Meme All I Want For Christmas Is You là gì và liên quan thế nào đến Mariah Rã Đông trên Tiktok

Khi chúng ta càng gần đến mùa lễ Giáng Sinh vào cuối năm, bài hát "All I Want For Christmas Is You" của Mariah Carey lại bắt đầu xuất hiện nhiều hơn dưới dạng meme đa dạng và sáng tạo hơn đặc biệt nổi bật trên mạng xã hội và Tiktok hiện tại.

Meme All I Want For Christmas Is You là gì và liên quan thế nào đến Mariah Rã Đông trên Tiktok

Nếu bạn chưa biết, bài hát "All I Want For Christmas Is You" là bài hát rất quen thuộc của nữ ca sĩ Mariah Carey và gần như trở thành bài hát mà Giáng Sinh năm nào cũng được mở. Khi mọi người đều háo hức muốn đón Giáng Sinh sớm, việc mở bài hát "chủ đề" này quá sớm dần dần biến thành meme khi không khí Noel bắt đầu ngay từ đầu tháng 11 - dù Giáng sinh tận đêm 24/12 mới diễn ra. Ngay cả nữ ca sĩ này cũng biết đến meme của bản thân và tự tham gia vào chung vui với mọi người.

Nguồn gốc meme "All I Want For Christmas Is You"

Bài hát All I Want For Christmas Is You được Mariah Carey chính thức ra mắt vào tận ngày 1/11/1994 trong album Giáng Sinh của mình. Bài hát nhanh chóng trở thành một trong những bản nhạc phải có của mỗi mùa Giáng Sinh, với nhiều người dân Mỹ cho rằng đây là bài hát bổ sung vào list nhạc Giáng Sinh hiếm gặp được. Bài hát cũng nhận được nhiều thành công không ngừng nghỉ từ ngày ra mắt đến tận thời điểm hiện tại.

Meme All I Want For Christmas Is You là gì và liên quan thế nào đến Mariah Rã Đông trên Tiktok 2

Dĩ nhiên, thay vì chỉ phát trong thời gian gần Giáng Sinh (tháng 12), bài hát này càng ngày càng trở lại khá sớm - đặc biệt sau lễ Halloween khi người dân chính thức bước vào tháng 11 và mong muốn mùa lễ tiếp theo đến sớm nhất. Mọi người thường sẽ tìm nghe lại để lấy không khí Giáng Sinh sớm, khiến số lượt tìm kiếm trên Google của bài hát này tăng vọt dần tới mùa lễ.

Meme All I Want For Christmas Is You là gì và liên quan thế nào đến Mariah Rã Đông trên Tiktok 3

Meme bắt đầu lan rộng

Vào ngày 14/10/2015, người dùng Reddit mang tên linkognito đăng một ảnh biểu đồ chỉ số tìm kiếm bài hát All I Want For Christmas Is You trên Youtube cùng một bình luận khá đơn giản: It begins (Nó bắt đầu rồi) - ám chỉ thời gian nghe bài hát này đã đến.

Meme All I Want For Christmas Is You là gì và liên quan thế nào đến Mariah Rã Đông trên Tiktok 4

Tương tự, người dùng Twitter Zach Cole cũng đăng một hình ảnh biểu đồ tìm kiếm bài hát này. Đến tận thời điểm sau Halloween 2016, anh tiếp tục dòng meme "It begins"

Meme All I Want For Christmas Is You là gì và liên quan thế nào đến Mariah Rã Đông trên Tiktok 5

Các meme tương tự thông qua biểu đồ tìm kiếm của Google cũng cho thấy cụm tên bài hát này đặc biệt tăng vọt ngay chỉ sau lễ Halloween hoặc đầu tháng 11 hằng năm, với nội dung "Mariah Carey đang đến gần".

Meme All I Want For Christmas Is You là gì và liên quan thế nào đến Mariah Rã Đông trên Tiktok 6

Meme "Mariah Carey rã đông" theo sau It Begins

Theo sau meme biểu đồ, các meme dưới dạng hình ảnh và video khi Mariah Carey đang "đóng băng" và dần rã băng khi ngày 1/11 đến gần. Đặc biệt, Mariah Carey cũng tự phá băng và bắt đầu bài hát của mình đúng như mọi người mong đợi.

Meme All I Want For Christmas Is You là gì và liên quan thế nào đến Mariah Rã Đông trên Tiktok 7

Ngay cả Mariah Carey cũng chung vui theo meme rã băng từ cộng đồng mạng. Bà bắt đầu video với phông nền rùng rợn của Halloween, sau đó biến hình với trang phục Giáng Sinh và giọng hát "It's time" thay vì It begins như meme - nhưng cũng khá gần giống rồi.

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang