, sau đây hãy cùng nhau gặp lại 12 giáo viên trong anime/manga được fan yêu thích nhất đồng thời cũng là những nhân vật đã dạy cho khán giả chúng ta những bài học không thể nào quên nhé!

Xem thêm: Danh sách 12 giáo viên được fan yêu thích nhất trong anime/manga Nhật Bản (Phần 1)

Junichirou Kagami - Denpa Kyoushi

Junichirou Kagami - Denpa Kyoushi

Otaku đi làm thầy giáo - tại sao không? Đến với Denpa Kyoushi, chúng ta sẽ được gặp gỡ thầy Kagami - người được mệnh danh là thiên tài trẻ tuổi nhưng đã từ bỏ tất cả để ở nhà xem anime. Sau khi "buộc" phải trở thành giáo viên Vật Lý tại trường Higashi Shinmei, Kagami bắt đầu thể hiện năng lực giảng dạy thông qua những bài dạy đậm chất "quý bửu" để giáo dục học sinh của mình.

Trong Denpa Kyoushi, thầy giáo Kagami đã từng nhiều lần dấn thân vào nguy hiểm, thậm chí chấp nhận làm những trò không giống ai để giúp đỡ học sinh của mình. Chỉ cần có lợi cho học trò của mình, Kagami sẽ làm mọi thứ có thể. Sự nghiêm trang mẫu mực của một nhà giáo là không cần thiết với Kagami!

Silver Rayleigh - One Piece

Silver Rayleigh - One Piece

Silver Rayleigh có thể xem là người thầy chính thức đầu tiên của Luffy. Sau biến cố tại đảo Sabaody, Rayleigh đã nhận chăm sóc cho Luffy đồng thời dạy cho cậu cách sử dụng các loại Haki. Rayleigh cũng là người đã mài giũa năng lực của Luffy, giúp thuyền trưởng cao su mạnh mẽ hơn cho hành trình tại Tân Thế Giới.

Hatake Kakashi - Naruto

Hatake Kakashi - Naruto

Ai mà không biết đến thầy giáo kiêm nhẫn giả thiên tài Hatake Kakashi đúng không? Trong Naruto, Kakashi là người chỉ dạy đội 7, đội của Naruto, Sasuke và Sakura. Phải dẫn dắt ba cá nhân và khiến họ làm việc như một đội là cực kỳ khó nhưng Kakashi đã làm được điều đó. Theo Lag.vn, Kakashi chính là chất kết dính ghép bộ ba Naruto, Sasuke và Sakura lại với nhau đồng thời đóng vai trò như người bảo vệ luôn ra tay che chở họ khỏi các đối thủ nguy hiểm, tạo cơ hội tối đa cho cả ba cùng nhau phát triển. Hiện tại, trong hậu truyện Boruto, Kakashi vẫn đang bặt vô âm tính. Mong rằng thầy giáo siêu ngầu này sẽ tái xuất trong tương lai không xa và cho chúng ta thấy diện mạo của ông.

Izumi Curtis - Fullmetal Alchemist

Izumi Curtis - Fullmetal Alchemist

Izumi Curtis là giáo viên đồng thời là "mẹ" của hai anh em Edward và Alphonse trong Fullmetal Alchemist (tên nhân vật của truyện chủ yếu là tiếng Anh nên Lag sẽ để tên trước - họ sau nhé). Trong truyện, Izumi là người đã dạy cho anh em nhà Elric cách sử dụng giả kim thuật. Về sau, dù có gia đình riêng và không thường xuyên gặp học trò của mình nhưng Izumi vẫn luôn quan tâm và lo nghĩ đến Edward và Alphonse như con ruột của bà.

Gojou Satoru - Jujutsu Kaisen

Gojou Satoru - Jujutsu Kaisen

Tuy chỉ mới nổi lên khoảng thời gian gần đây nhưng "ông giáo" Gojou Satoru có nhiều fan không kém gì các tiền bối của mình. Đặc biệt, nguyền sư đặc cấp này rất thu hút các khán giả nữ vì nhan sắc "nghiêng nước nghiêng thành" của mình.

Trong Jujutsu Kaisen, Gojou không bày tỏ tình cảm của mình dành cho các học sinh qua lời nói mà thường thể hiện thông qua hành động. Chi tiết Gojou muốn nhận Yuuji làm học trò ban đầu tuy nhận về nhiều sự phản đối (do độc giả nghĩ Gojou đang muốn lợi dụng Yuuji) nhưng về sau, khi các biến cố xảy ra, độc giả chúng ta đã có thể nhận ra những gì ông làm là nhằm giữ lại mạng sống cho Yuuji.

Reborn - Katekyo Hitman Reborn

Reborn

Ai là thầy giáo "nhỏ mà có vỏ" nhất trong manga/anime? Đấy không ai khác chính là Reborn. Vốn là một sát thủ lừng danh, sau một vài biết cố nhất định, Reborn đã bị teo nhỏ thành một đứa trẻ. Nhận lệnh từ Vongola Đệ Cửu, Reborn đến chăm sóc và huấn luyện cho Sawada Tsunayoshi để biến cậu thành ông trùm tiếp theo.

Với các kỹ năng của một sát thủ cùng cách dạy độc đáo, Reborn đã biến Tsuna từ một cậu bé vô dụng trở thành một người đàn ông mạnh mẽ, sẵn sàng dang đôi tay bảo vệ những người thân yêu. Được Reborn dạy chắc sẽ thành tài đấy, nhưng mà có sống sót nổi trước khi thành tài không thì... không chắc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang