Hơn 1000 nhân viên Activision Blizzard ký tên kêu gọi đuổi việc CEO Bobby Kotick ngay lập tức

Với hơn 1000 nhân viên của Activision Blizzard và hơn 5000 người trong cộng đồng game thủ đều cùng ủng hộ trong việc buộc từ chức CEO Bobby Kotick, có vẻ như công ty sẽ sớm có động thái mới để đối phó với tình trạng này trước khi nhân viên tiếp tục đình công trong thời gian tới.

Hơn 1000 nhân viên Activision Blizzard ký tên kêu gọi đuổi việc CEO Bobby Kotick ngay lập tức

Theo trang TheBetterABK, hơn 1000 nhân viên tại Activision Blizzard hiện đã ký và công bố một bản kiến nghị để buộc CEO Bobby Kotick phải từ chức khỏi vị trí ở công ty ngay lập tức. Đơn kiến nghị này đã tăng từ 500 người lên đến 1000 người chỉ trong 5 giờ xuất hiện, và giờ đây đã có hơn 5000 người không thuộc Activision Blizzard cũng tham gia ủng hộ ký tên.

Hơn 1000 nhân viên Activision Blizzard ký tên kêu gọi đuổi việc CEO Bobby Kotick ngay lập tức 2

Trong bản kiến nghị, các nhân viên của Activision Blizzard đã nói lên ý kiến của mình rằng: “Chúng tôi, những người ký tên dưới đây, không còn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Bobby Kotick với tư cách là giám đốc điều hành của Activision Blizzard. Thông tin được đưa ra ánh sáng về các hành vi của ông trong việc điều hành công ty của chúng tôi đi ngược lại với văn hóa và sự chính trực mà chúng tôi yêu cầu ở lãnh đạo của mình và xung đột trực tiếp với các sáng kiến do các đồng nghiệp của chúng tôi khởi xướng. Chúng tôi yêu cầu Bobby Kotick từ bỏ tư cách giám đốc điều hành của Activision Blizzard và các cổ đông được phép lựa chọn giám đốc điều hành mới mà không cần sự có mặt của Bobby.”

Hơn 1000 nhân viên Activision Blizzard ký tên kêu gọi đuổi việc CEO Bobby Kotick ngay lập tức 3

Một động thái đáng ngạc nhiên là bản kiến nghị liệt kê rõ ràng tên, chức danh và các phòng ban của người lao động đã ký tên, điều này làn dấy lên lo ngại có thể khiến những người ký tên bị trả đũa sau này với văn hóa làm việc độc hại nổi tiếng. Điều đáng buồn là bảng danh sách này phần lớn đều đến từ các nhân viên nhỏ lẻ trong công ty, và không hề có bất cứ chữ ký từ vị trí cấp cao nào của Activision Blizzard với lý do khá rõ ràng.

Theo Lag.vn ghi nhận, cuộc kêu gọi này phần lớn bắt nguồn từ cuộc điều tra ban đầu về những khiếu nại liên quan đến công ty, Kotick đã khai rằng ông không biết gì về các trường hợp xảy ra trong công ty của mình. Sau đó ít lâu khi vụ kiện bắt đầu, đã có hơn 500 nhân viên của Activision Blizzard dính dáng tới scandal này. Kotick nói rằng ông đã giải quyết những "vấn đề về văn hóa" ở công ty trong vài năm trước đây.

Hơn 1000 nhân viên Activision Blizzard ký tên kêu gọi đuổi việc CEO Bobby Kotick ngay lập tức 4

Các bằng chứng mà bản báo cáo đưa ra đã chỉ ra rằng Kotick không chỉ biết về những hành vi đó, mà ông còn bao che cho những người bị buộc phải rời khỏi công ty. Chính CEO này cũng đã có một số hành động quấy rối nhân viên khác, nhưng ông đã giải quyết một cách lặng lẽ ở phía bên ngoài tòa án và khiến chúng chìm xuồng.

Hơn 1000 nhân viên Activision Blizzard ký tên kêu gọi đuổi việc CEO Bobby Kotick ngay lập tức 5

Hiện tại, Activision Blizzard vẫn chưa lên tiếng về các lùm xùm của CEO cũng như quá nhiều làn sóng phẫn nộ từ nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, với vụ việc ngày càng tiến triển theo chiều hướng xấu đi, hội đồng công ty phải sớm đưa ra hướng khắc phục ngay lập tức trước khi danh tiếng (đã quá tệ ở thời điểm này) sẽ không còn gì cứu chữa được nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang