Fan chỉ trích 1 webtoon Hàn Quốc dùng AI đạo nhái anime Mushoku Tensei!

Với rất nhiều điểm tương đồng về hình ảnh lẫn nội dung, một tựa webtoon Hàn Quốc đang bị chỉ trích là đạo nhái anime Mushoku Tensei bằng cách sử dụng AI. Chi tiết câu chuyện thế nào, ta cùng xem nhé.

Mushoku Tensei là gì?

Mushoku Tensei

Mushoku Tensei - Thất Nghiệp Chuyển Sinh là một tựa light novel nổi tiếng của Nhật Bản. Truyện được viết từ năm 2014 - 2022 với tổng cộng 26 tập. Năm 2021, Mushoku Tensei được Studio Bind chuyển thể thành anime. Sự thành công của phiên bản hoạt hình khiến Thất Nghiệp Chuyển Sinh được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới.

Mushoku Tensei xoay quanh Rudeus - một cậu bé sống ở dị giới được chuyển sinh từ một người đàn ông NEET ở Trái Đất. Một ngày nọ, vùng đất Rudeus sống gánh chịu một "thảm họa" kỳ lạ khiến mọi người bị phân tán khắp các lục địa. Rudeus sẽ tìm cách quay trở về quê hương đồng thời tìm kiếm các thành viên gia đình cua mình. Song song đó, cậu cũng sẽ phải đối mặt với những thử thách nguy hiểm để hiểu được sự thật về thế giới mình đang sống.

Xem thêm: Anime Mushoku Tensei - Thất Nghiệp Chuyển Sinh phần 2 công bố thông tin và lịch phát sóng mới nhất!

Fan chỉ trích webtoon Hàn Quốc đạo nhái manga Mushoku Tensei

webtoon hàn quốc đạo nhái

Mới đây, một tựa webtoon mang tên "The Knight King" đã được phát hành trên Naver Webtoon. Gần như ngay lập tức, The Knight King đã khiến khán giả "nghi ngờ". Phần hình ảnh của tựa truyện này - đặc biệt là các nhân vật - trông rất giống anime Mushoku Tensei. Thêm nữa, dù chỉ mới bắt đầu nhưng The Knight King đã cho thấy không ít diễn biến giống với những gì đã xảy ra trong Thất Nghiệp Chuyển Sinh.

webtoon đạo nhái Mushoku Tensei

webtoon hàn quốc đạo nhái Mushoku Tensei

webtoon sao chép Mushoku Tensei

Ngoài Mushoku Tensei, The Knight King còn ăn chửi sấp mặt vì có một nhân vật trông không khác gì Groot trong Guardians Of The Galaxy. Những hình ảnh tương đồng này cho thấy Blue Line Studio - đội ngũ thực hiện The Knight King - đã thực hiện hành vi đạo nhái một cách trắng trợn những tác phẩm nổi tiếng.

Mushoku Tensei

Xem thêm: TOP 5 manga Nhật Bản bị tác giả manhwa Hàn Quốc ĐẠO NHÁI trắng trợn!

Đạo nhái vốn là vấn đề mà các khán giả truyện tranh cực kỳ ghét bởi nó cho thấy sự thiếu tôn trọng bản gốc và thể hiện độ lười biếng của người viết truyện. Với The Knight King, sự lười biếng còn tăng lên một đẳng cấp cao hơn khi mà Blue Line Studio thừa nhận họ đã sử dụng AI trong quá trình sản xuất truyện!

Đến mức này thì cộng đồng gần như không còn ai ủng hộ The Knight King nữa cả. Hầu hết khán giả đều lên tiếng chỉ trích và yêu cầu Naver gỡ truyện xuống càng sớm càng tốt.

Họ thậm chí còn chẳng buồn thay đổi hình nền nữa!

Tôi đã quá quen với chuyện manhwa hàn đạo nhái rồi. Nó phổ biến đến mức tôi chả còn hy vọng gì nữa luôn.

Sử dụng AI để vẽ truyện - vậy vấn đề bản quyền thì thế nào?

Văn hóa đạo nhái đã phát triển quá mạnh trong ngành công nghiệp webtoon. Giờ có AI thì như hổ mọc thêm cánh luôn.

Pháp luật Hàn Quốc có luật kiểm duyệt không thế? Thật là xấu mặt.

Trước làn sóng chỉ trích từ cộng đồng, Blue Line Studio cho biết họ sẽ điều chỉnh lại The Knight King và "hứa" sẽ không sử dụng AI trong các chương truyện tới. The Knight King hiện vẫn chưa được gỡ xuống và truyện sẽ sớm có chương tiếp theo trong thời gian gần. Ý kiến chỉ trích của khán giả hiện vẫn rất mạnh mẽ, vậy nhưng nó có đủ để làm cho The Knight King biến mất hay không thì ta vẫn phải chờ xem thế nào đã.

Cá nhân bạn nghĩ thế nào về việc webtoon Hàn Quốc đạo nhái anime Mushoku Tensei bằng công nghệ AI? Bạn đánh giá thế nào về ngành công nghiệp truyện tranh của Hàn Quốc hiện tại? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Wa Peace - hoạt hình Hàn Quốc đạo nhái 100% One Piece khiến dân tình phẫn nộ!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang