Mangaka 'đòi' Elon Musk 1 tỷ đô vì dùng meme trên Twitter mà không xin phép!

Đang là tâm điểm khi vừa trở thành CEO của Twitter, Elon Musk bất ngờ bị mangaka Nhật Bản "đòi tiền" vì sử dụng meme từ manga của mình. Câu chuyện chính xác thế nào thì chúng ta cùng xem nhé.

Elon Musk là ai?

Elon Musk

Elon Musk là kỹ sư, doanh nhân, nhà phát minh người Mỹ gốc Nam Phi. Ông sinh ngành 28 tháng 6 năm 1971 và dần trở nên nổi tiếng khi phát triển SpaceX và Tesla. Mới đây, Elon Musk đã mua lại Twitter và chính thức trở thành CEO của trang mạng xã hội đình đám này.

Chỉ mới lên chức vài ngày, Elon Musk đã tạo nên hàng loạt sự xáo trộn trong đội ngũ Twitter lẫn dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Mới đây, vị tỷ phú đã khiến người dùng vô cùng bất bình khi Elon Musk cho phép mua tích xanh với giá 8USD/tháng.

Xem thêm: Elon Musk "chốt" tính phí tài khoản Twitter có dấu tick xanh 8 USD/ tháng

Mangaka Nhật Bản đòi Elon Musk trả tiền sử dụng meme!

mangaka đòi tiền elon musk

Chỉ vài ngày trước, Elon Musk đã đăng tải mọt hình ảnh có nội dung về một cô gái (lấy từ meme Crying Aya Asagiri) yêu cầu bạn trai sử dụng Google Map nhưng anh ta (lấy từ meme của ban nhạc Folk Metal Heilung) từ chối. Bức ảnh này nhìn chung là hài hước, đến mức... một mangaka Nhật Bản đòi Elon Musk trả tiền dùng meme.

Kentarou Satou là tác giả truyện tranh đã sáng tác manga Mahou Shoujo Site - nguồn gốc meme Crying Aya Asagiri. Sau khi thấy hình ảnh của CEO Twitter, tác giả đã hài hước "đòi" Elon Musk phải trả tiền dùng meme cho mình.

Elon Musk, CEO mới của Twitter, đã sử dụng manga của tôi trên Twitter mà không có sự cho phép, vì vậy tôi yêu cầu bồi thường một tỷ đô la.

Tuy chỉ là nói đùa nhưng lời "đòi tiền" của Kentarou Satou khiến rất nhiều người thích thú. Một số người dùng còn cho rằng mangaka Nhật Bản đang cà khịa chế độ thu 8 đô/tháng cho người dùng tích xanh từ Twitter.

Tổng kết lại thì tác giả Nhật Bản không thật sự muốn Elon Musk trả tiền. Cơ mà không rõ vì sao... hình ảnh thú vị trên đã biến mất khỏi Twitter của Elon Musk. Chà, không biết có phải do bị "hù" trả tiền không nhỉ?

Xem thêm: Flop quá nhiều, Netflix thôi thực hiện các anime chuyển thể từ manga Nhật Bản?!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Hàng loạt tài khoản game liên kết với Twitter sẽ có thể bị khóa toàn bộ, game thủ nhanh chóng đổi ngay

Hàng loạt tài khoản game liên kết với Twitter sẽ có thể bị khóa toàn bộ, game thủ nhanh chóng đổi ngay

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Sau một số thay đổi về chính sách hoạt động của Twitter, cộng đồng game thủ của các tựa game mobile lớn như Genshin Impact và Arknights đều đang dậy sóng khi lần lượt các nhà phát hành cảnh báo về việc có thể không đăng nhập vào game qua Twitter trong tương lai và dẫn đến việc tài khoản game cũng có thể bị khóa bằng cách này.

Game Online
Lên đầu trang