Giá Bitcoin, Ethereum, Dogecoin… gần bay màu khi Trung Quốc nhắc đến lệnh cấm giao dịch

Vào khoảng 20h tối nay (19/5), đồng tiền điện tử Bitcoin chạm xuống dưới mức 30.000 USD, kéo theo hàng loạt đồng tiền mã hóa khác giảm sâu.

Theo ghi nhận của phóng viên, khoảng 20h30 ngày 19/5, người dùng vẫn có thể truy cập vào ứng dụng và website của Binance. Tuy vậy, khi thực hiện giao dịch, hệ thống liên tục gửi thông báo quá tải tới người dùng.

Giá Bitcoin, Ethereum, Dogecoin… 'bốc hơi' hàng loạt khi Trung Quốc nhắc  lại lệnh cấm giao dịch | Tài chính - Kinh doanh | Thanh Niên

Ngoài Binance, website Coinmarketcap, nơi cập nhật trực tiếp giá tiền số cũng xảy ra tình trạng từ chối truy cập vì quá tải.

Các loại tiền mã hóa khác cũng đồng loạt sụt giá. Giá Ether giảm gần 30% xuống mức 2.200 USD/đồng, trong khi giá XRP, Stellar và Cardano lao dốc lần lượt 27,55%, 36,8% và 26,84% so với một ngày trước đó. Dogecoin - đồng tiền ra đời như một trò đùa - chứng kiến mức giảm 35% xuống 0,3 USD/đồng.

Đà giảm giá của Bitcoin được kích hoạt sau khi tỷ phú Elon Musk tuyên bố Tesla tạm dừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vì vấn đề môi trường. Trong các tin nhắn trên Twitter, Musk còn tỏ ý đồng tình với quan điểm rằng Tesla nên bán lượng Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD đã mua. Sau đó, ông khẳng định rằng Tesla chưa bán bất kỳ đồng Bitcoin nào.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang