Ahegao là gì - Lịch sử phát triển của 'đế chế' ahegao vĩ đại!

Ahegao là một từ khóa rất, rất quen thuộc với những ai đam mê "210". Tuy nhiên, ahegao thực sự là gì và nó có tác động thế nào đến cuộc sống hiện tại? Cùng Lag tìm hiểu về "đế chế" vĩ đại này nhé.

Ahegao là gì?

Ahegao

Ahegao là một từ được sử dụng trong các sản phẩm người lớn, văn hóa phẩm 18+ tại Nhật Bản. Từ khóa này có một tên gọi khác là "mặt chữ O", mô tả lại biểu cảm của nhân vật (thường là nữ) khi họ "seggs".

Biểu cảm ahegao khá đặc biệt và dễ nhận biết. Gương mặt ahegao thường sẽ gồm: mắt trợn ngược, lưỡi thè ra ngoài, mặt hơi ửng đỏ.

Xuất hiện từ đẩu những năm 1990, ahegao đã có một chặng đường phát triển khá ấn tượng. Tại Nhật Bản, do sự nở rộ của các sản phẩm người lớn như JAV, manga 18+, hentai, eroge mà ahegao đã dần trở thành một thể loại riêng biệt.

Xem thêm: Ecchi là gì? Top 5 anime ecchi cực hay xem xong chỉ muốn mlem mlem

Sự phát triển của ahegao

Như đã nói ở trên, ahegao là thể loại mà bạn có thể tìm thấy mọi hình thức văn hóa phẩm 18+. Từ những năm 90, những tác phẩm sử dụng ahegao đã dần xuất hiện trên cả JAV, hentai hay eroge. Nhiều năm sau đó, thể loại này xuất hiện nhiều nhất trong truyện hentai agehao và hoạt hình 18+ do sự đặc biệt trong hình ảnh của manga, anime rất hợp với gương mặt "damdang" này.

Những năm gần đây thì ahegao đã lên một tầm cao mới hơn. Thay vì chỉ là những hình ảnh trên giấy hay màn hình, ahegao giờ còn được những người kinh doanh áp dụng vào nhiều sản phẩm khác nhau.

hoodie Ahegao

Hoodie ahegao có lẽ là sản phẩm được ưa chuộng nhất. Trên áo này sẽ là một loạt những gương mặt ahegao được xếp sát vào nhau. Mù áo thường chỉ là đơn sắc nhưng... chúng lại có thể khơi dậy đa dạng cảm xúc cho cả người mặc lẫn người nhìn.

Fact: Trên những hoodie ahegao thường có một nhân vật với đôi mắt trái tim. Đây là nhân vật Z3 trong Kantai Collection được tác giả Asanagi biến thành "cú có gai" và tô điểm thêm bằng biểu cảm mặt chữ O cực nổi bật. Giờ mà thấy cái hình Z3 thì tỉnh táo lại nhé mấy ông.

Với sự thành công của hoodie ahegao, những sản phẩm may mặc khác đã ra đời. Chúng ta có áo ahegao, quần ahegao, thậm chí là cả... quần lót ahegao. Khách hàng dám sử dụng các sản phẩm này tất nhiên không nhiều, nhưng hễ ai dám "full đồ" đi ra đường thì hoặc là họ được xem là chiến thần, hoặc là họ sẽ bị mọi người xa lánh.

Fact: Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có nhiều sản phẩm thông minh. Cách đây vài năm, một nhà sản xuất đã cho ra đời... giấy vệ sinh ahegao. Sản phẩm này sau đó bán đắt như tôm tươi và đến hiện tại vẫn được khá nhiều người ưa chuộng.

Xem thêm: TOP 10 sản phẩm 'u là trời' lấy cảm hứng từ anime/manga (Phần 2)

Ahegao là gì

Ở một phương diện khác thì ahegao cũng có nhiều lúc trở thành trend trên các trang mạng xã hội. Đặc biệt, đây là một vũ khí khá là "lợi hại" để các chị em "Chỉ Quạt" lôi kéo người theo dõi.

Tuy mạnh yếu từng thời khác nhau nhưng ahegao chắc chắn sẽ còn sống tốt và sống rất dai trong nhiều năm nữa. Cá nhân bạn nghĩ thế nào? Bạn có thích ahegao không? Còn điều gì về "đế chế" ahegao bạn biết mà Lag chưa đề cập? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Thanh niên mặc áo Ahegao đi xin việc và cái kết gây làm dậy sóng CĐM thế giới

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang