Danh sách các manga Jump sẽ sớm kết thúc trong tương lai gần

Sau Kimetsu No Yaiba, The Promised Neverland, Hiakyuu,... Những manga Jump đình đám sau đây cũng đang đi đến hồi kết của mình và sẽ sớm kết thúc trong tương lai gần. Bạn có đoán được cái tên nào trong danh sách này không?

My Hero Academia

My Hero Academia

Trong sự kiện Jump Festa 2021 tổ chức vào cuối năm 2020, tác giả Kohei Horikoshi của My Hero Academia đã có đôi lời chia sẻ rằng:

My Hero Academia đang đi đến kết thúc của nó rồi. Năm 2021 tới đây các anh hùng sẽ bùng nổ lắm đấy! Tôi sẽ cố gắng hết sức để đưa đến một câu chuyện trọn vẹn nên hãy ủng hộ My Hero Academia nhé!

Theo diễn biến hiện tại thì chúng ta cũng thấy được rằng My Hero Academia đang đi đến những diễn biến cuối cùng với cao trào là cuộc đối đầu giữa các anh hùng với One For All và Shigaraki. Với tiến độ hiện tại, Học Viện Siêu Anh Hùng có lẽ sẽ đi đến kết thúc vào năm 2022 hoặc nửa đầu năm 2023. Chỉ còn một ít thời gian thôi. Hãy cùng chờ xem My Hero Academia sẽ có màn trình diễn cuối đặc sắc thế nào nhé.

Dr.Stone

Dr.Stone

Sau chap 212, Dr.Stone đã chính thức bước vào arc cuối cùng mang tên Stone To Space. Arc truyện này sẽ tập trung quanh việc Senku và đồng đội tiến lên mặt trăng để đối đầu trực diện với Why Man - nhân vật được cho là đứng đằng sau sự kiện hóa đá toàn nhân loại 3700 năm trước.

Từ trước đến nay, một arc truyện của Dr.Stone kéo dài đâu đó khoảng 20 - 40 chap. Cứ cho rằng arc truyện cuối sẽ dài hơn (cao lắm khoảng 80 chap đi) thì Dr.Stone sẽ kết thúc trong 2 năm nữa. Dù ngắn dù dài, hy vọng rằng Stone To Space sẽ có nội dung thật hấp dẫn, đem đến kết thúc trọn vẹn cho tựa truyện tuyệt vời này.

Xem thêm: TOP 10 manga đầy tiềm năng bị KHAI TỬ dù được đông đảo khán giả đánh giá cao (Phần 2)

Mashle

Mashle

Trong phần trò chuyện của Mashle tập 7 ra mắt tháng 8 năm 2021, tác giả Koumoto Hajime đã nói rằng:

Cảm ơn tất cả những ai đã mua tập 7 Mashle này rất nhiều. Đến đây là được một nửa rồi nhỉ…? Phù phù… Thành thật xin lỗi vì nó biết đâu sẽ lâu hơn. Nhưng tôi có cảm giác nó sẽ kết thúc tuy tôi cũng không hề muốn điều đó. Mối liên hệ với những người liên quan tới nó cũng sẽ kết thúc mất. Aa đầu tôi… nhưng kì nghỉ… aa vỡ đầu mất… BAM!!! Đây là đâu? Tôi… là ai? Thành thật xin lỗi nếu nó làm mọi người buồn.

Như vậy, nếu không có gì thay đổi, Mashle hiện chỉ còn một nửa chặng đường để đi. Mashle chính thức phát hành vào ngày 27 tháng 1 năm 2020 vậy nên có thể đoán rằng vào khoảng giữa năm 2023, manga này sẽ kết thúc. Nhiều độc giả ngỏ ý rằng Mashle rất có tiềm năng phát triển nên họ mong manga sẽ kéo dài hơn và trở thành trụ cột tiếp theo của Weekly Shonen Jump. Không biết ý muốn của độc giả có khiến Koumoto-sensei nghĩ lại mà mở rộng câu chuyện không nhỉ?

Witch Watch

Witch Watch

Witch Watch là một manga rất sáng tạo với nội dung thú vị về câu chuyện học đường của một phù thủy. Vẫn giữ được sự hài hước từ tác phẩm tiền nhiệm là Sket Dance. truyện từng có thứ hạng rất cao trong TOC (bảng xếp hạng manga theo đánh giá của độc giả) hàng tuần của Weekly Shonen Jump. Tuy vậy, nhiều tháng trở lại đây, Witch Watch dần mất đi sức hút của mình. Việc Witch Watch thường xuyên nằm gần cuối bảng xếp hạng là một tín hiệu không hề tốt và cho thấy manga có thể bị ép kết thúc bất kỳ lúc nào nếu không có những sự cải thiện trong tương lai.

High School Family

High School Family

Manga này có lẽ khá xa lạ với các độc giả Việt Nam nhưng nó đã trụ trên Weekly Shonen Jump hơn một năm nay rồi đấy. Về cơ bản, High School Family là một manga hài hước với ý tưởng "nếu cả gia đình già trẻ lớn bé đều cùng học trong một lớp thì sao?". Ý tưởng này tuy nghe khá ngớ ngẩn nhưng nhờ "hài tới nơi tới chốn" nên High School Family đã được ủng hộ nồng nhiệt và kéo dài đến tận nay.

Thời gian gần đây, High School Family dần đánh mất phong độ và tụt xuống gần bét bảng xếp hạng hằng tuần. Weekly Shonen Jump hiện cũng có nhiều manga hài tiềm năng như Me & Roboco hay Magu-chan nên nếu High School Family không thể hiện tốt thì sẽ bị "sờ gáy" và cho kết thúc ngay.

Ngoài những cái tên trên, các tân binh của WSJ như Red Hood, Neru cũng đang thể hiện không mấy ổn định dù có khởi đầu tốt. Trong thời gian tới, WSJ nói riêng và Shueisha nói chung sẽ cần phải làm việc tích cực hơn để tìm về những manga tiềm năng cho mình.

Xem thêm:TOP 15 manga Shonen Jump cực hay nổi tiếng một thời: Bạn còn nhớ hay đã quên? (Phần 1)

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang