Game thủ TQ gặp gỡ bạn bè và người thân qua game vì virus Corona

Khi mà virus Corona đang hoành hành tại Trung Quốc, chính phủ đã buộc người dân hạn chế ra đường, dẫn đến việc mọi người có nhiều thời gian hơn để gặp gỡ nhau trên mạng và trong các tựa game

Thế giới game ở Trung Quốc thời gian gần đây bỗng dưng trở nên phổ biến hơn "nhờ" vào sự bùng phát của virus Corona. Chủng virus mới gây ra dịch bệnh viêm phổi cấp vô cùng nguy hiểm này xuất phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12 năm ngoái, và đã khiến rất nhiều người phải ở yên trong nhà suốt kì nghỉ lễ. Đến nay, chủng virus này vẫn đang có những diễn biến hết sức phức tạp, khiến nhiều người không thể quay lại làm việc. Thông thường, đây sẽ là một trong những giai đoạn bận rộn nhất ở Trung Quốc Đại lục, khi hàng trăm ngàn người đổ ra đường và tham gia vào các hoạt động kinh doanh khác nhau. Nhưng nhiều nơi giống như đã biến thành các thành phố ma, thỉnh thoảng mới có ai đó đi tới các điểm kiểm tra sức khỏe trên phố.

Game thủ TQ gặp gỡ bạn bè và người thân qua game vì virus Corona
Các điểm tham quan đóng cửa

Do mức độ nghiêm trọng của virus Corona và số lượng ca nhiễm bệnh tăng mạnh, nhiều người Trung Quốc quyết định sử dụng game làm nơi gặp gỡ bạn bè và người thân. Những giải đấu nội bộ như PUBG đã phải hủy bỏ, nhưng bản thân trò chơi lại có sự tăng trưởng mạnh mẽ về lượng người chơi. Các game thủ có thể yên tâm gặp gỡ bạn bè mình, và quên đi mọi rắc rối ngoài phố. Nhiều công ty thậm chí cũng đang thay đổi mô hình kinh doanh và bỏ đi những khoản phí ban đầu để sở hữu game, trong lúc vẫn duy trì việc mua bán trong game. Thị trường game di động cũng đạt đỉnh ở Trung Quốc do những người trẻ kẹt lại ở các khu vực nông thôn, không thể (và có lẽ cũng không có lý do) để lên thành phố.

Game thủ TQ gặp gỡ bạn bè và người thân qua game vì virus Corona 2
Thế giới PUBG trở nên sôi động ở Trung Quốc

Các công ty như Tencent đã đạt được các con số phá kỉ lục trong những tựa game như Honor of Kings và nhiều tựa game mobile khác. Một người phụ nữ đã chia sẻ với CNN, "Tôi đã nghĩ rằng tôi sẽ chỉ ở nhà khoảng 7 ngày, nên tôi đã mua một chiếc điện thoại di động. Trên điện thoại, tôi ngồi chơi Peacekeeper Elite ... Mỗi ngày ở nhà tôi đều khá buồn chán. Tôi không muốn suy nghĩ nhiều, nên tôi đã chơi một số game nhẹ nhàng vui tươi," cô nói thêm rằng sau khi về nhà để tham gia đình trong kì nghỉ lễ, giờ đây cô phải kéo dài kì nghỉ của mình để đảm bảo rằng không bị lây nhiễm.

Game thủ TQ gặp gỡ bạn bè và người thân qua game vì virus Corona 3
Nhiều người ngồi nhà chơi game

Trung Quốc vẫn sẽ áp dụng nghiêm việc kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho người dân khi họ trở lại làm việc, mà chủ yếu là vào ngày 17 tháng 2 tới, khi thời hạn 14 ngày có khả năng lây nhiễm kết thúc. Nhiều công việc kinh doanh đã bị trì hoãn do sự bùng phát, nhưng chắc chắn đó chỉ là tổn thất nhỏ trước những nguy cơ tiềm tàng mà virus Corona có thể gây ra.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang