Drama LMHT - Quản Lý cũ Team Flash tiết lộ - Garena mất quyền tổ chức VCS 2020 vào tay RIOT

Tiếp tục là những diễn biến mới nhất trong vụ việc Team Flash, lần này, Quản lý cũ của FL, đồng thời là ông chủ cũ của đội tuyển Sky Gaming (trước khi nhượng quyền và đổi tên thương hiệu thành Team Flash) tiếp tục đăng tải đoạn status công kích cách làm việc của tổ chức này, trong khía cạnh quản lý thông tin và minh bạch hợp đồng của các tuyển thủ.

Mới đây thì cộng đồng game thủ LMHT lại tiếp tục xôn xao khi anh Trần Nhật Tiến lại tiếp tục đăng tải một dòng trạng thái liên quan đến những lùm xùm trong công tác vận hành để rồi dẫn đến xích mích giữa anh và Team Flash Vietnam. Ngoài ra thì anh Tiến cũng đã bất ngời hé lộ một điều khiến nhiều game thủ hoang mang, đó chính là từ mùa giải VCS Hè 2020, Riot Games sẽ chính thức trở thành đơn vị đăng cai tổ chức giải đấu, thay thế cho Garena Việt Nam.

Nguyên văn của dòng trạng thái này như sau:

"Từ 18/06 đến giờ lâu lâu mình lại vào database check 1 lần ... nhưng chớ hề thấy bóng 1 ai rờ vào ... cà khịa cái nhẹ là mấy tiếng sau update đầy đủ hết ... sao thấy toàn đợi chửi rồi mới xách đít đi làm không vậy ta, chán thiệt chứ.

Tin chính thức: bắt đầu từ VCS mùa Hè tới Riot sẽ chính thức trực tiếp điều hành giải đấu rồi ... trừ các bình luận viên, còn lại phần lớn staff của Garena hiện tại sẽ xách balo lên và ra đường sau 1 mùa giải nữa ... chia buồn cùng các anh chị nhé."

LMHT - Quản lý cũ Team Flash tiết lộ thông tin gây sốc: Garena mất quyền tổ chức VCS hè 2020 vào tay Riot Games? - Ảnh 1.

Nhiều người hâm mộ LMHT đã nhận thấy được rằng những thông tin mà anh Trần Nhật Tiến đưa ra khá là trùng khớp với những lời đồn đoán gần đây, khi mà cộng đồng liên tục rỉ tai nhau rằng Riot Games sẽ thay thế cho Garena để tiếp quản hệ thống giải đấu LMHT tại Việt Nam.

Những tin đồn này dần xuất hiện khi mà Riot Games chính thức đặt một trụ sở tại Việt Nam, kèm theo đó là thông tin tuyển dụng mới được đăng tải cách đây 1 tháng. Cũng chính vì thế mà nhiều game thủ cho rằng đây chính là dấu hiệu cho thấy Riot Games đang muốn đặt chân sâu hơn nữa vào thị trường game của Việt Nam.

LMHT - Quản lý cũ Team Flash tiết lộ thông tin gây sốc: Garena mất quyền tổ chức VCS hè 2020 vào tay Riot Games? - Ảnh 2.

Riot Games Vietnam có trụ sở đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh đăng thông báo tuyển dụng cách đây một tháng

Nhưng thông tin hoàn toàn chưa được xác nhận bởi Riot Games, chưa kể đến việc trong ngày kỉ niệm 10 năm sinh nhật của LMHT thì Riot Games vẫn khẳng định rằng Garena vẫn là một đối tác chiến lược của Rito Games tại khu vực Đông Nam Á và Đài Loan - Hồng Kông - Ma Cao. Nếu nói như vậy thì khả năng rất cao Garena vẫn sẽ là đơn vị tiếp tục tiếp quản tựa game LMHT trong mùa giải 2020.

Tuy nhiên nếu nói về đấu trường chuyên nghiệp thì đây lại là một chuyện khác, việc Garene tiếp tục nắm quyền phát hành LMHT chỉ là ở phương diện vận hành sản phẩm mà thôi. Trong trường hợp của hệ thống giải đấu Vietnam Championship Series - Vietnam Championship Series B thì có khả năng cao Riot Games sẽ giành lại quyền tổ chức để tạo nên sự nhất quán trong phương thức vận hành chung với 5 khu vực còn lại của LMHT là LPL - LCK - LEC - LCS - PCS.

LMHT - Quản lý cũ Team Flash tiết lộ thông tin gây sốc: Garena mất quyền tổ chức VCS hè 2020 vào tay Riot Games? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, đó chỉ là những giả thuyết đưa ra nếu thông tin do anh Trần Nhật Tiến đưa ra là chính xác, còn ở thời điểm hiện tại, cần phải nhấn mạnh rằng các phương tiện truyền thông của Riot Games lẫn Garena đều chưa một lần lên tiếng về vấn đề này, vậy nên ở thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa thể xác nhận được thông tin từ phía cựu quản lý Team Flash liệu có đáng tin cậy hay không.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang