Meme Only in Ohio là gì và có nguồn gốc từ đâu? Giải nghĩa meme hài hước mới nổi trên Tiktok

Only in Ohio hay Can't Even in Ohio là một meme khá mới lạ và nhiều ẩn ý hài hước với nguồn gốc lạ lùng về một bang tại Mỹ với nhiều điều bất thường, khác người và đặc biệt luôn tạo sự bất ngờ cho cộng đồng mạng khi muốn ám chỉ điều gì đó.

Meme Only in Ohio là gì và có nguồn gốc từ đâu? Giải nghĩa meme hài hước mới nổi trên Tiktok

Giải thích đơn giản

Only in Ohio hay Can't Even in Ohio là một cụm từ đơn giản được dùng khá nhiều trong các video Tiktok khi người dùng chia sẻ một clip kì lạ, rùng rợn (hoặc các quái vật hoặc thiên tai) dưới nhiều điều kiện "khác thường" cùng dòng chữ "Can't Even ... in Ohio" (Không có chuyện gì bất ngờ ở Ohio cả) - ám chỉ những điều kì lạ này quá đỗi bình thường với người ở Ohio.

Meme Only in Ohio là gì và có nguồn gốc từ đâu? Giải nghĩa meme hài hước mới nổi trên Tiktok 2

Nguồn gốc từ Can't Have Shit in Detroit/Ohio vs. The World

Can't Have Shit In Detroit (Chả có gì hay ở Detroit) có thể là nguồn gốc của meme này khi ám chỉ việc trộm cắp hoặc gây thiệt hại ở Bang khá "ồn ào và nguy hiểm" này tại Mỹ. Sau đó, Ohio vs. The World bắt đầu nổi tiếng hơn vào giai đoạn năm 2020 với việc đưa ra nhiều thiên tai và thiệt hại kì lạ diễn ra tại Ohio.

Meme Only in Ohio là gì và có nguồn gốc từ đâu? Giải nghĩa meme hài hước mới nổi trên Tiktok 3

Trong năm 2022, các Tiktoker bắt đầu sử dụng meme này với bài nhạc "Swag Like Ohio" của Lil B và cho ra các meme hài hước tương tự với Can't Have Shit In Ohio và bài nhạc đã nói.

Meme bắt đầu lan rộng

Vào ngày 14/8/2022, Tiktoker Redie99 đã sử dụng bài nhạc Swag Like Ohio cùng video một con quỷ mở cửa bước vào phòng để hù người xem. Một số video khác cũng lấy yếu tố kinh dị tương tự.

Meme Only in Ohio là gì và có nguồn gốc từ đâu? Giải nghĩa meme hài hước mới nổi trên Tiktok 4

Dù chỉ xuất hiện nhiều trong nền tảng Tiktok và các video cùng bài hát này, meme Only in Ohio bắt đầu được sử dụng nhiều hơn ở một số mạng xã hội khác khi dùng để ám chỉ những thứ kì lạ, hiện tượng siêu nhiên hoặc đơn giản là hành động khó hiểu của một số người, không chỉ dừng lại ở yếu tố kinh dị nữa.

Một số ví dụ khác:

Meme Only in Ohio là gì và có nguồn gốc từ đâu? Giải nghĩa meme hài hước mới nổi trên Tiktok 5

Meme Only in Ohio là gì và có nguồn gốc từ đâu? Giải nghĩa meme hài hước mới nổi trên Tiktok 6

Meme Only in Ohio là gì và có nguồn gốc từ đâu? Giải nghĩa meme hài hước mới nổi trên Tiktok 7

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Fan nháo nhào với spoiler kết thúc của One Piece: Im-sama và Joyboy là anh em - Luffy quay về quá khứ?

Fan nháo nhào với spoiler kết thúc của One Piece: Im-sama và Joyboy là anh em - Luffy quay về quá khứ?

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thông tin spoiler kết thúc của One Piece sau đây tuy chưa rõ độ xác thực nhưng đã khiến cộng đồng fan OP toàn cầu vô cùng ngỡ ngàng bởi sự điên rồ và sức hấp dẫn của nó: Im-sama và Joyboy là anh em, Akainu gia nhập hải quân là vì [SPOILER], Luffy quay về quá khứ và xóa bỏ Trái Ác Quỷ cùng vô vàn những thông tin "ảo ma" khác!

Giải trí
Lên đầu trang