Flex và Pressing là gì mà lại được cộng đồng mạng ưa thích sử dụng những ngày gần đây?

Flex và pressing đang là 2 thuật ngữ được sử dụng khá nhiều trên MXH trong những ngày gần đây, vậy ý nghĩa của chúng là gì?

Trên MXH trong những ngày gần đây thì cộng đồng mạng sẽ thường xuyên bắt gặp một số thuật ngữ khó hiểu, điển hình là "flex" và "pressing". Thậm chí có nhiều người lan truyền những thuật ngữ này đến nỗi nó trở nên bình thường hóa trong những bình luận của người dùng MXH. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được nguồn gốc và ý nghĩa của hai từ này.

Vậy "flex" và "pressing" là gì? Hãy cùng Lagvn tìm hiểu thử nhé.

Flex là gì?

Trong tiếng anh, Flex mang ý nghĩa gốc là "uốn cong"

Tuy nhiên trong văn hóa rap/ hiphop thì Flex lại mang cho mình ý nghĩa đó là khoe khoang, khoe của. Đây là từ được dùng để mô tả hành động khoe khoang quá lố của một cá nhân về vật chất hay thành tựu của bản thân họ, đôi ki hành động khoe khoang này khiến cho người khác cảm thấy khó chịu. Đây cũng là ý nghĩa mà người dùng mạng thường sử dụng trong những bình luận của mình.

Xem thêm: Snowflakes là gì và những người thuộc thế hệ "bông tuyết" thường có tính cách như thế nào?

Flex và Pressing là gì

Một trong những ví dụ điển hình nhất cho từ flex đó là một câu truyện ngụ ngôn vô cùng lâu đời của Việt Nam, đó là truyện Lợn cưới áo mới. Câu chuyện này nói về 2 anhh chàng chuyên khoe của và khoe những thứ cực kì bình thường như con lớn, cái áo...Điều này đã khiến cho cuộc nói chuyện của 2 người đó trở nên vô cùng lố bịch, rằng:

“Bác có thấy con lợn cưới của tôi chạy qua đây không?” hay “Từ lúc tôi mặc cái áo mới này, tôi chẳng thấy con lợn nào chạy qua đây cả!”.

Flex và Pressing là gì

Trên MXH cũng từng có thời điểm mà văn hóa flex trở nên vô cùng thịnh hành trên khắp mọi mặt trên. Điển hình nhất có thể kể đến những video trên Youtube hay Tiktok với tiêu đều "flex giá tiền của bộ đồ bạn đang mặc", “body-check” (kiểm tra cơ thể) hay "rich boy - rich girl check" (xác thực là bạn giàu). Nếu chuyện khoe tiền bạc là chưa đủ thì người ta sẽ bắt đầu khoe thành tích học tập hoặc người yêu....

Chưa tính đến chuyện flex là đúng hay sai nhưng có nhiều thời điểm flex sẽ đem đến cảm giác khó chịu đến những người khác. Do đó những ai có thói quen flex quá thường xuyên sẽ không nhận được thiện cảm, sự tôn trọng từ những người xung quanh.

Pressing và thoát pressing là gì?

Nghĩa gốc của pressing là chèn ép, ấn vật gì đó, thường được sử dụng rộng rãi trong bóng đã và là một lối chơi rất được các đội tuyển bóng đá ưa dùng. Hiểu đơn giản hơn, pressing là một chiến thuật mà toàn bộ đội hình sẽ tạo một sức ép lên đối thủ, từ đó giành được quyền kiểm soát bóng.

Xem thêm: Báo thủ là gì và vì sao mà nó được sử dụng nhiều bởi cộng đồng TikTok đến như thế?

Ngược lại đó là " thoát pressing" là cách để thoát khỏi những sức ép từ phía đối phương, mà điều này sẽ yêu cầu một tuyển thủ có được kỹ thuật cá nhân cực kì tốt.

Flex và Pressing là gì

Nếu được sử dụng bên ngoài bóng đá thì pressing cũng mang một ý nghĩa tương tự đó là sử dụng những lý lẽ để tạo nên một áp lực lớn lên đối phương trong một cuộc trò chuyện. Và nếu người bị pressing có những lý lẽ của riêng mình, vượt qua được những áp lực trong lời nói của đối phương thì đây chính là "thoát pressing"

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang