Báo thủ là gì và vì sao mà nó được sử dụng nhiều bởi cộng đồng TikTok đến như thế?

Báo thủ đang là một thuật ngữ được cộng đồng sử dụng vô cùng nhiều trên Tiktok và các trang MXH tại Việt Nam. Nhưng liệu bạn có thật sự hiểu Báo thủ là gì không?

Trong những ngày gần đây, mỗi khi lướt TikTok hay bất kì trang MXH nào tại Việt Nam thì có thể sẽ nghe đến từ "Báo Thủ" được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần nhưng bạn lại không hiểu nó có ý nghĩa gì, vì sao mà câu nói Báo Thủ được sử dụng nhiều đến như thế? Trong bài viết hôm nay hãy cùng Lag.vn thuật ngữ "Báo Thủ" có nghĩa là gì nhé.

Báo thủ là gì

Báo thủ là gì?

Báo thủ là một cụm từ được tạo ra dùng để ám chỉ những người không làm hay giúp đỡ được gì, thay vào đó còn phá hoại và làm ảnh hưởng đến người khác. Những hành vi này mang tính lặp đi lặp lại nhiều lần, ở một tần suất thường xuyên sẽ được cộng đồng mạng gọi với cái tên Báo thủ.

Xem thêm: Mangaka 'đòi' Elon Musk 1 tỷ đô vì dùng meme trên Twitter mà không xin phép!

Báo thủ là gì

Thuật ngữ Báo thủ không chỉ dành riêng cho con người mà còn có thể được sử dụng cho những lời động vật, miễn sao chúng có những đặc điểm kể trên là được. Ví dụ:

"Một chú chó dắt một người mù qua đường nếu bình thường thì không sao nhưng ví dụ chú chó này dắt anh chủ đi vào vũng bùn thì đúng là báo thật."

Những đối tượng thường bị xem là "Báo thủ"

Trong cuộc sống thì chúng ta đều có khả năng trở thành một "Báo thủ", tuy nhiên nó lại tùy thuộc vào mức độ thương xuyên hay thi thoảng mà thôi. Trong trường hợp những thanh niên suốt ngày ăn chơi, đàn đúm hay đua xe lạng lách gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội thì đó chính là những Báo thủ. 

Xem thêm: Meme All I Want For Christmas Is You là gì và liên quan thế nào đến Mariah Rã Đông trên Tiktok

Báo thủ là gì

Báo thủ là gì

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang