Genshin Impact vs Honkai: Star Rail - Đâu là tựa game tốt hơn?

Đều xuất phát từ một "lò" Hoyoverse, Honkai Star Rail và Genshin Impact lại có những điểm cực kì khác nhau, vậy đâu là tựa game tốt hơn?

Đã có những tiếng vang kể từ khi Honkai: Star Rail (HSR) được ra mắt, một trong số đó chính là về ngoại hình và lời thoại vui nhộn, đôi lúc là vô tri của tựa game. Nhiều người chơi Genshin Impact (GI) cũng đã trải nghiệm tựa game mới này, và nói đùa với nhau rằng tất cả những gì game thủ Genshin Impact muốn đều được mang vào trong Honkai: Star Rail.

Genshin Impact vs Honkai Star Rail

Nhưng, liệu tựa game này có những gì cần thiết để giành lấy vương miện từ người tiền nhiệm của nó, tựa game gacha hàng đầu trong 3 năm qua hay không? Cùng so sánh một số điểm giữa hai tựa game này để đi đến kết luận cuối cùng cho mình nhé.

1. Cơ chế chiến đấu

Genshin Impact vs Honkai Star Rail

Điều làm cho hệ thống chiến đấu của Genshin Impact tuyệt vời là nó kết hợp vào các phản ứng nguyên tố. Đây không phải là trò chơi đầu tiên có sự góp mặt của việc này, nhưng phản ứng của các nguyên tố trong Genshin lại là một phần cốt lõi trong hệ thống chiến đấu của nó. Gần như bạn không thể nào sống sót chỉ với sát thương vật lí, ngay cả với Eula - DPS gây sát thương vật lý hàng đầu tựa game.

Nhưng, bạn có thể vượt qua nhiều tình huống ngặt nghèo và gây ra lượng sát thương khổng lồ thông qua các phản ứng nguyên tố. Honkai: Star Rail bị giới hạn theo lượt, vốn có sức hấp dẫn riêng, nhưng thường thì những trận chiến này sẽ kéo dài hơn ngay khi bạn đã bật tốc độ x2.

2. Cày cuốc nguyên liệu

Genshin Impact vs Honkai Star Rail

Không có cách nào mà Genshin đánh bại được người kế nhiệm trong hạng mục này. Việc cày cuốc nguyên liệu cực kì khó khăn và chỉ mở trong một số ngày nhất định. Việc cày cuốc cùng một địa điểm càng khó khăn hơn khi nó tốn thời gian của bạn rất nhiều vì phải nhận thưởng, sau đó ấn thử lại rồi tiếp tục. Ở Honkai Star Rail, chọn số lần bạn muốn ngay từ ban đầu và tingg, thế là xong. Không có thao tác rườm rà, không có cơ chế phiền phức.

3. Thám hiểm

Genshin Impact vs Honkai Star Rail

Niềm vui của Genshin là thế giới mở rộng lớn của nó với độ chi tiết cực kì tốt. Sumeru có những khu rừng nhiệt đới và sa mạc dài bất tận; Liyue có những mỏm núi cao chót vót và những khu rừng đá để bạn lang thang. Người chơi đã dành hàng giờ đồng hồ để khám phá từng nhánh cây ngọn cỏ trong Genshin mà không hề thấy chán, nhưng Honkai lại khác. 

Honkai: Star Rail không có nút nhảy. Chỉ vậy thôi đã nói lên việc thám hiểm ở tựa game này là mệt mỏi tới mức nào, chưa kể nó còn không có tính năng leo trèo.

4. Các đoạn hội thoại

Genshin Impact vs Honkai Star Rail

Chưa bao giờ, chưa bao giờ Honkai: Star Rail gây thất vọng cho người chơi trong các cuộc đối thoại. Nó có sự pha trộn hoàn hảo giữa tính hài hước, sự nhanh nhẹn và chiều sâu của nhân vật, khiến nó dễ dàng giành chiến thắng trước Genshin Impact. Không phải ai cũng sẽ tốt với bạn kể cả khi bạn là nhân vật chính, và điều này đã được chứng minh trong các đoạn hội thoại giữa Nhà Khai Phá. Từ lần đầu tương tác đến cuộc gặp gỡ của Yukong, điều này đã được khẳng định chắc nịch.

Điều này không có nghĩa là hội thoại của Genshin Impact tầm thường, nhưng thật khó để đánh bại những đoạn đối thoại giữa nhân vật và thùng rác hay đèn đường, cũng như các tính cách riêng của NPC trên bản đồ, điều mà HSR khiến cho game thủ cảm thấy khó quên hơn so với các NPC của Genshin Impact. 

5. Mở rộng cốt truyện

Genshin Impact vs Honkai Star Rail

Điều này hoàn toàn liên quan đến việc thiếu không gian để khám phá, mặc dù HSR đã cố gắng hết sức để giải thích những câu chuyện thần thoại và truyền thuyết xung quanh những vật phẩm trong thế giới, đồ vật và con người. Khả năng phân tán truyền thuyết của Genshin làm tốt hơn khi nó khuyến khích người chơi khám phá, nếu không phải vì sức hấp dẫn của rương.

6. Nhiệm vụ cốt truyện

Genshin Impact vs Honkai Star Rail

Nhiệm vụ cốt truyện trong HSR tuy không kéo dài về mặt thời gian, nhưng chúng lại rất đáng nhớ. Genshin Impact có những cuộc gặp gỡ nhân vật thú vị, và nó thực hiện tốt công việc giải thích nguồn gốc và truyền thuyết của các nhân vật, nhưng không phải nhân vật nào cũng được đối xử như nhau khi một vài cái này lại tốt hơn hẳn một vài cái khác.

Thậm chí, sự dài dòng của các nhiệm vụ Ma Thần hay các nhiệm vụ liên quan đều đôi lúc khiến người chơi mệt mỏi vì quá dài và quá lê thê. Nhìn sang HSR, chúng ta thấy được sự tập trung vào vấn đề mà không hề nhàm chán là như thế nào.

7. Thiết kế nhân vật

Genshin Impact vs Honkai Star Rail

Các nhân vật của Honkai: Star Rail trông giống như skin hàng hiệu của các nhân vật trong Genshin Impact. Nhà phát triển đã làm cực kì tốt với trang phục của Honkai Star Rail, nếu không muốn nói là xuất sắc.

Không chỉ thế, việc đầu tư cho các NPC cũng khiến cho tựa game này trở nên đa dạng hơn nhiều. Bạn thực sự sẽ gặp một đống Timmie, hàng tá Bình Lão Lão hay một loạt Timaeus nhưng chỉ có một là thật.

VÀ, các nhân vật trong Honkai: Star Rail vẫn sẽ không biến mất khi bạn làm xong nhiệm vụ. Điều này khiến người chơi có thể tương tác với họ ngay cả khi không làm gì, chứ không phải biến mất hoàn toàn như Genshin Impact.

8. Hệ thống gacha

Genshin Impact vs Honkai Star Rail

Bạn sẽ cảm thấy không hề mất mát khi quay banner tân thủ trong HSR, vì nó đảm bảo cho bạn 1 nhân vật 5 sao. Sau 300 lượt, nó thậm chí còn cho bạn tùy chọn một nhân vật 5 sao nữa ở banner thường, mặc dù chỉ được một lần nhưng nhiêu đó là quá đủ để bạn có thể tung hoành, thiếu cái gì thì lấy cái đấy, không phải sợ. 

Điều này không phải là các nhân vật 5 sao trong banner thường của Genshin tệ, nhưng hệ thống gacha của nó không phải là thứ nhân từ như HSR. Ở banner tân thủ của Genshin Impact, thứ mà bạn được đảm bảo chỉ là Noelle mà thôi.

9. Hoạt ảnh kĩ năng

Genshin Impact vs Honkai Star Rail

Rõ ràng, Honkai: Star Rail có nhiều hoạt ảnh ấn tượng hơn rất nhiều so với Genshin Impact, ngay cả khi đó chỉ là một nhân vật 4 sao. Từ hiệu ứng, hoạt cảnh cho tới động tác của các nhân vật đều vô cùng đẹp mắt, và bạn có thể tận hưởng nó mãi mà không biết chán.

Vậy, liệu Genshin Impact có bị soán ngôi hay không? Chỉ có tương lai mới biết trước được. Nhưng ở thời điểm hiện tại, Honkai: Star Rail đang thực sự bành trướng một cách khủng khiếp.

Xem thêm: Honkai Star Rail - Tổng hợp đáp án Câu hỏi khó của Viện Giáo Dục
Xem thêm: Honkai Star Rail - Hướng dẫn farm Ngọc Ánh Sao nhanh nhất cho tân thủ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang