One Piece: Nguồn gốc và năng lực của 6 người máy Vegapunk

Được giới thiệu như những "nhân bản" của tiến sĩ giỏi nhất thế giới, 6 người máy Vegapunk đều có ngoại hình khác biệt và có từng nhiệm vụ riêng biệt. Trong bài viết sau, Lag sẽ cùng bạn tìm hiểu nguồn gốc và năng lực của toàn bộ 6 người máy Vegapunk trong One Piece nhé.

Sau Wano, băng Mũ Rơm tiếp tục dong buồm đến hòn đảo tiếp theo - đảo Egghead. Tại đây, họ đã đụng mặt Vegapunk - nhà khoa học tài năng nhất thế giới. Để làm được nhiều việc hơn, Vegapunk đã tạo nên 6 người máy với ngoại hình và nhiệm vụ khác nhau nhằm hỗ trợ ông trong công việc hàng ngày.

Trong bài viết sau, Lag sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về nguồn gốc, nhiệm vụ cũng như lý giải về ngoại hình của cả 6 người máy Vegapunk. Nào, ta cùng bắt đầu nhé.

Punk 01 - Shaka

Punk 01 - Shaka

Shaka là người máy đứng đầu hội robot Vegapunk. Cái tên Shaka bắt nguồn từ Đạo Phật. Theo như hành vi của Punk 01 thì có vẻ nhiệm vụ của người máy này là giám sát các Punk khác và can thiệp, chấn chỉnh họ khi có vấn đề. Shaka đại diện cho tính thiện của con người.

Tạo hình của Shaka khiến ta liên tưởng ngay đên Daft Punk, bộ đôi chơi nhạc điện tử người Pháp nổi tiếng thế giới nổi bật với chiếc mũ che kín gương mặt.

Punk 02 - Lilith

Punk 02 - Lilith

Lilith là Punk đầu tiên xuất hiện trong One Piece. Người máy này có ngoại hình như một cô gái người bình thường với chiếc tai hình bộ đàm. Tạo hình này của Lilith được cho là sự kết hợp giữa phong cách vẽ nhân vật người máy trong các manga thế hệ trước và hình mẫu người máy giống con người của những tác phẩm viễn tưởng như Ghost In The Shell.

Công việc của Lilith chủ yếu là đi tìm nguồn tài chính để phục vụ nhu cầu nghiên cứu của Vegapunk. Tên của Lilith lấy từ quỷ dục vọng. Trong One Piece thì không có chuyện tà dâm nên có thể "dục" của Lilith chính là tham muốn tài nguyên, của cải để phục vụ nghiên cứu. Đối lập với Shaka, Lilth đại diện cho phần tối bên trong Vegapunk.

Punk 03 - Edison

Punk 03 - Edison

Lấy tên từ nhà khoa học lỗi lạc Thomas Edison, nhiệm vụ chính của Punk 03 là suy nghĩ và sáng tạo. Mỗi khi có ý tưởng mới, Punk 03 sẽ lập tức ghi nó lại, kèm theo đó là những thông tin về cách thực hiện. Chắc vì công việc chủ yếu dùng não nên Edison có cái đầu khá to còn cơ thể thì khá nhỏ bé - đến cả di chuyển cũng phải dùng jetpack cơ mà.

Theo mô tả, Edison đại diện cho "tư duy" của Vegapunk.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 50 hải tặc có tiền truy nã cao nhất One Piece cập nhật mới nhất!

Punk 04 - Pythagoras

Punk 04 - Pythagoras

Pythagoras được đặt theo tên của nhà triết học hy lạp cổ đại đã tạo nên "Định lý Pytago". Cơ thể của Pythagoras khá to lớn, nổi bật với phần đầu có đồ lên dây cót khiến độc giả liên hệ đến những món đồ chơi của thế hệ trước (và cả những bảo bối của Doraemon nữa). Phần đầu của Pythagoras có thể tách rời khỏi cơ thể với tay và chân riêng. Có vẻ như chiếc đầu này đang điều khiển phần cơ thể bên dưới.

Công việc của Pythagoras là làm khâu tính toán và thực hiện các ý tưởng mà Edison đưa ra. Pythagoras đại diện cho "sự không ngoan" của Vegapunk.

Punk 05 - Atlas

Punk 05 - Atlas

Punk 05 được đặt tên theo vị thần Atlas và là đại diện của bạo lực. Nhìn người máy này thì khá hiền nhưng cơ thể to lớn cùng bản tính hiếu chiến khiến nó sẵn sàng đấm bất kỳ kẻ nào dám gây sự. Đôi găng của Atlas được tích hợp công nghệ đặc biệt nên có thể đấm bất kỳ thứ gì Atlas xem là "mục tiêu".

Trong One Piece, công việc của Atlas có vẻ là vận động để đảm bảo sức khỏe và giải tỏa áp lực. Punk này có tạo hình khá giống với Astro Boy của tác giả Osamu Tezuka.

Punk 06 - York

Punk 06 - York

Đại diện cho sự tham lam, York có nhiệm vụ thực hiện các nhu cầu cơ bản của con người, bao gồm: ăn, ngủ, tắm rửa, đi vệ sinh,... Tại sao người máy lại cần ăn ngủ vệ sinh? Tại sao những gì Punk 06 làm lại có tác động đến những Punk khác? Cái này chắc chúng ta chỉ còn cách chờ câu trả lời từ Oda-sensei.

Trên đây là các thông tin đã được tiết lộ về 6 người máy Vegapunk trong One Piece. Vai trò của chúng trong những diễn biến tới là gì? Làm cách nào mà Vegapunk tạo ra những "bản sao" này? Chúng ta hãy cùng theo dõi trong manga, anime One Piece nhé.

Xem thêm: TOP 10 nhân vật nữ xinh đẹp, quyến rũ nhất manga, anime One Piece cập nhật mới nhất!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Valorant: Tổng hợp Tùy chỉnh Code Crosshair của các tuyển thủ chuyên nghiệp mà bạn nên thử qua

Valorant: Tổng hợp Tùy chỉnh Code Crosshair của các tuyển thủ chuyên nghiệp mà bạn nên thử qua

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Với hệ thống crosshair có thể tùy chỉnh và chia sẻ cho mọi người thử dùng chung, hệ thống này của Valorant có thể giúp bất kì game thủ nào có thể sử dụng đúng tùy chỉnh của các tuyển thủ thi đấu để trải nghiệm qua cảm giác bắn của họ ra sao.

Hướng dẫn
Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nhân Ngày Sách Giáo Khoa 10 tháng 4 tại Nhật Bản, một cuộc khảo sát thú vị đã được tổ chức trên mạng internet với chủ đề "Với bạn ANIME nào có thể coi như là 'sách giáo khoa' của cuộc đời?". Và kết quả đã đưa ra một điều không thể bất ngờ hơn. Gintama đã xuất sắc chiến thắng và đứng đầu bảng xếp hạng, vượt qua cả những cái tên sừng sỏ như Lớp học ám sát, One Piece hay Naruto.

Giải trí
Lên đầu trang